avatart

khach

icon

Có bao nhiêu cách tra cứu tài khoản Shinhanbank?

Kiến thức thẻ ATM

- 21/09/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

21/09/2020

0

Làm sao để tra cứu tài khoản Shinhanbank một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất? Có những cách làm nào?...Hãy theo dõi nội dung sau để có câu trả lời

Mục lục [Ẩn]

Shinhan bank là ngân hàng quốc tế trụ sở tại Hàn Quốc. Shinhan Bank bắt đầu hoạt động chính thức tại Việt Nam từ năm 1993. Hiện tại, Shinhan bank cung cấp khá nhiều dịch vụ giúp bạn tra cứu tài khoản Shinhan bank, bạn có thể sử dụng ứng dụng Mobile Banking, sử dụng SMS Banking và Internet Banking.

Tìm hiểu về tài khoản Shinhan bank

Tài khoản Shinhan bank là tài khoản mà khách hàng mở tại ngân hàng Shinhan bank để thanh toán hoặc gửi tiết kiệm.

Khi tra cứu tài khoản ngân hàng Shinhan bank, khách hàng sẽ kiểm tra được các thông tin về số tài khoản, số dư tài khoản Shinhanbank, lịch sử giao dịch … cũng như các giao dịch khác với ngân hàng này.

Những dịch vụ như Mobile Banking, Internet Banking hay SMS Banking là những dịch vụ cơ bản mà hầu như ngân hàng nào cũng có. Những dịch vụ này cung cấp thông tin tài khoản cho chúng ta bao gồm cả việc tra cứu tài khoản Shinhanbank.

Đôi nét về ngân hàng Shinhan bank

Ngân hàng Shinhan bank tên đầy đủ là Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam. Ngân hàng Shinhan bắt đầu mở văn phòng đại diện đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh vào năm 1993 và trở thành một trong những ngân hàng tiên phong trong việc đẩy mạnh mối quan hệ ngoại giao Việt - Hàn.

Năm 2008, Ngân hàng Shinhan Việt Nam chính thức được cấp giấy phép và trở thành một trong 5 ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Sau hàng chục năm nỗ lực không ngừng tại Việt Nam, Ngân hàng Shinhan Bank luôn luôn nhận được sự tin tưởng và lựa chọn bởi nhiều khách hàng người Việt Nam và người nước ngoài, các doanh nghiệp trong nước cũng như các nhà đầu tư nước ngoài và đặc biệt là cộng đồng người Hàn Quốc sống tại Việt Nam.

Xem thêm: Tất tần tật các thông tin về ngân hàng Shinhan bank bạn cần nắm.

Shinhanbank cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích để tra cứu tài khoản

Shinhan bank tận tâm phục vụ khách hàng tại Việt Nam

Các cách tra cứu tài khoản Shinhan bank

Khi tra cứu tài khoản Shinhan bank bạn có thể xem được số tài khoản và số dư tài khoản tại thời điểm đó. Có rất nhiều cách để bạn có thể xem được thông tin tài khoản của mình. Dưới đây là những cách kiểm tra tài khoản Shinhanbank  đơn giản và phổ biến nhất.

Kiểm tra số tài khoản Shinhan bank

Qua Internet Banking

Mọi thông tin về tài khoản từ số tài khoản, số dư, lịch sử giao dịch của bạn đều được thể hiển rõ ràng, chi tiết trên internet banking Shinhan Bank. Để sử dụng dịch vụ này thì bạn sẽ cần ra quầy giao dịch của Shinhan Bank để đăng ký sử dụng. Sau khi đã có tài khoản bạn làm theo các bước sau để xem thông tin số tài khoản của mình:

Kiểm tra số tài khoản shinhanbank

Dịch vụ Internet Banking tỏ ra vô cùng hữu ích

Mobile Banking SOL Shinhan

Với Mobile Banking Shinhan bank bạn cũng có thể thực hiện tra cứu tài khoản Shinhanbank như trên Internet Banking. Ngoài ra, bởi đây là ứng dụng của điện thoại nên mỗi khi có thông tin mới, bạn sẽ nhanh chóng nhận được thông tin ngay. 

Do internet banking và mobile banking có chung một tên đăng nhập và tài khoản nên bạn không cần phải thực hiện thủ tục đăng ký nữa. Tuy nhiên bạn sẽ cần tải ứng dụng mobile banking SOL của Shinhan về máy theo link tương ứng bên dưới:

Mobile Banking thuận tiện hơn trong nhiều trường hợp

Ứng dụng Mobile banking SOL của Shinhan

Sau khi ứng dụng được tải về máy bạn tiếp tục làm theo các bước dưới đây để xem thông tin số tài khoản Shinhan:

 • Bước 1: Đăng nhập tên và mật khẩu để đăng nhập vào mobile banking
 • Bước 2: Vào mục "Tài khoản của tôi" để xem thông tin tài khoản hiện có

Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn sử dụng ứng dụng SOL của Shinhan tại đây:

Tra cứu qua SMS Banking

SMS Banking là dịch vụ thông báo biến động số dư tự động của Shinhanbank. Nếu như bạn đăng ký dịch vụ SMS Banking thì ngay khi tài khoản của bạn được cộng thêm tiền hoặc bị trừ tiền do chi tiêu, chuyển khoản thì hệ thống sẽ thông báo tới số điện thoại bạn đã đăng ký. 

Trong tin nhắn gửi đến bạn có thể xem được tên tài khoản, số dư hiện có. Nếu như bạn quên số tài khoản của mình thì có thể mở lại tin nhắn này để tra cứu lại thông tin.

SMS Banking là dịch vụ đơn giản nhất

SMS Banking Shinhan Bank đơn giản, tiện lợi

 Cùng tìm hiểu lợi ích khi sử dụng SMS Banking Shinhan bank.

Gọi điện lên tổng đài 

Tổng đài chăm sóc khách hàng Shinhan Bank hoạt động 24//7 và sẵn sàng cung cấp thông tin số tài khoản khi bạn có yêu cầu kiểm tra. Bạn có thể gọi điện để hỏi về thông tin tài khoản của mình theo số điện thoại sau:

 • Khách hàng chuẩn: 1900 1577
 • Khách hàng PWM: 1800 5999 26
 • Hỗ trợ quốc tế: +84 28 3866 8830

Kiểm tra trực tiếp tại quầy giao dịch

Cách này tuy đơn giản những sẽ mất công đi lại và bị giới hạn về mặt thời gian. Bạn cần mang chứng minh thư/hộ chiếu/thẻ căn cước của mình ra các chi nhánh, phòng giao dịch Shinhanbank để nhờ nhân viên ngân hàng tra soát lại thông tin.

Xem chi tiết thông tin chi nhánh Shinhan Bank

Kiểm tra tại cây ATM

Nếu như bạn có thẻ ATM ghi nợ thì có thể mang thẻ ATM ra cây ATM của Shinhan và các ngân hàng có liên kết với Shinhan để tra cứu thông tin tài khoản của mình. Bạn sử dụng thẻ ATM và mật khẩu để đăng nhập vào cây ATM. Sau khi điền xong mật khẩu thì thay vì chọn "Rút tiền" bạn chọn mục "Vấn tin tài khoản" để xem số tài khoản của mình.

Kiểm tra số dư tài khoản Shinhan bank

Để kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank bạn cũng có thể sử dụng cả 5 cách như đối với kiểm tra số tài khoản Shinhan gồm:

 • Internet banking
 • Mobile banking SOL
 • Gọi điện lên tổng đài
 • Tra cứu tại cây ATM
 • Tra cứu qua dịch vụ SMS Banking
 • Tới phòng giao dịch của ngân hàng để kiểm tra 

Cách tiện nhất để cập nhật gần như ngay lập tức biến động số dư từ tài khoản Shinhan là thông qua dịch vụ SMS Banking. Với những cách còn lại bạn phải chủ động kiểm tra nhưng với SMS Banking thì Shinhan sẽ chủ động gửi tin nhắn thông báo cho bạn bất cứ khi nào số dư tài khoản có sự thay đổi.

Cách tra cứu khoản vay Shinhan

Có 4 cách đơn giản để bạn có thể biết được thông tin khoản vay như dư nợ, lịch trả nợ, lịch thanh toán tại Shinhan Bank gồm:

 • Internet Banking: Cách này giúp bạn chủ động xem mọi thông tin khoản vay từ số hợp đồng tín dụng, lịch sử thanh toán, dư nợ, lịch trả nợ tiếp theo. Bạn chỉ cần truy cập vào mục "Thông tin khoản vay" để xem thông tin.
 • Mobile banking: tương tự như internet banking bạn cũng cần truy cập vào mục "Thông tin khoản vay" để kiểm tra khoản vay tại Shinhan 
 • Tra cứu tại phòng giao dich: bạn chỉ cần mang chứng minh thư ra phòng giao dịch để gặp giao dịch viên và hỏi thông tin về khoản vay hiện tại của mình.
 • Gọi điện lên tổng đài: Do không gặp mặt trực tiếp nên tổng đài viên sẽ chỉ trả lời một số câu hỏi chung về khoản vay của bạn. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn thì nên dùng 3 cách trên.

Kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng Shinhan

Hàng tháng vào kỳ sao kê Shinhan sẽ gửi tới khách hàng bảng sao kê thẻ tín dung qua mail. Bản sao kê này là thông tin chính xác nhất chốt hàng tháng. Nếu như ngày chốt sao kê của bạn là ngày 30 háng tháng thì hệ thống sẽ gửi mail muộn hơn từ 1-3 ngày. Bạn nên thường xuyên kiểm tra email của mình để cập nhật bảng sao kê mới nhất.

Ngoài ra ngân hàng cũng hỗ trợ gửi thông tin dư nợ thẻ tín dụng qua tin nhắn tới số điện thoại mà bạn đã đăng ký khi mở thẻ tín dụng. Nếu muốn kiểm tra dư nợ đến thời điểm hiện tại thì bạn cũng có thể xem thông tin trên tin  nhắn này.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể xem thông tin thẻ tín dụng Shinhan qua hai dịch vụ là email marketing và mobile banking. Tuy nhiên số liệu chính xác nhất là số liệu trên bảng chốt sao kê hàng tháng.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về cách tra cứu tài khoản Shinhan bank mà các bạn đang tìm kiếm. Hy vọng các bạn có thể đọc hết những thông tin hữu ích này và lựa chọn được phương pháp tìm hiểu thông tin tài khoản cho mình.

Đăng ký ngay

 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

2,5 (17 lượt)

2,5 (17 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *