TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Mách nhỏ bạn cách chuyển tiền tiết kiệm nhất bằng Internet Banking của Vietcombank

Mách nhỏ bạn cách chuyển tiền tiết kiệm nhất bằng Internet Banking của Vietcombank

0 Ngân hàng điện tử

Thebank.vn Chuyển tiền bằng Internet Banking Vietcombank vừa đạt được hiệu quả cao, nhanh chóng mà còn tiết kiệm. Chỉ cần một thao tác nhỏ là bạn có thể chuyển khoản miễn phí nội mạng, bạn đã biết chưa?

Dịch vụ chuyển tiền qua Internet Banking ngày nay vô cùng phổ biến bởi sự nhanh nhạy, chính xác và tiện lợi của nó. Chúng ta chỉ cần ngồi tại nhà, lên mạng là hoàn toàn có thể giao dịch trực tuyến, chuyển và nhận tiền qua Internet. Thấu hiểu nhu cầu này của khách hàng, Vietcombank đã không ngừng cải tiến công nghệ Internet Banking, đặc trưng là dịch vụ chuyển tiền qua mạng và gặt hái được nhiều thành công đáng kể.

1. Hướng dẫn cách chuyển tiền qua Vietcombank Internet Banking

Để đăng ký dịch vụ này các bạn cần tới điểm giao dịch của Vietcombank sau đó sẽ được cung cấp tài khoản và mật khẩu đăng nhập, sau đó vào trang:

https://www.vietcombank.com.vn/IBanking/

Đăng nhập với tài khoản được cung cấp, nếu là lần đầu, các bạn nên đổi mật khẩu khác.

Sau khi đăng nhập thành công các bạn sẽ có thể Truy vấn thông tin tài khoản, Chuyển khoản, thanh toán,...

  • Bước 1: Để chuyển tiền các bạn chọn Chuyển khoản

>>>> Bạn có biết: Với Internet Banking Vietcombank, mọi giao dịch chỉ trong tích tắc

Giao diện chuyển khoản

Sau đó sẽ có 1 lựa chọn cho người sử dụng.

Người hưởng tại Ngân hàng VCB: Tức là chuyển cho người khác cùng ngân hàng là VietcomBank thì sẽ có thể chuyển vào bất kỳ thời gian nào trong ngày kể cả ngày lễ, thứ 7 chủ nhật. Phí là 3.300 Đ cho 1 lượt chuyển. Sau khi chuyển tiền sẽ tới ngay lập tức tài khoản người hưởng
Người hưởng tại ngân hàng khác tại Việt Nam: Tức là những tài khoản ngân hàng không thuộc Vietcombank mà của các ngân hàng khác như: Đông Á, Agribank, Sacombank, BIDV, Vietinbank, ACB... Người dùng chỉ có thể chuyển tiền cho các ngân hàng này trong giờ hành chính giờ làm việc của VietCombank từ thứ 2 tới hết sáng thứ 7. Chiều thứ 7 và chủ nhật sẽ không gửi được. Phí dịch vụ là 11.000 cả VAT. Tiền chuyển sẽ không lập tức tới người nhận mà cần phải có thời gian xử lý. Thông thường khoảng vài tiếng hoặc 1 ngày sẽ tới. Trong trường hợp bạn chuyển trong dịp lễ hoặc thứ 7 chủ nhật Ngân hàng không làm việc thì thời gian tiền gửi tới sẽ chậm hơn.

  • Bước 2: Nhập số tài khoản:

Nếu bạn chuyển tiền cùng ngân hàng Vietcombank thì chỉ cần nhập số tài khoản, các thông tin về tên tài khoản sẽ hiển thị để bạn đối chiếu.

Khi chuyển tiền cùng ngân hàng Vietcombank các bạn chỉ cần có 2 thông tin là: số tài khoản, và tên tài khoản người sử dụng để đối chiếu. Không cần thông tin về chi nhánh.

>>> Bài viết liên quan: Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking mất bao lâu?

Giao diện nhập số tài khoản

Ngược lại nếu chuyển tiền ngoài hệ thống các bạn sẽ cần các thông tin: Số tài khoản, tên tài khoản, tên ngân hàng, chi nhanh ngân hàng mà người đó đăng ký. Và điền đầy đủ và các ô. Chọn thông tin các thông tin bên dưới sẽ hiển thị cho bạn lựa chọn.

  • Bước 3: Xác nhận thông tin:

Sau khi điền xong và chính xác Vietcombank sẽ chuyển tới trang xác nhận thông tin, tại đây bạn có thể xem lại thông tin chuyển khoản và số tiền đã đúng chưa, và nhập mã kiểm tra chọn Xác nhận.

  • Bước 4: Nhập mã OTP:

Ở bước này bạn cũng có thể chọn hình thức mã giao dịch OTP, thông thường bạn nên chọn qua SMS để mã OTP được gửi thẳng về điện thoại của bạn.

  • Bước 5: Xác nhận mã OTP và hoàn thành:

Sau bước này Vietcombank sẽ chuyển tới bước xác nhận mã OTP. Các bạn cần mở điện thoại và xem mã giao dịch là gì, và điền vào ô xác nhận.

Sau khi xác nhận nếu đúng sẽ thông báo việc chuyển khoản thành công và sẽ báo qua Email và điện thoại của bạn về giao dịch này.

2. Mẹo chuyển tiền qua Vietcombank Internet Banking miễn phí

Như các bạn đã biết, chuyển tiền qua Vietcombank Internet Banking đối với giao dịch nội mạng là 3.300 đồng và giao dịch ngoại mạng là 11.000 đồng. Đây là con số không lớn nhưng cũng không hề nhỏ đối với những ai thường xuyên phải giao dịch qua Internet. Mỗi lần giao dịch tiêu tốn đến 3.300 đồng cước nội mạng cũng khiến tổng chi phí 1 tháng lên tới 100.000 đồng.

Mẹo chuyển tiền miễn phí qua Vietcombank Internet Banking

Có một phương pháp giúp bạn tiết kiệm được số tiền này bằng cách được Vietcombank chấp nhận chuyển tiền miễn phí. Cách này phù hợp với những bạn hay giao dịch tài khoản ngân hàng, kinh doanh trên mạng mà cần chuyển tiền nội mạng nhiều trên VietCombank. Hay những bạn sử dụng tài khoản visa, hoặc có nhiều tài khoản trong cùng ngân hàng Vietcombank. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ Mobile Banking của VietComBank là có thể chuyển tiền nội mạng miễn phí trên cả Website (Sử dụng Internet Banking) hoặc bạn cài đặt ứng dụng Mobile Banking do SmartLink cung cấp trên Google Play.

Nếu đăng ký thông qua Website thì bạn đăng nhập qua https://www.vietcombank.com.vn/IBanking/ sau đó vào phần Đăng ký sử dụng dịch vụ -> Mobile Banking --> Đăng ký sử dụng

Chi phí hàng tháng khoảng 8.000 VNĐ, nhưng bù lại mọi giao dịch của bạn nội mạng Vietcombank đều được miễn phí. Như vậy bạn có thể chuyển tiền không giới hạn mà chỉ mất 96.000 VNĐ mỗi năm, chắc chắn đã tiết kiệm được rất nhiều so với mất 3.300 đồng mỗi lần chuyển khoản.

Do đó, những ai còn chưa biết thì hãy nhanh chóng cài đặt iBanking của Vietcombank trên điện thoại di động để có thể chuyển tiền nội mạng miễn phí nhé! Dịch vụ chuyển tiền của Vietcombank Internet Banking nhanh chóng, thuận tiện chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi sử dụng!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Mách nhỏ bạn cách chuyển tiền tiết kiệm nhất bằng Internet Banking của Vietcombank
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất