TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Thẻ tín dụng giả là gì? Và những thông tin quan trọng cần nắm vững

Nguyễn Thu Huơng 0 Kiến thức thẻ tín dụng

Việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán online đang trở nên rất phổ biến và số lượng hacker làm thẻ tín dụng giả cũng tăng theo. Vậy thẻ tín dụng giả là gì? Thẻ tín dụng giả được làm như thế nào? và những câu hỏi khác liên quan sẽ được giải đáp ngay sau đây.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thẻ tín dụng giả là gì?

Thẻ tín dụng giả là một loại thẻ được các đối tượng đánh cắp thông tin của chủ tài khoản để làm ra một loại thẻ mới có thể giao dịch được như thẻ thật. Công nghệ sản xuất thẻ không chỉ các ngân hàng hay tổ chức mới có thể làm. Bất kỳ ai nắm giữ được công thức sản xuất và có đủ tư liệu cũng có thể sản xuất một chiếc thẻ ngân hàng.

Xem thêm: Thẻ visa giả và những hiểm họa khó lường gây ra cho người dùng

Thẻ tín dụng giả là gì?

Thẻ tín dụng giả là gì?

Thẻ tín dụng giả được làm như thế nào?

Để tạo nên được 1 tấm thẻ tín dụng giả, quy trình được thực hiện tuần tự như sau:

Mua thông tin thẻ trên các diễn đàn Hacker

Đầu tiên, các đối tượng sẽ mua thông tin thẻ tín dụng từ các diễn đàn Hacker với giá khá rẻ, thông thường chỉ khoảng từ 1 - 3 USD, sau đó dùng các thông tin này để làm giả thẻ thẻ tín dụng.

Sử dụng thông tin lấy cắp được

Để có thông tin là thẻ giả, tội phạm đã dùng những thủ đoạn nào để đánh cắp thông tin của chủ thẻ.

Lập trang web giả, lừa lấy thông tin bảo mật

Cách phổ biến nhất để đánh cắp thông tin là tội phạm sẽ lập ra các trang web ngân hàng giả hoặc trang web bán hàng giả, sau đó họ sẽ gửi email nặc danh đến hàng loạt địa chỉ email với nội dung để đảm bảo an ninh, yêu cầu khách hàng đổi password hay khai báo lại những thông tin liên quan đến tài khoản này trên trang web. Khi khách hàng thực hiện yêu cầu này, tội phạm sẽ đánh cắp toàn bộ thông tin bảo mật một cách dễ dàng.

Máy tính người dùng bị cài virus

Tội phạm sẽ cài virus vào máy tính người dùng trong đó có thông tin về thẻ tín dụng. Sau khi bị cài virus, máy tính người dùng sẽ bị kiểm soát và dữ liệu liên quan đến thẻ tín dụng như mã số thẻ và thông tin thẻ sẽ bị gửi thẳng về cho tội phạm.

Ngoài ra, tội phạm còn cài những chương trình ăn cắp tài khoản ngân hàng trực tuyến thông qua truy cập internet. Sau khi có được thông tin thẻ tín dụng, tội phạm sẽ sử dụng thông tin thẻ để làm giả thẻ tín dụng cả về hình thức lẫn nội dung.

Sử dụng thẻ tín dụng giả để mua hàng đắt tiền

Sau khi làm thẻ tín dụng giả thành công, tội phạm sẽ dùng thẻ tín dụng giả để mua các mặt hàng công nghệ cao và các thiết bị điện tử đắt tiền như iPad, iPhone… Hoặc thành lập các công ty ma để thực hiện việc chuyển, gửi tiền từ các tài khoản lấy cắp được.

Đánh cắp thông tin để làm thẻ tín dụng giả

Đánh cắp thông tin để làm thẻ tín dụng giả

Vì sao thẻ tín dụng giả vẫn thanh toán được tiền?

Bạn có thể hiểu đơn giản: Thẻ tín dụng kết hợp sử dụng công nghệ thông tin để quản lý tài khoản từ xa. Chúng bao gồm thẻ và thông tin được mã hóa trong thẻ. Với công nghệ hiện nay, các đối tượng có thể sản xuất thẻ giả có cấu tạo giống hệt thẻ thật (do ngân hàng chính thức phát hành), vấn đề nằm ở chỗ chúng không có thông tin mã hóa của người dùng.

Tuy nhiên, khi thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị đôi khi chế độ bảo mật không được tuân thủ, dẫn đến tiền trong thẻ tín dụng của khách hàng vẫn bị các đối tượng sử dụng. Chính vì vậy mà mặc dùng cầm trong tay thẻ giả, xong các đối tượng vẫn có thể đánh cắp hàng trăm triệu đồng từ các tài khoản của chủ thẻ.

Như vậy vấn đề nằm ở chỗ, không phải công nghệ làm thẻ tốt mà chính thông tin khách hàng mới là chìa khóa giúp thẻ giả lọt được vào hệ thống bảo mật của ngân hàng.

Xem thêm: Các thủ đoạn đánh cắp thông tin thẻ tín dụng “không tưởng"

Cách bảo vệ tài khoản trước tình trạng làm giả thẻ tín dụng

Nếu là người sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán thường xuyên, bạn nên:

 • Chú ý xung quanh khi sử dụng thẻ tín dụng tại bất kỳ nơi đâu để thanh toán và nhanh chóng cất thẻ ngay khi nhân viên giao dịch xác nhận xong thông tin.
 • Không cung cấp thông tin thẻ qua bất kỳ cuộc điện thoại nào từ các công ty hoặc tổ chức tín dụng.
 • Không bao giờ phản hồi email bắt bạn phải truy cập vào trang web để xác nhận thông tin thẻ tín dụng bằng cách điền lại thông tin.
 • Đăng xuất tài khoản thẻ tín dụng ngay khi thực hiện xong giao dịch.
 • Không nên để thẻ lung tung và ngoài ví của bạn.
 • Luôn luôn hủy những hóa đơn thanh toán sai bằng thẻ tín dụng.
 • Đổi mật khẩu thẻ 6 tháng 1 lần.

Số lượng thẻ tín dụng được sử dụng cho các hoạt động thanh toán ngày càng gia tăng mạnh mẽ nhưng hệ thống bảo mật thông tin từ các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Chính vì vậy dù bạn là ai, nhân viên giao dịch và người tiêu dùng, đều nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về việc nhận biết thẻ tín dụng để tránh trở thành nạn nhân của những Hacker làm thẻ tín dụng giả nhằm chiếm đoạt tài sản.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Thẻ tín dụng giả là gì? Và những thông tin quan trọng cần nắm vững
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất