avatart

khach

icon

Sự thật ít ai biết đến về ý nghĩa logo ngân hàng Đông Á

Thông tin ngân hàng

- 15/07/2021

0

Thông tin ngân hàng

15/07/2021

0

DongA Bank là một trong những ngân hàng được khách hàng ưa chuộng giao dịch nhất hiện nay, thông qua ý nghĩa logo ngân hàng Đông Á bạn có thể nhận diện được thương hiệu cũng như những giá trị mà DongA Bank đem đến cho khách hàng.

Mục lục [Ẩn]

DongA Bank là một ngân hàng cung cấp những dịch vụ tài chính uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay, được khá nhiều người tin dùng. Ngân hàng Đông Á được thành lập vào 01/07/1992. Trải qua hơn 15 năm hoạt động và phát triển, hiện DongA Bank đã khẳng định được mình là ngân hàng cổ phần phát triển hàng đầu tại Việt Nam. Vậy trước đây khi nhìn vào thiết kế logo của nó mà bạn không biết ý nghĩa là gì.

Ý nghĩa đặc biệt trong logo ngân hàng Đông Á

DongA Bank là một ngân dẫn đầu trong việc khai thác dịch vụ ngân hàng hiện đại và đáp ứng nhu cầu thiết thực cho cuộc sống. Vốn điều lệ ban đầu là 4.500 tỷ đồng cho đến cuối năm 2010 thì tổng tài sản lên đến 55.873 tỷ đồng cùng với 244 chi nhánh, các phòng giao dịch và các trung tâm giao dịch trên toàn quốc.

Từ ngày 07/07/2007, ngân hàng DongA Bank chính thức sử dụng mẫu thiết kế logo mới – đánh dấu một giai đoạn phát triển mới vững mạnh của Ngân hàng, theo định hướng xây dựng ngân hàng Đông Á trở thành một tập đoàn tài chính vững mạnh tại Việt Nam. Ba chữ A được thiết kế lồng ghép cách điệu với nhau, để thể hiện mục tiêu đạt hệ số tín nhiệm 3 chữ A (AAA). Đây là hệ số tín nhiệm cao nhất đánh giá chất lượng hoạt động của ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế. Hình tượng này cũng biểu trưng cho vầng ánh dương màu cam mọc từ phía Đông, một hình ảnh của sự thành công nhưng vẫn không thiếu sự gần gũi, ấm áp.

➤ Xem ngay: Sự chuyển mình của Vietinbank thông qua việc thay đổi logo.

Logo ngân hàng Đông Á

Logo ngân hàng Đông Á

Các góc cạnh tròn trong nét chữ của DongA mang lại ý nghĩa thể hiện sự linh hoạt, uyển chuyển, thích nghi với thời đại trên một nền tảng vững chắc của chữ Bank trong mẫu thiết kế logo thương hiệu của ngân hàng Đông Á, để tạo nên một DongA Bank hoàn hảo trong cách hoạt động.

Sự kết hợp giữa xanh dương đậm và đen nhằm vào sự kế thừa lại truyền thống của DongA Bank và màu cam mang đến sự thân thiện, niềm tin, tuổi trẻ, cởi mở và tràn đầy sức sống.

Hình ảnh trong mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp mới của Đông Á mang đến 3 giá trị thiết thực và nổi bật hơn với phương châm đem lại sự cam kết cho đối tác và khách hàng - không ngừng sự sáng tạo, thân thiện và đáng tin cậy. Đồng thời cũng thể hiện sự định hướng đa dạng hóa trong hoạt động, chủ động hội nhập và xây dựng một ngân hàng đa năng, với quyết tâm là một tập đoàn tài chính vững mạnh cùng đội ngũ nhân lực gắn kết chặt chẽ, không ngừng sáng tạo ra những giá trị mới mẻ và thiết thực cho cuộc sống. 

Sự tinh tế thiết kế logo ngân hàng DongA Bank

Icon biểu tượng của ngân hàng Đông Á được tạo bởi ba chữ A viết hoa được lồng ghép vào nhau. Icon này nói lên mong muốn đạt được đến tiêu chuẩn AAA – một tiêu chuẩn hệ số tín nhiệm cao nhất, theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm đánh giá chất lượng hoạt động của ngân hàng. Ngoài ra, với màu cam được sử dụng, icon như một Mặt trời mọc lên từ hướng Đông. Một hình ảnh rất ấm áp, và gần gũi. Tuy nhiên, dù những ý nghĩa của icon này là rất hay và ấn tượng, cách thiết kế lại không được hoàn hảo để có thể làm nổi bật icon này. Vấn đề là khi nhìn logo ở kích thước nhỏ, sẽ rất khó để chúng ta nhận ra được từng nét của nó. Trong một số trường hợp, Đông Á lại sử dụng thêm màu gradient cho icon khiến nó trở nên rối mắt và kém tinh tế hơn.

Thiết kế logo ngân hàng Đông Á rất sáng tạo

Thiết kế logo ngân hàng Đông Á rất sáng tạo

Về mặt typography, nếu như kiểu chữ sans-serif được sử dụng cho cụm từ DongA rất đơn giản và vừa mắt; kèm với đó là việc tạo điểm nhấn rất hiệu quả khi chữ A được phóng to lên so với bốn chữ còn lại. Thì trong khi đó, kiểu chữ serif sử dụng cho chữ Bank lại không thể kết hợp trọn vẹn được với chữ Dong A. Chính điều này làm cho tổng thể typography của logo này khá rời rạc và thiếu tính sáng tạo.

Về màu sáng, hai màu cam và xanh dương kết hợp khá tốt với nhau trong tổng thể của logo. Tuy nhiên, do icon và typography của logo còn nhiều vấn đề cần phải khắc phục nên màu sắc cũng không thể giúp cho logo của ngân hàng Đông Á thêm đẹp mắt.

Hình ảnh thương hiệu của DongA Bank thể hiện sự khác biệt trong nhận diện so với các ngân hàng khác, thể hiện tinh thần riêng của Vietinbank, không thể lẫn vào đâu được. Ý nghĩa logo nói lên tinh thần quyết tâm vì chất lượng, vì khách hàng, vì sự an toàn và tin cậy, nhưng đồng thời cũng thể hiện được sự gần gũi, thân thiện trong cách sử dụng màu sắc và hình họa tượng trưng. 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay tín chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *