avatart

khach

icon

Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank như thế nào?

Kiến thức thẻ ATM

- 08/04/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

08/04/2020

0

Tác vụ tra cứu số dư tài khoản Vietinbank là tác vụ mà nhiều người cần biết khi bắt đầu sử dụng tài khoản Vietinbank. Có không ít cách để chúng ta có thể tra cứu thông tin tài khoản cũng như số dư tài khoản một cách dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những cách tra cứu số dư một cách đơn giản và nhanh chóng nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Mục lục [Ẩn]

Số dư tài khoản Vietinbank là gì?

Số dư tài khoản Vietinbank là mức tiền có trong tài khoản mà khách hàng sở hữu có thể sử dụng để thanh toán các hoạt động mua bán hoặc đơn giản là có nhu cầu rút tiền mặt thông qua thẻ ATM. Khi có bất kỳ giao dịch nào (nạp tiền, rút tiền, đặt cọc, thanh toán…), số dư tài khoản sẽ được cộng hoặc trừ một số tiền tương ứng và thể hiện trong lịch sử giao dịch.

Số dư khả dụng được tính theo công thức như sau:

Số dư khả dụng = Số dư thực tế trên thẻ + Hạn mức thấu chi (nếu có) – Số tiền phong toả (nếu có) – Số dư tối thiểu cần có.

Trong đó:

 • Số dư thực tế: Là số tiền hiện đang có trong thẻ.
 • Hạn mức thấu chi: Chỉ có khi khách hàng được ngân hàng VietinBank cấp hạn mức thấu chi. Hạn mức thấu chi có nghĩa là khách hàng sở hữu thẻ được ngân hàng cấp dịch vụ này sẽ có thể tiếp tục sử dụng thanh toán mặc dù thẻ đã hết tiền với một mức độ giới hạn nhất định.
 • Số tiền phong tỏa: Là số tiền bị ngân hàng phong tỏa ở trong thẻ ATM.
 • Số dư tối thiểu: Là số tiền tối thiểu cần có để duy trì hoạt động trong tài khoản tại mọi thời điểm. Mức số dư tối thiểu được quy định cho tài khoản thanh toán của ngân hàng VietinBank là 50.000 VNĐ/tài khoản.

Việc kiểm tra tài khoản Vietinbank cũng rất cần thiết, giúp bạn cập nhật được số dư tài khoản chính xác và nhanh chóng nhất.

Cách tra cứu số dư tài khoản Vietinbank

Cách tra cứu số dư tài khoản Vietinbank

Đôi nét về ngân hàng VietinBank

VietinBank - Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam là ngân hàng số 1 của hệ thống ngân hàng Việt Nam, cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, tiện ích, tiêu chuẩn quốc tế. VietinBank tự hào có hai cổ đông chiến lược nước ngoài là Tổ chức Tài chính Quốc tế uy tín IFC và Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản, tầm cỡ hàng đầu thế giới Bank of Tokyo – Mitsubishi UFJ. Tính đến thời điểm hiện tại, VietinBank là ngân hàng có cơ cấu cổ đông nước ngoài mạnh nhất Việt Nam.

Ngân hàng Vietinbank có hệ thống mạng lưới phát triển mạnh mẽ với 148 chi nhánh, 07 Công ty thành viên, 03 Đơn vị sự nghiệp, hơn 1.000 phòng giao dịch trên 63 tỉnh/thành phố trong cả nước. VietinBank được Tạp chí Forbes bình chọn Top 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới và tạp chí The Banker đưa vào Bảng xếp hạng Top 500 thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới.

Cách tra cứu số dư tài khoản Vietinbank

Qua SMS Banking

Chắc chắn là người sử dụng tài khoản ngân hàng Vietinbank thì các bạn đều biết, SMS Banking là dịch vụ được cung cấp để báo biến động số dư về số điện thoại đăng ký mà khách hàng cung cấp. Dịch vụ SMS Banking là một dịch vụ điện tử có hệ thống, dùng để hỗ trợ khách hàng thực hiện những tác vụ đơn giản như truy vấn thông tin, thông tin tự động…

Do đó, khi bạn muốn tra cứu tài khoản cá nhân Vietinbank, bạn chỉ cần tìm đến tin nhắn của Vietinbank để kiểm tra số dư hiện tại của mình. Vietinbank thông báo biến động số dư khi xuất hiện giao dịch có, nợ vì thế bạn có thể kiểm tra cả những số dư ở thời điểm khác một cách dễ dàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra nhiều thông tin khác bằng các cú pháp đơn giản mà Vietinbank cung cấp như dưới đây gửi tới tổng đài 8149:

 • Tra cứu giao dịch tài khoản Vietinbank mặc định: CTG SD gửi 8149.
 • Số dư tài khoản khác: CTG SD SoTaiKhoan gửi 8149.
 • Sao kê 5 giao dịch gần nhất của tài khoản mặc định: CTG GD gửi 8149.
 • Sao kê 5 giao dịch gần nhất của tài khoản khác: CTG GD SoTaiKhoan gửi 8149.

Để đăng ký dịch vụ kiểm tra tài khoản Vietinbank qua SMS, khi mở tài khoản ngân hàng bạn có thể đề xuất nhu cầu hoặc bạn đã có tài khoản mà chưa đăng ký dịch vụ này thì có thể đem chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đến văn phòng chi nhánh Vietinbank gần nhất để được hỗ trợ kịp thời. Nếu bạn gặp trường hợp quên số tài khoản Vietinbank bạn có thể dễ dàng lấy lại chỉ đơn giản với 5 cách sau.

Giải đáp nhanh và tư vấn miễn phí!!!

Đăng ký ngay

 Tra cứu số dư bằng SMS Banking

Tra cứu số dư bằng SMS Banking khá đơn giản

Qua Internet Banking

Ngoài cách kiểm tra bằng SMS Banking thì cách kiểm tra Internet Banking còn tỏ ra tiện ích hơn hẳn. Ngân hàng điện tử trực tuyến của Vietinbank còn có tên gọi khác là eFast, có khả năng kiểm tra số dư Vietinbank và chuyển tiền, nhận tiền phức tạp hơn.

Sử dụng ứng dụng Internet Banking VietinBank:

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ Website.
 • Bước 2: Đăng nhập/Đăng ký vào Internet Banking VietinBank
 • Bước 3: Giao diện hiện ra như hình:

Giao diện trang chủ

 • Bước 4: Chọn “Tài khoản” và xem các thông tin hiển thị.
 • Bước 5: Kết thúc và thoát khỏi trang web.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Internet Banking VietinBank mà không cần đến ngân hàng.

Tại ngân hàng

Khách hàng có thể tới trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng VietinBank gần nhất thể yêu cầu tra cứu số dư tài khoản. Đây là cách thức “truyền thống” được rất nhiều người dùng sử dụng khi mới mở thẻ tín dụng để tiêu dùng:

 • Bước 1: Chọn chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng VietinBank.
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ cá nhân và yêu cầu kiểm tra số dư khả dụng trên thẻ.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng tiếp nhận nhu cầu.

  • Giao dịch viên sẽ phát phiếu yêu cầu tra cứu cho khách hàng để điền thông tin.
  • Khách hàng điền đầy đủ và nộp lại cho nhân viên.
 • Bước 4: Kiểm tra và xác thực, nhân viên ngân hàng check thông tin số tài khoản của quý khách và thông báo số dư khả dụng hiện tại.
 • Bước 5: Khách hàng nhận thông tin và kết thúc giao dịch.

Tìm hiểu ngay: Giờ làm việc của ngân hàng Vietinbank như thế nào? để biết được thời gian làm việc của các phòng giao dịch của Vietinbank.

Khách hàng nhận thông tin

Tại cây ATM

Nếu bạn không muốn mất thời gian đến ngân hàng và phải chờ đợi đến lượt giao dịch thì kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank trên cây ATM sẽ là lựa chọn mà khách hàng không thể bỏ qua:

 • Bước 1: Tìm cây ATM VietinBank gần nhất.
 • Bước 2: Đưa thẻ vào khe đọc thẻ và chọn ngôn ngữ phù hợp.
 • Bước 3: Nhập mã Pin của thẻ ấn “Enter” rồi ấn “tiếp tục”.
 • Bước 4: Màn hình hiển thị các lệnh => chọn “Số dư tài khoản” ấn “Enter”.
 • Bước 5: Xem thông tin tài khoản và in biên lai.
 • Bước 6: Kết thúc giao dịch.

Qua VietinBank iPay

Ứng dụng Ipay Mobile

 • Bước 4: Xem thông tin và thoát khỏi ứng dụng

Ngoài truy vấn số dư thì khách hàng còn có thể sử dụng ứng dụng để chuyển khoản, rút tiền, thanh toán, nạp tiền… vô cùng đơn giản và tiện lợi chỉ trong chưa đầy 3 phút.

Phí tra cứu số dư tài khoản Vietinbank

 • Khi tra cứu số dư tài khoản Vietinbank tại ngân hàng, Internet Banking, VietinBank iPay sẽ được miễn phí.
 • Tại ATM thì sao kê 10 giao dịch gần nhất và sao kê vấn tin số dư là 550 VND/lần.
 • Qua SMS Banking thì phí dịch vụ truy vấn thông tin: 1.100 VNĐ. Nếu khách hàng đăng ký dịch vụ tin nhắn chủ động để được nhận thông báo biến động số dư hoặc các chi tiêu trong thẻ với mức phí 8.800 VNĐ/tháng.

Phí tra cứu số dư tài khoản Vietinbank

Trên đây là các cách phổ biến và đơn giản nhất để chúng ta có thể tra cứu số dư tài khoản Vietinbank. Hy vọng bài viết hữu ích đối với những bạn mới sử dụng tài khoản Vietinbank. Từ giờ bạn đã có thể chủ động tra cứu số dư tài khoản của mình một cách nhanh chóng, việc quản lý tài khoản sẽ dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều.

Giải đáp nhanh và tư vấn miễn phí!!!

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (2 lượt)

3 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *