TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Nắm rõ ưu nhược điểm của thẻ Mastercard để chi tiêu thông minh hơn!

0 Kiến thức thẻ ATM

Thẻ mastercard đã trở thành khái niệm mà bạn có thể nghe thấy ở bất cứ đâu. Nhưng thẻ mastercard là gì, và làm thế nào để sử dụng nó vào việc chi tiêu hiệu quả thì không phải ai cũng hiểu rõ.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Nhiều người chỉ nghĩ rằng thẻ mastercard chỉ đơn giản là loại thẻ dùng rút tiền ở máy ATM. Nhưng thẻ mastercard còn có nhiều loại hơn như thế, phù hợp với những đối tượng khác nhau, với những nhu cầu sử dụng khác biệt.

Thẻ mastercard là gì? Thẻ Mastercard có bao nhiêu loại?

Thẻ mastercard là loại thẻ được phát hành bởi công ty MasterCard Worldwide, một công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York. Tại Việt Nam, thẻ Mastercard là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại liên kết với công ty MasterCard Worldwide và làm đại lý như VietinBank, ACB, Vietcombank, BIDV,… Dấu hiệu nhận biết dễ dàng nhất là trên góc thẻ có chữ Mastercard được in rất rõ ràng.

Thẻ MasterCard là gì?

Thẻ MasterCard là gì?

Tùy vào nhu cầu sử dụng khác nhau, mà các khách hàng lại có nhu cầu sử dụng các loại thẻ khác nhau. Hiện nay, thẻ Mastercard có ba loại:

  • Mastercard debit- Thẻ ghi nợ: Mastercard debit là loại thẻ ghi nợ quốc tế, một dạng thẻ trả trước, liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng mà bạn đang có. Loại thẻ này bạn không cần phải chứng minh thu nhập mới có thể mở thẻ, chỉ cần có chứng minh thư nhân dân là bạn đã có thể mở thẻ tại các chi nhánh ngân hàng.
  • Mastercard credit- Thẻ tín dụng: Thẻ tín dụng là loại thẻ thanh toán trước, trả tiền sau, được cấp dựa trên thu nhập mức lương hàng tháng hoặc tài sản đang có và sử dụng hợp pháp. Thẻ có rất nhiều phân hạng như thẻ chuẩn, thẻ vàng (gold), thẻ bạch kim (platium),… Với những thẻ có phân hạng càng cao thì lại có nhiều ưu đãi và dịch vụ hấp dẫn hơn. Vì tính chất như vậy, thủ tục mở loại thẻ này phức tạp hơn khi cần phải chứng minh thu nhập và tài sản cho phía ngân hàng.
  • Mastercard prepaid- Thẻ trả trước: Ngược lại so với thẻ tín dụng, bạn chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ, nạp bao nhiêu sử dụng bấy nhiêu nhưng không liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn như thẻ ghi nợ.

Ở Việt Nam có rất nhiều ngân hàng liên kết phát hành một hoặc tất cả các loại thẻ MasterCard trên. Ngoài ra thẻ MasterCard của cùng một ngân hàng phát hành cho hai người khác nhau không phải lúc nào cũng phù hợp với cả hai. Để biết những ngân hàng làm thẻ MasterCard tốt nhất bạn có thể tham khảo tại đây.

Ưu và nhược điểm của thẻ Mastercard 

Ưu điểm

Với sự phát triển của cuộc sống hiện tại, nhu cầu sử dụng thẻ Mastercard ngày càng nhiều bởi những ưu điểm vượt trội của nó.

Thẻ Mastercard là công cụ để khách hàng tự chủ trong kế hoạch tài chính của mình. Ngoài ra, thẻ Mastercard của một số ngân hàng hiện nay còn cho phép bạn sử dụng thẻ với hạn mức chi tiêu và rút tiền cao. Khách hàng còn có thể hưởng một số ưu đãi như hưởng lãi không kỳ hạn với số dư tài khoản.

Với thẻ MasterCard, việc thanh toán trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Khi đi mua hàng ở siêu thị hay trung tâm thương mại, đi ăn uống ở các nhà hàng hay mua hàng online, bạn chỉ cần một chiếc thẻ là có thể thanh toán mà không cần nhiều thủ tục rườm rà. Thậm chí, khi dùng thẻ MasterCard của ngân hàng quốc tế, người sử dụng có thể thanh toán tại nhiều quốc gia khác nhau. Việc chuyển tiền trong hệ thống ngân hàng và liên ngân hàng trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn bao giờ hết.

Thẻ MasterCard cực kì an toàn và bảo mật. Thông tin khách hàng được được bảo mật tuyệt đối với việc áp dụng công nghệ bảo mật thông tin hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, chống lại các nguy cơ xâm hại từ bên ngoài một cách tối đa nhất.

Sử dụng thẻ MasterCard , bạn có thể trực tiếp thanh toán các hóa đơn tiền điện, tiền nước, ,viễn thông, bảo hiểm,... mà không cần phải lo lắng công việc bận rộn khiến bạn không sắp xếp được thời gian để thanh toán đúng hạn.

Đi du lịch nước ngoài, bạn chỉ cần mang theo hành lý và một chiếc thẻ bên người, không cần phải tới ngân hàng đổi tiền ngoại tệ với khá nhiều thủ tục. Đặc biệt hơn, khi bạn chẳng may bị mất cắp hay làm rơi, bạn chỉ cần thông báo khóa lại tài khoản của mình, như vậy toàn bộ số tiền của mình sẽ không bao giờ bị đe dọa rủi ro.

Thẻ MasterCard có rất nhiều ưu điểm vượt trội

Thẻ MasterCard có rất nhiều ưu điểm vượt trội

 Nhược điểm

Tuy nhiên, bên cạnh đó, không thể phủ nhận thẻ Mastercard cũng mang những nhược điểm nhất định.

Để mở thẻ, với những loại thẻ khác nhau, phía ngân hàng lại yêu cầu những điều kiện khác nhau. Thông thường, để mở thẻ, phía ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải chứng minh thu nhập tài chính, thu nhập của mình hàng tháng. Hơn nữa, những ngân hàng khác nhau sẽ yêu cầu bạn phải bổ sung các loại giấy tờ cần thiết khác nhau mới có thể hoàn tất thủ tục mở thẻ.

Vì sự tiện lợi của nó nên nếu không quản lý chi tiêu, chi tiêu quá đà sẽ rất dễ phát sinh những khoản nợ tín dụng ngoài ý muốn.

Ngoài ra, khi giao dịch tại nước ngoài hay tại các cây ATM khác ngân hàng thì bạn có thể bị tính phí chuyển đổi ngoại tệ khá cao. Và lưu ý rằng, nếu bị lộ thông tin như: số in trên thẻ, họ tên chủ thẻ, ngày hết hạn, số CVC thì tài khoản của bạn sẽ bị người khác xâm nhập.

Có thể thấy thẻ MasterCard đã trở thành một phần không thể thiếu trong quản lý chi tiêu của những người hiện đại. Thẻ MasterCard đem lại sự tiện lợi, sử dụng dễ dàng và tránh được nhiều rủi ro, ấy là những điều kiện mà những con người của công việc bận rộn cần có. 

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc kiểm soát chi tiêu bằng thẻ Mastercard.

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Nắm rõ ưu nhược điểm của thẻ Mastercard để chi tiêu thông minh hơn!
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
9669