avatart

khach

icon

Nên sử dụng thẻ MasterCard Credit hay Debit

Kiến thức thẻ tín dụng

- 18/08/2020

0

Kiến thức thẻ tín dụng

18/08/2020

0

Rất nhiều người muốn mở thẻ Mastercard để thanh toán nhưng phân vân không biết mở loại nào. Vậy giữa thẻ MasterCard Credit và Debit, khách hàng nên chọn mở thẻ nào?

Mục lục [Ẩn]

Tổng quan về thẻ MasterCard 

Thẻ MasterCard là cách mọi người gọi các thẻ thanh toán quốc tế (thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, và thẻ trả trước) mang thương hiệu MasterCard.

MasterCard là công ty cung cấp dịch vụ và công nghệ thanh toán toàn cầu có trụ sở tại Mỹ. Công ty này vận hành một mạng lưới thanh toán kết nối chủ thẻ, đơn vị chấp nhận thẻ (cửa hàng, khách sạn, đại lý vé máy bay...) và ngân hàng/tổ chức phát hành thẻ (phát hành thẻ và xử lý giao dịch), giúp các giao dịch hoàn tất nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn có thể thanh toán bằng thẻ MasterCard tại các cửa hàng và website chấp nhận thẻ này trên toàn thế giới. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng thẻ MasterCard để rút tiền mặt tại các máy ATM chấp nhận thẻ này trên toàn cầu.

Hiện tại MasterCard có 3 loại thẻ chính: Thẻ tín dụng (Credit card), thẻ ghi nợ (Debit card) và thẻ trả trước (Prepaid card). Bạn có thể phân biệt các loại thẻ này như sau:

  • Thẻ tín dụng (Credit card): Đây là loại thẻ giúp bạn có thể chi tiêu trước và thanh toán sau. Hạn mức chi tiêu sẽ phụ thuộc tình trạng tài chính của bạn được ngân hàng phê duyệt và thông báo ngay khi mở thẻ.
  • Thẻ ghi nợ (Debit card): Thẻ ghi nợ sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản mới có thể chi tiêu được. Số tiền chi tiêu không vượt quá mức tiền bạn nộp vào.
  • Thẻ trả trước (Prepaid card): Hiểu đơn giản loại thẻ này giống như SIM điện thoại, bạn chỉ cần nạp thẻ và sử dụng mà không cần phải có tài khoản ngân hàng.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của thẻ MasterCard.

Thẻ MasterCard

Thẻ MasterCard

Thẻ MasterCard Credit là gì?

Thẻ MasterCard Credit là thẻ tín dụng quốc tế mang thương hiệu MasterCard.

Đây loại thẻ bạn có thể sử dụng để thanh toán trước và trả tiền sau. Số tiền mà bạn sử dụng đó được hiểu là khoản tiền bạn vay ngân hàng. Điểm đặc biệt là khoản vay này là bạn không bị tính lãi suất cho đến kỳ hạn phải thanh toán sao kê.

Bạn cần lưu ý là hạn chế chi tiêu vượt hạn mức tín dụng. Nếu bạn chi tiêu vượt quá hạn mức bạn sẽ bị tính lãi suất rất cao phần chênh lệch. Hãy chú ý thanh toán sao kê đúng hạn để tránh các khoản phạt và lãi suất trả chậm.

Thẻ Master Credit là thẻ tín dụng được cấp dựa vào mức lương hằng tháng của bạn hay tài sản bạn đang có. Tùy vào đánh giá mức thu nhập của bạn, bạn sẽ được ngân hàng cấp cho mức theo quy định của ngân hàng.

Xem thêm: Cách làm thẻ tín dụng MasterCard.

Thẻ MasterCard Debit là gì?

MasterCard Debit là thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu MasterCard. Đây là loại thẻ gắn với tài khoản tiền gửi thanh toán của chủ thẻ.

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều có phát hành thẻ ghi nợ MasterCard. Để làm thẻ, bạn chỉ cần đến ngân hàng để yêu cầu phát hành thẻ.

Điều kiện sẽ là bạn phải trên 18 tuổi, có chứng minh thư và điền vào mẫu đơn đăng ký mở thẻ. Thời hạn để nhận thẻ là sau 7 - 10 ngày làm việc (Tùy từng ngân hàng).

Xem thêm: Làm thẻ MasterCard Debit hết bao nhiêu tiền?

Thẻ MasterCard Credit

Thẻ MasterCard Credit

Nên sử dụng thẻ MasterCard Credit hay Debit?

Nên dùng thẻ Mastercard Credit hay Debit là tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Hãy dựa trên những phân tích sau đây để đưa ra lựa chọn phù hợp với mình nhất:

- Đối với thẻ Debit MasterCard, thẻ có đầy đủ khả năng thanh toán, rút tiền… Dù không có khả năng chi tiêu vượt số tiền có trong tài khoản nhưng bạn lại không bao giờ lo về các khoản vay vượt quá khả năng chi trả của bản thân. Điều đó có thể giúp bạn kiểm soát tài chính tốt hơn.

- Tuy nhiên, thẻ Debit MasterCard sẽ không được hưởng ưu đãi nhiều bằng thẻ Credit, vì thẻ Credit được ngân hàng phát hành để kích thích mua sắm từ người sở hữu.

Khoản vay này của khách hàng sẽ không bị tính lãi, phụ thu, lãi phạt hoặc nhiều khoản phí khác tùy vào ngân hàng nếu trả trước 45 ngày. Nếu qua thời gian này, khách hàng chưa trả hết số tiền đã vay thì sẽ bị tính lãi và nếu không trả sẽ bị liệt vào danh sách đen CIC.

- Cũng chính vì được chi tiêu trước trả tiền sau mà chủ thẻ Credit MasterCard là thường tiêu dùng vượt quá số thẻ. Đối với những người nghiện mua sắm thì việc sở hữu chiếc thẻ này dễ dẫn đến việc chi tiêu quá tay và quanh năm đi trả nợ lãi.

Hy vọng những gợi ý trên giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn nên dùng thẻ MasterCard Credit hay Debit. Hãy cân nhắc nhu cầu của mình trước khi đăng ký mở thẻ để tránh lãng phí tiền bạc.

Để được tư vấn mở thẻ MasterCard, vui lòng để lại thông tin liên hệ TẠI ĐÂY.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4,5 (2 lượt)

4,5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *