avatart

khach

icon

Ngân hàng số là gì? Vai trò của nó trong cuộc sống hiện đại như thế nào?

Kiến thức thẻ ATM

- 09/09/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

09/09/2019

0

Ngân hàng số là ngân hàng có thể giao dịch không cần đến chi nhánh hay quầy giao dịch của ngân hàng cũng không bắt buộc trong giờ hành chính, bạn muốn nạp/rút tiền có thể đến quán cafe, quán ăn, khu mua sắm.

Mục lục [Ẩn]

Ngân hàng số là gì? (Digital Banking là gì?)

Digital Banking hay ngân hàng số là ngân hàng có thể thực hiện hầu hết các giao dịch ngân hàng bằng hình thức trực tuyến thông qua internet. Giao dịch của ngân hàng số không phải đến chi nhánh ngân hàng và giảm thiểu đến mức tối đa những thủ tục giấy tờ liên quan. Đồng thời tính năng của ngân hàng số có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi không phụ vào thời gian không gian nên khách hàng hoàn toàn chủ động.

Lợi ích

 • Hiệu quả kinh doanh: Không chỉ làm nền tảng kỹ thuật số cải thiện sự tương tác với khách hàng và giúp những nhu cầu của khách hàng được đáp ứng nhanh hơn, ngân hàng số cũng cung cấp các phương pháp để làm cho các chức năng nội bộ hiệu quả hơn.
 • Tiết kiệm chi phí: Ngân hàng số là một trong những chìa khóa để các ngân hàng cắt giảm chi phí thông qua các ứng dụng tự động thay cho lao động thủ công. Nền tảng kỹ thuật số trong tương lai có thể giảm chi phí thông qua sự hỗ trợ của dữ liệu mạng và phân tích, xử lý nhanh hơn với những thay đổi của thị trường.
 • Độ chính xác cao: Nền tảng công nghệ của ngân hàng số sẽ giúp tính toán, xử lý cũng như ghi nhận những giao dịch, biến động một cách chính xác tuyệt đối.
 • Tăng cường bảo mật: Các giao dịch hay bất kìa phát sinh nào trên tài khoản ngân hàng, khách hàng đều nhận được mã OTP cho mỗi lần giao dịch và nhận được tin nhắn hoặc email thông báo. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật của ngân hàng số

Tìm hiểu ngay: 3 phút khám phá ngân hàng “di động” Agribank

Ngân hàng số có vai trò quan trọng

Ngân hàng số có vai trò quan trọng

Tính năng

Với ngân hàng số, chỉ bằng ứng dụng tài chính hoặc website bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng như:

 • Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, chuyển tiền quốc tế.
 • Thanh toán hóa đơn.
 • Vay nợ ngân hàng
 • Gửi tiền tiết kiệm.
 • Tham gia các sản phẩm tài chính như bảo hiểm, đầu tư,…
 • Quản lý tài chính cá nhân và doanh nghiệp.
 • Đương nhiên là khả năng bảo mật của những ứng dụng và website này phải luôn tuyệt đối và được giám sát chặt chẽ bởi ngân hàng.

Đăng ký ngay

Ngân hàng số có gì khác so với ngân hàng điện tử?

Giống nhau

Đều có thể giao dịch và quản lý tài khoản trực tuyến một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Khác nhau

  Ngân hàng số (Digital Banking) Ngân hàng điện tử (Internet Banking)
Định nghĩa - Digital Banking là một hình thức ngân hàng số hóa tất cả những hoạt động và dịch vụ ngân hàng truyền thống - Internet Banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến, ngân hàng điện tử của các ngân hàng.
Phương tiện hoạt động - Hoạt động trọn gói trên website hoặc thiết bị di động - Thiết bị được sử dụng cho dịch vụ này là điện thoại, laptop, máy tính bàn có kết nối internet.
Chức năng

- Rút tiền, chuyển tiền.

-  Gửi tiết kiệm kỳ hạn, không kỳ hạn có lãi suất.

- Quản lý tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm.

- Thanh toán hóa đơn.

- Vay ngân hàng.

- Sử dụng dịch vụ tiện ích khác.

- Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống.

- Truy vấn tài khoản.

- Thanh toán hóa đơn, thanh toán thuê bao điện thoại trả sau, nạp tiền điện thoại trả trước, tạo và gửi tiền tiết kiệm…

Digital Banking và Online Banking/E-Banking vẫn chưa được đa số người dùng phân biệt rõ rệt. Hiện nay, các ngân hàng đang phát triển các dịch vụ E-Banking gồm Internet Banking, Mobile Banking…

Ngân hàng số hiện đại hóa cuộc sống như thế nào?

Thủ tục đơn giản, không phí mở thẻ

Khác với các dịch vụ ngân hàng truyền thống, việc đăng ký tài khoản với dịch vụ ngân hàng số vô cùng tiện lợi, chỉ cần đăng ký trên website và xác nhận thông tin cơ bản qua email. Một điều đặc biệt nữa là thay vì những không gian giao dịch khuôn thước dễ gây nhàm chán, Timo đã đưa vào thí điểm mô hình Timo Hangout, cafe - ngân hàng, tại các thành phố lớn. Dự kiến mô hình này sẽ được nhân rộng ra toàn quốc trong thời gian tới.

Tìm hiểu ngay: Ngân hàng số Timo sở hữu nhiều lợi ích vượt trội.

Ngân hàng số Timo

Ngân hàng số Timo

Chuyển khoản và nạp tiền dễ dàng

Với Timo, giao dịch chuyển khoản thực hiện trên toàn bộ hệ thống ATM trên toàn quốc đều được miễn phí. Để thực hiện nạp tiền vào tài khoản Timo, khách hàng có rất nhiều lựa chọn: chuyển từ tài khoản cùng hệ thống Timo, nạp tiền tại quầy giao dịch của VPBank, nạp tiền tại máy CDM đặt tại Timo Hangout và chuyển khoản từ các ngân hàng khác vào tài khoản Timo.

Mọi thao tác đều có thể thực hiện online

Sở hữu tài khoản Timo, khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu, chỉ với 1 thiết bị điện tử có nối mạng. Từ những giao dịch hàng ngày như tra cứu số dư, chuyển khoản đến các giao dịch nạp tiền điện thoại và thanh toán hóa đơn đều có thể thực hiện trên các thiết bị đang online. Tuy nhiên, dịch vụ ngân hàng số vẫn giữ lại tất cả chức năng chính của một ngân hàng như thẻ ATM, tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm không kỳ hạn/ có kỳ hạn...

Dịch vụ ngân hàng số ra đời đã đem lại sự tiết kiệm tối ưu về mặt thời gian và chi phí cho người dùng các dịch vụ ngân hàng. Đây cũng là cách thức đẩy tỉ trọng thanh toán trong việc sử dụng tài khoản giao dịch trực tuyến của ngành tài chính, ngân hàng Việt Nam.

Hãy đăng ký ngay tại đây để được tư vấn chi tiết và nhận ưu đãi hấp dẫn.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (4 lượt)

4 (4 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay tín chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *