avatart

khach

icon

KT2 là gì? Điều kiện và thủ tục đăng ký KT2 hiện nay như thế nào?

Kiến thức vay vốn

- 30/09/2019

0

Kiến thức vay vốn

30/09/2019

0

Sổ tạm trú KT2 được cấp trong trường hợp công dân có đăng ký hộ khẩu thường trú ở một quận/huyện nhưng có đăng ký tạm trú dài hạn ở quận/huyện khác trong phạm vi cùng tỉnh/thành.

Mục lục [Ẩn]

KT2 là gì?

KT2 là sổ tạm trú dài hạn trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Khi nhắc đến KT2 bạn có thể hiểu đây là trường hợp công dân có đăng ký hộ khẩu thường trú ở một quận/huyện nhưng có đăng ký tạm trú dài hạn ở quận/huyện khác trong phạm vi cùng tỉnh/thành.

Xem thêm: Sổ tạm trú dài hạn là gì?

Sổ tạm trú KT2

Sổ tạm trú KT2

Điều kiện đăng ký KT2

Quyền tự do cư trú là quyền cơ bản và quan trọng của công dân. Để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân khi sinh sống, làm việc và học tập Nhà nước ta cũng linh hoạt điều chỉnh việc đăng ký thường trú, tạm trú, tạm vắng cho công dân.

Căn cứ theo Khoản 1, Khoản 2 Điều 30 Luật cư trú 2006 quy định điều kiện đăng ký tạm trú như sau:

Điều 30. Đăng ký tạm trú

1. Đăng ký tạm trú là việc công dân đăng ký nơi tạm trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú cho họ.

2. Ng­ười đang sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn nhưng không thuộc trường hợp được đăng ký thường trú tại địa phương đó thì trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày đến phải đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn.

Ví dụ: Nếu bạn có hộ khẩu ở quận Long Biên, Hà Nội, nhưng hiện nay bạn sinh sống ở quận Hà Đông, Hà Nội thì bạn vẫn có đủ điều kiện để đăng ký tạm trú KT2 tại quận Hà Đông. Con bạn có thể xin học tại các trường ở Quận Hà Đông.

Thủ tục đăng ký

Để thực hiện thủ tục đăng ký KT2, bạn cần chuẩn bị 01 hồ sơ gồm:

  • Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, bản khai nhân khẩu. Phiếu này bạn xin tại Cơ quan Công an cấp quận/huyện nơi bạn đang cư trú.
  • CMND hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã/phường/thị trấn nơi người đó đã đăng ký thường trú.
  • Sổ hộ khẩu gia đình.
  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc sử dụng nhà ở.
  • Trường hợp chỗ ở hợp pháp là nhà do thuê, mượn hoặc ở nhờ của cá nhân thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản.

Nhận ngay tư vấn MIỄN PHÍ từ chuyên gia Thebank bằng cách:

Đăng ký ngay

Thủ tục đăng ký

Điều kiện, thủ tục đăng ký đơn giản

Cách làm sổ tạm trú KT2

Sau khi có đầy đủ những giấy tờ trên bạn gửi đến Công an xã/phường/thị trấn nơi bạn sẽ đăng ký tạm trú. Trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ trên cơ quan có thẩm quyền sẽ phải cấp sổ tạm trú cho bạn.

Sổ tạm trú được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký tạm trú, có giá trị xác định nơi tạm trú của công dân và có thời hạn tối đa là 24 tháng. Trong thời hạn 30 ngày trước ngày hết thời hạn tạm trú, công dân đến cơ quan Công an nơi cấp sổ tạm trú để làm thủ tục gia hạn.

Xem ngay: Sổ tạm trú hết hạn thì cần làm gì?

Việc điều chỉnh thay đổi về sổ tạm trú được thực hiện theo quy định của Luật cư trú và pháp luật có liên quan. Sổ tạm trú bị hư hỏng thì được đổi, bị mất thì được cấp lại. Trường hợp đến tạm trú tại xã, phường, thị trấn khác thì phải đăng ký lại.

Trường hợp bạn đã đăng ký tạm trú nhưng không sinh sống, làm việc, lao động, học tập từ 6 tháng trở lên tại địa phương đã đăng ký tạm trú thì cơ quan đã cấp sổ tạm trú sẽ xoá tên trong sổ đăng ký tạm trú.

Gửi thắc mắc để nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ chuyên gia Thebank:

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay tín chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *