avatart

khach

icon

Thẻ MasterCard là gì? Làm thẻ MasterCard ngân hàng nào tốt nhất?

Kiến thức thẻ ATM

- 08/12/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

08/12/2021

0

Điểm khác biệt lớn nhất của thẻ MasterCard so với thẻ Visa chỉ là do hai tổ chức thẻ khác nhau phát hành, còn công dụng giống hệt nhau.

Mục lục [Ẩn]

MasterCard là một trong những tổ chức thẻ hàng đầu trên thế giới bên cạnh Visa, JCB, UnionPay với lịch sử hoạt động từ nửa thế kỷ trước nên không ngạc nhiên khi MasterCard cũng có một số lượng fan trung thành với thẻ thanh toán của họ.

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán được sử dụng như một giải pháp thay thế cho tiền mặt. Nó là thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng trên phạm vi toàn thế giới, cũng như có hỗ trợ mua hàng online không cần qua trung gian.

Nhận biết thẻ MasterCard: Trên thẻ có logo MasterCard gồm hai hình tròn màu đỏ và màu vàng, bên trong có chữ MasterCard màu trắng.

Thẻ MasterCard mang đầy đủ tính năng của một chiếc thẻ ATM như rút tiền, chuyển khoản và đặc biệt là thanh toán. Ở nước ngoài cùng với Visa, JCB thì MasterCard cũng rất khéo léo khi giúp người dân tự xây dựng thói quen thanh toán cực kỳ tiện lợi này, hạn chế được các rủi ro khác khi mang tiền mặt bên người.

Thói quen thanh toán bằng thẻ MasterCard của người dân

Thói quen thanh toán bằng thẻ MasterCard của người dân

Tại nhiều nước, nhờ hạ tầng thanh toán mà các tổ chức trên đã giúp tới 90% người dân trong nước đó ưa chuộng thanh toán bằng thẻ/ điện thoại hơn tiền mặt.

Thẻ thanh toán có 3 loại: Thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Thẻ MasterCard không những là thẻ thanh toán mà còn có thể sử dụng trên toàn cầu, nên nó cũng được chia thành 3 loại này.

Các loại thẻ MasterCard Đặc điểm Điều kiện đăng ký Một số ngân hàng phát hành
 Thẻ trả trước Không cần mở tài khoản ngân hàng, nạp tiền vào thẻ và đây cũng là giới hạn chi tiêu;  Đủ 18 tuổi   ACB, LienVietPostbank,..
 Thẻ ghi nợ  Cần mở tài khoản thanh toán trước. Có thể mở thẻ cùng lúc với thẻ ghi nợ nội địa;  Agribank, Vietcombank, Vietinbank,...
Thẻ tín dụng Thẻ chi trước trả sau, ngân hàng cấp một số tiền để chi tiêu hàng tháng và trả nợ vào cuối tháng. Đủ 18 tuổi, có thu nhập ổn định BIDV, Citibank, Eximbank, TPbank,..

Làm thẻ MasterCard ngân hàng nào tốt nhất?

Ở Việt Nam có rất nhiều ngân hàng liên kết phát hành một hoặc tất cả các loại thẻ MasterCard trên. Ngoài ra thẻ MasterCard của cùng một ngân hàng phát hành cho hai người khác nhau không phải lúc nào cũng phù hợp với cả hai, vì vậy để chọn ra những ngân hàng làm thẻ MasterCard tốt nhất chúng ta nên lựa chọn theo một số tiêu chí dưới đây:

Tiêu chí làm thẻ MasterCard Loại thẻ áp dụng Ngân hàng
Làm thẻ miễn phí Thẻ trả trước LienVietPostBank, Nam Á Bank
Thẻ ghi nợ Eximbank, ACB, BIDV, Maritimebank, GPbank, SHB...
Thẻ tín dụng VPBank, ACB, PVcombank, MBBank, Vietcombank, SCB...
Miễn phí rút tiền ATM trong hệ thống Thẻ trả trước VIB, LienVietPostbank
Thẻ ghi nợ SCB và SHB (miễn phí cả ATM ngân hàng khác), Maritime (2 giao dịch đầu mỗi tháng cũng tại ATM bất kỳ), Eximbank, GPBank, LienVietPostbank, VPbank, Seabank, OCB
Có phí thường niên thấp nhất Thẻ ghi nợ BIDV, LienVietPostbank, SCB, Vietcombank, Seabank
Thẻ tín dụng Vietinbank, Vietcombank, Agribank, VIB, SHB
Thu nhập mở thẻ thấp nhất Thẻ tín dụng VPbank, LienVietPostbank, SCB, BIDV, Sacombank.Lưu ý khi sử dụng thẻ MasterCard

Hãy du lịch cùng MasterCard - Đừng tự đặt mình vào tình thế gian nan!

Hãy du lịch cùng MasterCard - Đừng tự đặt mình vào tình thế gian nan!

Là thẻ thanh toán quốc tế, thẻ MasterCard cũng sử dụng công nghệ bảo mật chip EMV nên an toàn hơn công nghệ từ (có ở thẻ nội địa) rất nhiều. Tuy nhiên nó có một nhược điểm là khi thanh toán thay vì nhập PIN, chủ thẻ chỉ cần ký tên vào hóa đơn. Do đó khi sử dụng thẻ MasterCard bạn cần:

  • Ký tên vào mặt sau của thẻ;
  • Xóa 3 chữ số bảo mật CVC ở mặt sau ngay sau khi nhận thẻ. CVC được sử dụng để thay thế cho mã PIN khi mua hàng online. Vì vậy bạn cũng không được cho người khác chụp lại số này hoặc bất kỳ thông tin nào trên thẻ;
  • Không nên rút tiền tại ATM khác ngân hàng: Đa số ngân hàng hiện nay thu phí 4%, ít nhất là 50.000đ nếu rút tiền tại ATM khác ngân hàng.

Thẻ MasterCard được chấp nhận tại hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới. Nó là một thứ không thể thiếu nếu chúng ta đi công tác hoặc du lịch ở nước ngoài vì ngoài thói quen sử dụng, khi thanh toán bằng thẻ MasterCard chúng ta sẽ có cơ hội được giảm giá rất nhiều, đặc biệt là thẻ tín dụng.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (4 lượt)

4 (4 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *