avatart

khach

icon

Thẻ MasterCard là gì? Chi phí làm thẻ hết bao nhiêu tiền?

Kiến thức thẻ ATM

- 13/12/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

13/12/2021

0

Hiện nay, thẻ MasterCard khá phổ biến tại Việt Nam, được nhiều người lựa chọn sử dụng. Bởi chiếc thẻ này không chỉ có điều kiện, thủ tục mở đơn giản mà còn đem lại rất nhiều tiện ích thanh toán cho chủ thẻ.

Mục lục [Ẩn]

Thẻ MasterCard hiện nay khá phổ biến tại Việt Nam, được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi điều kiện, thủ tục mở đơn giản lại có rất nhiều tiện ích thanh toán. Hãy cùng TheBank tìm hiểu chi tiết về loại thẻ này trong nội dung dưới đây.

Thẻ MasterCard là gì?

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán quốc tế thuộc công ty MasterCard Worldwide - một công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ phát hành. Hiện thẻ MasterCard đã có mặt ở hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Dấu hiệu để nhận biết loại thẻ này là logo "Mastercard" được in rõ trên bề mặt của mỗi tấm thẻ.

Tại Việt Nam, thẻ MasterCard được phát hành bởi các ngân hàng thương mại làm đại lý và liên kết với công ty MasterCard như: Vietcombank, VietinBank, ACB, VPbank... Thẻ Mastercard có các tính năng cơ bản là rút tiền, thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ có biểu tượng MasterCard hoặc thanh toán trực tuyến khi mua sắm. Chủ thẻ Mastercard có thể sử dụng thẻ để thanh toán quốc tế và thanh toán nội địa.

biểu tượng thẻ mastercard

Thẻ MasterCard là gì?

Thẻ MasterCard khác gì so với thẻ Visa?

Thẻ MasterCard và thẻ Visa về bản chất đều không khác nhau. Cả 2 loại thẻ này chỉ khác nhau ở tổ chức phát hành, dấu hiệu nhận biết và mức độ phổ biến khi sử dụng. Bạn có thể theo dõi bảng sau để dễ dàng phân biệt hai loại thẻ này:

    Tiêu chí      Thẻ Mastercard      Thẻ Visa
Tổ chức liên kết phát hành MasterCard Worldwide Visa International Service Association
Dấu hiệu nhận biết Logo "Mastercard" ở góc bên phải thẻ Logo "Visa" ở góc phải thẻ
Phạm vi sử dụng phổ biến Toàn cầu nhưng phổ biến ở Châu Âu và châu Mỹ hơn Toàn cầu nhưng phổ biến và được ưa chuộng ở châu Á
Mức độ sử dụng tại Việt Nam Được chấp nhận thanh toán tại ít điểm hơn thẻ Visa Được chấp nhận thanh toán tại nhiều điểm hơn thẻ Mastercard
Loại thẻ được phát hành

Thẻ tín dụng Mastercard

Thẻ ghi nợ Mastercard

Thẻ trả trước Mastercard

Thẻ tín dụng Visa

Thẻ ghi nợ Visa

Thẻ trả trước Visa

 

Xem thêm Giao dịch dễ dàng toàn cầu với thẻ ghi nợ MasterCard để hiểu rõ về một trong những loại thẻ Mastercard được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Các loại thẻ Mastercard

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 3 loại thẻ Mastercard, đáp ứng nhu cầu sử dụng và thanh toán quốc tế cho nhiều đối tượng khác nhau. Cụ thể như sau:

Thẻ tín dụng Mastercard (Mastercard Credit)

Thẻ tín dụng Mastercard là loại thẻ tín dụng quốc tế cho phép chủ thẻ thanh toán trước, trả tiền sau. Chủ thẻ sẽ được một hạn mức nhất định do ngân hàng đặt ra và chỉ được sử dụng trong hạn mức số tiền được cấp.

Loại thẻ này có các tính năng như thanh toán khi mua sắm, rút tiền mặt khi cấp bách (bạn nên hạn chế rút tiền mặt vì mức phí cao)... trong nước cũng như quốc tế.

Thẻ tín dụng mastercard

Thẻ tín dụng Mastercard

Thông thường ngân hàng sẽ miễn lãi cho chủ thẻ tín dụng Mastercard trong 45 - 60 ngày (tùy loại thẻ). Nếu bạn thanh toán số tiền đã sử dụng trong khoảng thời gian này thì không phải chịu tiền lãi. Sau thời gian miễn lãi, nếu bạn không hoàn đủ số tiền đã dùng thì số tiền số tiền đó sẽ bắt đầu bị tính lãi. Bởi vậy mà sử dụng thẻ tín dụng Mastercard tương tự như một khoản vay ngân hàng.

Khi mở thẻ Mastercard Credit, bạn phải chứng minh khả năng tài chính thông qua mức thu nhập của mình hay tài sản bạn đang có.

Thẻ ghi nợ Mastercard (Mastercard Debit)

Đây là thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu Mastercard, được liên kết trực tiếp với tài khoản thanh toán bạn mở tại ngân hàng. Với loại thẻ này bạn sử dụng sẵn nguồn tiền từ tài khoản thanh toán để sử dụng, bạn có bao nhiêu tiền thì sử dụng được tối đa bấy nhiêu.

Với thẻ ghi nợ Mastercard bạn có thể sử dụng để thanh toán khi mua sắm, rút tiền mặt tại cây ATM, chuyển khoản trong cùng hệ thống ngân hàng hoặc ngoài hệ thống... Các giao dịch sẽ được thực hiện khi giá trị bằng hoặc thấp hơn số tiền bạn có trong tài khoản.

Thẻ ghi nợ Mastercard được chấp nhận tại các cây ATM có ký hiệu Mastercard ở trong và ngoài nước, các máy POS nhận thanh toán hoặc thanh toán online.

Với loại thẻ Mastercard debit, thủ tục đăng ký mở thẻ rất dễ dàng, bạn không cần phải chứng minh thu nhập mà chỉ cần mang theo CMND/CCCD ra ngân hàng là có thể làm được. Hiện nay bạn thậm chí còn có thể mở thẻ ghi nợ Mastercard trực tuyến ngay trên ứng dụng ngân hàng số.

 Thẻ Mastercard Debit

Thẻ Mastercard Debit

Thẻ trả trước Mastercard (Mastercard Prepaid)

Đây là loại thẻ trả trước quốc tế mà bạn chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ, nạp bao nhiêu sử dụng bấy nhiêu. Thẻ Mastercard Prepaid không liên kết với tài khoản ngân hàng. Chủ thẻ chỉ nộp tiền vào để chi tiêu, thanh toán khi mua sắm. Hạn mức sử dụng dựa trên số tiền bạn nạp vào thẻ, không yêu cầu duy trì số dư tài khoản.

Hiện nay một số ngân hàng phát hành thẻ Mastercard Prepaid nhưng giới hạn 2 tính năng chuyển khoản và rút tiền tại ATM.

Thẻ trả trước Mastercard

Thẻ trả trước Mastercard

Điểm đặc biệt của thẻ trả trước Mastercard là không cần sử dụng thẻ ngân hàng cứng mà vẫn có thể giao dịch bình thường nhờ thẻ ảo trên điện thoại.

Khách hàng có thể dễ dàng đăng ký mở thẻ trả trước Mastercard mà không cần phải chứng minh thu nhập. Một số ngân hàng hiện đang phát hành thẻ trả trước Mastercard như Nam Á Bank, LienVietPostBank, ACB, MB bank... 

Lợi ích khi sử dụng thẻ MasterCard

Là chủ sở hữu thẻ MasterCard, bạn sẽ được tận hưởng rất nhiều lợi ích và ưu đãi như sau:

Giao dịch thuận tiện tại nước ngoài

Với thẻ Mastercard bạn có thể thoải mái thực hiện các giao dịch thanh toán, rút tiền ngoại tệ tại cây ATM (đối với thẻ ghi nợ Mastercard) trên toàn cầu mà không cần đổi ngoại tệ. Điều này rất hữu ích cho những người thường xuyên đi công tác hay đi du lịch nước ngoài. Khi sử dụng thẻ tại nước ngoài, bạn chỉ cần quẹt thẻ trực tiếp hoặc tới cây ATM có logo của Mastercard, nhập mã PIN rồi tiến hành giao dịch như tại ATM ở Việt Nam.

Dễ dàng thanh toán online khi mua sắm

Thẻ Mastercard hỗ trợ thanh toán khi bạn đặt mua hàng online trên website nước ngoài hay nội địa, mà không cần đến nơi mua hay trả tiền mặt. Chủ thẻ Mastercard chỉ cần một chiếc điện thoại hay máy tính có kết nối internet là đã có thể mua hàng mọi lúc mọi nơi trên khắp thế giới.

Bảo mật và an toàn

Khi sử dụng thẻ Mastercard chủ thẻ không cần lo lắng về vấn đề dữ liệu được ăn cắp. Bởi các thẻ Mastercard đều được trang bị công nghệ chip EMV nhằm chống giả mạo và ăn cắp thông tin của người dùng.

Trong trường hợp làm mất thẻ, bạn chỉ cần báo với ngân hàng đóng tài khoản thì số tiền vẫn được đảm bảo an toàn.

Thẻ Mastercard có nhiều ưu đãi

Chủ thẻ Mastercard, nhất là thẻ tín dụng MasterCard sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi sử dụng như ưu đãi hoàn tiền sau giao dịch, được giảm giá khi mua hàng tại các cửa hàng, nhà hàng, trung tâm thương mại hay rạp chiếu phim… Bạn cũng có thể nhận được các voucher giảm giá khi đi du lịch, đặt phòng khách sạn, sử dụng dịch vụ y tế...

Xem thêm: Những tiện ích khi sử dụng thẻ MasterCard Debit

Hạn chế của thẻ Mastercard

Ngoài những lợi ích hấp dẫn, thẻ Mastercard vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định sau đây:

 • Khách hàng mở thẻ tín dụng Mastercard cần phải chứng minh thu nhập theo yêu cầu của mỗi ngân hàng. Những khách hàng không có nguồn thu nhập ổn định, người làm tự do sẽ không đủ điều kiện để làm loại thẻ này.
 • Thẻ Mastercard không phổ biến tại khu vực châu Á nên khi bạn đi du lịch hay công tác tại các nước thuộc khu vực này sẽ gặp khó khăn khi thanh toán hoặc thực hiện các giao dịch liên quan.
 • Thẻ Mastercard Credit khi sử dụng để rút tiền mặt phí và lãi suất khá cao, thường là 4% cho một lần giao dịch. Nếu chi tiêu thẻ Mastercard Credit quá đà, không quản lý được chi tiêu cá nhân... bạn sẽ chịu phát sinh những khoản nợ tín dụng ngoài ý muốn.
 • Vẫn còn xảy ra các tình huống nguy hiểm khi chủ thẻ để lộ số thẻ/số CVV của thẻ Mastercard

Hướng dẫn cách đăng ký mở thẻ Mastercard

Đối với việc đăng ký mở thẻ Mastercard, mỗi ngân hàng sẽ đưa ra các yêu cầu cho từng loại thẻ mà bạn đăng ký. Thông thường mở thẻ ghi nợ và thẻ trả trước Mastercard sẽ khá dễ dàng còn thẻ tín dụng Mastercard sẽ có các điều kiện khắt khe hơn. Sau đây là các điều kiện và thủ tục khi làm thẻ Mastercard:

Điều kiện mở thẻ Mastercard

Thẻ tín dụng Mastercard Thẻ ghi nợ Mastercard Thẻ trả trước Mastercard
- Khách hàng đủ 18 tuổi trở lên
- Có thu nhập ổn định hàng tháng, thông thường trên 4,5 triệu đồng/tháng (tùy hạng thẻ mà yêu cầu về thu nhập sẽ khác nhau)
- Cần cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan
- Đủ 18 tuổi trở lên
- Có đầy đủ năng lực pháp luật hành vi dân sự
- Có CMND/CCCD
- Đủ 18 tuổi trở lên
- Có đầy đủ năng lực pháp luật hành vi dân sự
- Có CMND/CCCD

Hồ sơ thủ tục mở thẻ Mastercard

Thẻ tín dụng Mastercard Thẻ ghi nợ/thẻ trả trước Mastercard

- Giấy đăng ký mở thẻ do ngân hàng cấp 

- CMND/CCCD/Hộ chiếu

- Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bảng lương, sao kê lương chuyển khoản

- Giấy đăng ký mở thẻ do ngân hàng cấp

- CMND/CCCD/Hộ chiếu

Cách đăng ký mở thẻ Mastercard

Để đăng ký mở thẻ Mastercard, bạn có thể lựa chọn một trong 2 cách sau đây:

 • Cách 1- Mở trực tiếp tại chi nhánh/PGD của ngân hàng. Theo đó bạn đến chi nhánh/PGD ngân hàng bạn muốn mở thể, yêu cầu nhân viên hỗ trợ việc mở thẻ Mastercard bạn mong muốn. Để giao dịch mở thẻ diễn ra thuận tiện bạn mang theo đầy đủ giấy tờ liên quan và đến đúng thời gian ngân hàng làm việc. Mở thẻ theo cách này sau 3-7 ngày bạn sẽ nhận được thẻ.
 • Cách 2 - Mở thẻ trực tuyến:  Hiện nay một số ngân hàng triển khai dịch vụ mở thẻ trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng số. Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng ngân hàng, chọn phần đăng ký mở thẻ sau đó thực hiện thao tác theo hướng dẫn của hệ thống. Bằng cách này bạn chỉ mất thời gian 5 phút để đăng ký mở thẻ Mastercard mà không cần mất thời gian di chuyển đến chi nhánh ngân hàng. Mở thẻ trực tuyến bạn được lựa chọn địa chỉ nhận thẻ tại chi nhánh/PGD ngân hàng gần nhất. Hoặc để thuận tiện nhất, bạn để lại thông tin TẠI ĐÂY, TheBank sẽ tư vấn miễn phí cho bạn về cách mở thẻ.

Chi phí mở thẻ Mastercard

Chi phí mở MasterCard sẽ tùy vào loại thẻ và ngân hàng mà bạn lựa chọn để mở. Theo đó:

 • Phí mở thẻ ghi nợ Mastercard: Tùy vào chính sách và ưu đãi của từng ngân hàng mà phí phát hành thẻ Mastercard Debit sẽ miễn phí hoặc mất phí. Nếu mất phí thì mức phí trong khoảng từ 45.000 - 50.000 VNĐ
 • Phí mở thẻ tín dụng Mastercard: Khi mở thẻ tín dụng thương hiệu Mastercard bạn có thể phải trả phí hoặc được miễn phí, tùy vào ngân hàng bạn lựa chọn mở thẻ. Tuy nhiên, nếu mất phí thì phí mở thẻ tín dụng Mastercard sẽ cao hơn thẻ ghi nợ. Hiện một số ngân hàng đang áp dụng mức phí phát hành thẻ tín dụng Mastercar0 d dao động từ 100.000 - 200.000 VNĐ. 
 • Phí mở thẻ trả trước Mastercard: Hiện nay phần lớn ngân hàng miễn phí phát hành thẻ trả trước Mastercard, tuy nhiên cũng có ngân hàng thu phí phát hành loại thẻ này như Nam Á Bank đưa ra mức phí 22.000 VNĐ cho thẻ trả trước định danh Mastercard.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thẻ bạn sẽ cần đóng phí thường niên (phí duy trì hàng năm), mức phí tùy ngân hàng và tùy loại thẻ Mastercard bạn mở. Có một số ngân hàng còn ưu đãi miễn phí thường niên năm đầu tiên cho khách hàng mở thẻ.

Thanh toán bằng thẻ ghi nợ MasterCard

Thanh toán bằng thẻ ghi nợ MasterCard

Cách sử dụng thẻ Mastercard

Với thẻ Mastercard, bạn có thể sử dụng để thanh toán khi mua hàng online/offline, rút tiền mặt, chuyển khoản… Các tính năng sử dụng như thế nào cho hợp lý:

Rút tiền mặt tại cây ATM

Các loại thẻ Mastercard đều có tính năng rút tiền mặt, chủ thẻ có thể sử dụng tính năng rút tiền mặt tại cây ATM trong nước hoặc nước ngoài có biểu tượng Mastercard. Khi rút tiền mặt bằng thẻ Mastercard bạn phải chịu một mức phí nhất định tùy theo từng loại thẻ. Theo đó:

 • Rút tiền mặt thẻ ghi nợ Mastercard: Một số ngân hàng sẽ miễn phí còn một số ngân hàng sẽ thu phí. Phí rút tiền thẻ ghi nợ quốc tế Mastercard trong khoảng 0,2 - 4%/tổng giao dịch tùy theo vị trí ATM là trong nước hay nước ngoài.
 • Rút tiền mặt thẻ tín dụng Mastercard: Thẻ tín dụng thương hiệu Mastercard có tính năng rút tiền tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên dùng loại thẻ này để rút tiền mặt vì phí rút rất cao, dao động khoảng 4%/ tổng số tiền rút (tối thiểu 100.000 VND). Ngoài phí rút tiền chủ thẻ còn phải chịu thêm lãi suất. Trường hợp rút tiền tại cây ATM nước ngoài, bạn còn mất thêm một mức phí chuyển đổi ngoại tệ. Cho nên trừ khi quá cấp bách, còn lại bạn không nên sử dụng thẻ tín dụng Mastercard để thực hiện giao dịch rút tiền mặt
 • Rút tiền mặt thẻ trả trước Mastercard: Các loại thẻ trả trước hiện nay thường bị giới hạn tính năng rút tiền. Tuy nhiên vẫn có một số loại thẻ cho phép chủ thẻ rút tiền mặt miễn phí tại cây ATM trong nước, còn cây ATM nước ngoài bạn sẽ chịu một mức phí tính trên giá trị số tiền rút.

Thanh toán qua máy POS

Chủ thẻ Mastercard có thể sử dụng thẻ để thanh toán khi mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị... có chấp nhận thẻ Mastercard. Sau khi đã hoàn thành mua sắm hay sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên. Họ sẽ dùng máy POS để quẹt thẻ cho bạn. Bạn nên lấy đủ hóa đơn, đồng thời cẩn thận không để lộ thông tin cá nhân của mình, đặc biệt là số CVV để tránh trường hợp bị chiếm dụng tài khoản và mất tiền.

Thanh toán khi mua hàng online

Với thẻ Mastercard bạn có thể sử dụng để mua hàng online trong nước và cả trên các website nước ngoài như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon… hay thanh toán online tiền điện, tiền nước, tiền internet... Khi thanh toán online bằng thẻ Mastercard tín dụng bạn cần cung cấp số thẻ, số CVV, ngày hết hạn... còn đối với thẻ ghi nợ bạn nhập các thông tin số thẻ, tên chủ thẻ, mã OTP... để thực hiện thanh toán. Sau khi thanh toán bạn sẽ nhận được tin nhắn SMS, email thông báo về giao dịch. Bạn nên kiểm tra ngay để đảm bảo đó là giao dịch do mình thực hiện hoặc số tiền bị trừ đúng với giá trị giao dịch.

Nên phát hành thẻ MasterCard ở ngân hàng nào?

Hiện nay hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều có phát hành thẻ Mastercard. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại thẻ và ngân hàng mở thẻ phù hợp nhất.

Nếu mở thẻ tín dụng Mastercard

Nếu muốn mở thẻ Mastercard Credit thì bạn có thể lựa chọn một số ngân hàng sau đây:

Thẻ tín dụng HSBC Premier World Mastercard®

HSBC hiện đang phát hành thẻ tín dụng HSBC Premier World Mastercard®. Đây là loại thẻ được chấp nhận thanh toán tại hơn 25 triệu điểm giao dịch có logo Mastercard®, và mang đến nhiều chương trình ưu đãi đặc quyền hấp dẫn cho chủ thẻ. Theo đó:

 • Thời hạn không tính lãi lên đến 55 ngày
 • Không phí thường niên
 • Phí vượt hạn mức tín dụng: Miễn phí
 • Hưởng các ưu đãi đặc quyền khi sử dụng thẻ để thanh toán như:
  • Quy đổi điểm thưởng tích lũy với danh sách quà tặng phong phú như dặm bay Bông Sen Vàng, tiền mặt, mã ưu đãi điện tử Urbox
  • Chăm sóc sức khỏe với Tổng đài Hỗ trợ Sức Khỏe miễn phí (+84) 28 3824 0503; Ưu đãi giảm 15% cho các gói khám sức khỏe tại các bệnh viện hàng đầu tại Singapore, Malaysia & Thailand thông qua Chương trình du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe; Giảm đến 50% cho dịch vụ khám sức khoẻ tổng quát
  • Dịch vụ du lịch và trải nghiệm như: dịch vụ phòng chờ sân bay từ Lounge Key, Wifi miễn phí toàn cầu Boingo...

Thẻ tín dụng Sacombank Mastercard

Tại Sacombank, bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng Sacombank Mastercard để sử dụng. Sản phẩm thẻ này có các đặc điểm nổi bật:

 • Rút tiền mặt 90% hạn mức tín dụng tại tất cả ATM có biểu tượng Mastercard trong nước và quốc tế.
 • Mua trước, trả sau với tối đa 55 ngày được miễn lãi.
 • Hạn mức tín dụng từ 10 triệu VND trở lên.
 • Trả góp lãi suất 0% tại các đối tác liên kết và không liên kết với Sacombank.
 • Thanh toán tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ (POS) trên thế giới và qua Internet.
 • Giảm đến 50% tại hàng trăm điểm mua sắm, làm đẹp, ẩm thực, du lịch… với chương trình Sacombank Plus.
 • Ưu đãi đặc biệt khắp thế giới từ Tổ chức thẻ quốc tế Mastercard.

Với loại thẻ này bạn có thể đăng ký mở thẻ trực tiếp tại quầy hoặc đăng ký online qua app Sacombank Pay mà không cần cung cấp thêm giấy tờ.

Thẻ tín dụng VIB Mastercard

Tại VIB, hầu hết các sản phẩm thẻ tín dụng đều mang thương hiệu Mastercard. Khi có nhu cầu mở thẻ tín dụng Mastercard, bạn có thể lựa chọn các loại thẻ sau:

Thẻ VIB Zero Interest Rate: Đây là sản phẩm thẻ duy nhất trên thị trường, mang đến nhiều ưu đãi cho chủ thẻ như:

 • Hạn mức lên đến 600 triệu đồng
 • Đặc quyền ưu đãi 0% lãi suất trọn đời, áp dụng cho các giao dịch chi tiêu, mua sắm, không giới hạn trong suốt thời gian sử dụng thẻ
 • Miễn phí xử lý giao dịch, áp dụng cho toàn bộ giao dịch chi tiêu, mua sắm trong vòng 03 kỳ sao kê đầu tiên kể từ ngày mở thẻ
 • Thời gian miễn lãi lên đến 55 ngày
 • Tận hưởng các ưu đãi đến từ VIB và Mastercard
 • Trả góp lãi suất 0%
 • Quản lý tài khoản thông minh và dễ dàng với ứng dụng VIB

Thẻ tín dụng VIB Mastercard

Thẻ VIB Financial Free: Đây là loại thẻ có tính năng nổi bật là:

 • Rút tiền không giới hạn đến 100% hạn mức
 • Miễn phí thường niên trọn đời
 • Ưu đãi 0% lãi suất cho kỳ sao kê 3 tháng đầu tiên trên toàn bộ các giao dịch chi tiêu và rút tiền
 • Nhận các ưu đãi trả góp lãi suất 0% và các ưu đãi đến từ VIB và Mastercard

VIB Online Plus 2in1: Đây là sản phẩm thẻ tín dụng mang thương hiệu Mastercard do VIB phát hành, mang đến nhiều tiện ích cho chủ thẻ. Theo đó:

 • Hạn mức lên đến 600 triệu đồng
 • Tích điểm không giới hạn lên đến 20 lần cho các giao dịch Grab
 • Hoàn tiền 100% giá trị giao dịch lưu thẻ đầu tiên thực hiện trên ứng dụng trực tuyến Grab trong 90 ngày đầu tiên từ ngày mở tài khoản Thẻ
 • Bạn có thể chủ động đổi số tiền hoàn tích lũy thành tiền mặt, phí thường niên, phiếu quà tặng thông qua MyVIB với thao tác chưa đầy 30 giây.
 • Siêu ưu đãi miễn phí hoàn toàn trong năm đầu tiên và ưu đãi trả góp lãi suất 0%
 • Thời gian miễn lãi lên đến 55 ngày
 • Biểu phí sử dụng thẻ:
  • Phí phát hành: Miễn phí
  • Phí thường niên thẻ chính: 599.000 VNĐ
  • Phí thường niên thẻ phụ: 299.000 VNĐ
  • Phí ứng/rút tiền mặt: 4% (tối thiểu: 100.000 VNĐ)
  • Phí quản lý giao dịch ngoại tệ: 3.5% (tối thiểu: 10.000 VNĐ)
  • Phí quản lý giao dịch đồng Việt Nam ở nước ngoài: 0,8% (tối thiểu: 1.000 VNĐ)

Thẻ VIB Travel Élite: Loại thẻ phù hợp với những khách hàng thường xuyên đi du lịch với hạn mức lên đến 2 tỷ đồng cùng nhiều lợi ích hấp dẫn khác như:

 • Phí giao dịch ngoại tệ chỉ 1,75% giúp bạn thoải mái chi tiêu, mua sắm ở nước ngoài
 • Tích lũy dặm thưởng cho mọi chi tiêu và có thể dễ dàng quy đổi đặm thưởng tích lũy để thanh toán tiền mua hàng
 • Bạn có thể chủ động đổi dặm thưởng tích lũy thành dặm bay, phiếu mua hàng, phí thường niên, tiền mặt, quà tặng thông qua MyVIB với thao tác chưa đầy 30 giây.
 • Đặc quyền sử dụng hơn 1.000 phòng chờ tại các sân bay trên toàn thế giới
 • Miễn phí sử dụng 4 lần/năm cho thẻ chính và 4 lần/năm cho mỗi thẻ phụ
 • Ưu đãi lên đến 10% các hạng mục mua sắm, ăn uống, spa ở các cửa hàng đối tác tại sân bay
 • Thời gian miễn lãi suất lên đến 55 ngày

Thẻ VIB Online Plus: Sản phẩm có hạn mức lên đến 200 triệu đồng và nhiều tiện ích khác như:

 • Hoàn tiền đến 6% cho chi tiêu trực tuyến
 • Tặng gói bảo hiểm giao dịch gian lận Thẻ, giá trị bảo hiểm lên đến 105 triệu đồng
 • Tặng ngay 300.000 đồng cho các giao dịch chi tiêu có lưu thông tin thẻ trên ứng dụng/website tại các Đơn vị chấp nhận thẻ trực tuyến.
 • Bạn có thể chủ động đổi số tiền hoàn tích lũy thành tiền mặt, phí thường niên, phiếu quà tặng thông qua MyVIB với thao tác chưa đầy 30 giây

Thẻ tín dụng SCB Mastercard Standard

Ngân hàng SCB hiện đang phát hành thẻ tín dụng SCB Mastercard Standard với nhiều tiện ích:

 • Hoàn tiền đến 10% khi chi tiêu tại: ứng dụng giao thức ăn; rạp chiếu phim; mua sắm trực tuyến, ẩm thực, du lịch
 • Hoàn phí thường niên năm liền kề cho chủ thẻ chính khi chi tiêu thỏa điều kiện
 • “Mua trước, trả sau” với thời gian miễn lãi tối đa 45 ngày
 • Thanh toán/rút tiền mặt tại hàng triệu máy ATM/POS có biểu tượng MasterCard tại Việt Nam và trên toàn thế giới.
 • Dễ dàng và an toàn khi thực hiện mua sắm hàng hóa, dịch vụ qua Internet với phương thức xác thực Mastercard SecureCode.
 • Ưu đãi 0% lãi suất trả góp
 • Miễn phí thường niên trọn đời khi phát hành mới trong thời gian triển khai chương trình ưu đãi phát hành từ 15/11/2021 – 31/01/2022.
 • Lãi suất Thẻ tín dụng SCB Mastercard Standard cực kỳ ưu đãi, chỉ 2%/tháng.

Thẻ tín dụng SCB Mastercard

Nếu mở thẻ ghi nợ Mastercard

Nếu bạn có nhu cầu mở thẻ ghi nợ Mastercard thì có thể lựa chọn các ngân hàng sau đây:

Thẻ ghi nợ BIDV Mastercard

Ngân hàng BIDV hiện phát hành 4 sản phẩm thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu Mastercard. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm thẻ ghi nợ Mastercard như sau:

Thẻ BIDV Mastercard Platinum Debit: Đây là sản phẩm thẻ hạng Bạch Kim, phù hợp với khách hàng giàu có (VIP), yêu thích sử dụng các dịch vụ gia tăng.

Hạn mức giao dịch

 • Thanh toán: 500 triệu VND/ngày;
 • Rút tiền: 200 triệu VND/ngày;
 • Chuyển khoản: 500 triệu VND/ngày.

Phí dịch vụ:

 • Phí phát hành: Miễn phí
 • Phí rút tiền tại ATM/POS BIDV: 1.000 VND/giao dịch
 • Phí rút tiền tại NH trong nước: 10.000 VND
 • Phí rút tiền tại NH ngoài nước: 4% số tiền rút, tối thiểu 50.000 VND
 • Phí chuyển khoản: 0,05% số tiền chuyển, tối thiểu 2.000 VND, tối đa 20.000 VND

Tính năng của thẻ:

 • Giao dịch tại hàng triệu điểm mạng lưới ATM/POS có biểu tượng MasterCard trên toàn cầu
 • Thanh toán trực tuyến hàng hóa, dịch vụ tại các website có biểu tượng chấp nhận thanh toán bằng thẻ MasterCard trên toàn cầu
 • Giao dịch bằng bất kỳ loại tiền tệ nào.
 • Công nghệ thẻ chip theo chuẩn EMV bảo mật tối ưu
 • Quản lý chi tiêu hiệu quả, an toàn thông qua tin nhắn BSMS.
 • Chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 trên ATM của BIDV
 • Quản lý, sử dụng thẻ dễ dàng, thuận tiện trên SmartBanking:
  • Khóa/ mở khóa thẻ;
  • Khóa/ mở khóa giao dịch thanh toán trực tuyến;
  • Tra cứu lịch sử giao dịch thẻ;
  • Đổi PIN, kích hoạt lại PIN;
  • Rút tiền mặt qua mã QR trên ATM BIDV và ATM có biểu tượng các Tổ chức thẻ mà BIDV là thành viên (nếu Ngân hàng thanh toán thẻ cung cấp)/BIDV có hợp tác;

Thẻ BIDV MasterCard Ready: Đây là sản phẩm thẻ phù hợp với khách hàng phổ thông, ưa thích sự tiện lợi khi mua sắm.

 • Hạn mức giao dịch
  • Thanh toán: 500 triệu VND/ngày;
  • Rút tiền: 200 triệu VND/ngày;
  • Chuyển khoản: 500 triệu VND/ngày.
 • Phí dịch vụ:
  • Phí phát hành: 45.000 VND
  • Phí thường niên: 80.000 VND (Thẻ chính); 50.000 VND (Thẻ phụ)
  • Phí rút tiền tại ATM/POS BIDV: 2.000 VND/giao dịch
  • Phí rút tiền tại NH trong nước: 10.000 VND
  • Phí rút tiền tại NH ngoài nước: 4% số tiền rút, tối thiểu 50.000 VND
  • Phí chuyển khoản: 0,05% số tiền chuyển, tối thiểu 2.000 VND, tối đa 20.000 VND

Thẻ BIDV MasterCard Premier: Sản phẩm thẻ phù hợp với những khách hàng quan trọng của BIDV.

 • Hạn mức giao dịch
  • Thanh toán: 500 triệu VND/ngày
  • Rút tiền: 200 triệu VND/ngày;
  • Chuyển khoản: 500 triệu VND/ngày.
 • Phí dịch vụ:
  • Phí phát hành: Miễn phí
  • Phí thường niên: Miễn phí thường niền năm đầu; Từ năm thứ 2: 80.000 VND (Thẻ chính); 50.000 VND (Thẻ phụ)
  • Phí rút tiền tại ATM/POS BIDV: 1.000 VND/giao dịch
  • Phí rút tiền tại NH trong nước: 10.000 VND
  • Phí rút tiền tại NH ngoài nước: 4% số tiền rút, tối thiểu 50.000 VND
  • Phí chuyển khoản: 0,05% số tiền chuyển, tối thiểu 2.000 VND, tối đa 20.000 VND

Thẻ BIDV MasterCard Vietravel Debit: Sản phẩm thẻ phù hợp với những khách hàng thường xuyên sử dụng các dịch vụ du lịch. Theo đó:

 • Hạn mức giao dịch
  • Thanh toán: 500 triệu VND/ngày;
  • Rút tiền: 200 triệu VND/ngày;
  • Chuyển khoản: 500 triệu VND/ngày
 • Phí dịch vụ:
  • Phí phát hành: Miễn phí
  • Phí thường niên: Miễn phí thường niên năm đầu Từ năm thứ 2: 80.000 VND (Thẻ chính); 50.000 VND (Thẻ phụ)
  • Phí rút tiền tại ATM/POS BIDV: 1.000 VND/giao dịch
  • Phí rút tiền tại NH trong nước: 10.000 VND
  • Phí rút tiền tại NH ngoài nước: 4% số tiền rút, tối thiểu 50.000 VND
  • Phí chuyển khoản: 0,05% số tiền chuyển, tối thiểu 2.000 VND, tối đa 20.000 VND

Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Mastercard

Vietcombank hiện đang phát hành thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Mastercard mang đến nhiều tiện ích và ưu đãi dành riêng cho chủ thẻ. Theo đó:

 • Thẻ kết nối với tài khoản thanh toán VND/USD của khách hàng mở tại Vietcombank, cho phép khách hàng sử dụng tiền trong tài khoản để thực hiện các giao dịch thanh toán tiện ích, đa dạng, linh hoạt, mọi lúc, mọi nơi trên thế giới.
 • Tại cây ATM Vietcombank, chủ thẻ có thể thực hiện giao dịch rút tiền mặt, rút tiền mặt bằng mã QR không cần thẻ vật lý
 • Vấn tin tài khoản, in sao kê tài khoản, chuyển khoản tới tài khoản trong nội bộ Vietcombank, chuyển tiền nhanh liên ngân hàng đến thẻ ngân hàng khác, thanh toán hóa đơn cho các dịch vụ điện, học phí, viễn thông, bảo hiểm, vé máy bay… tại cây ATM Vietcombank
 • Chủ thẻ được thực hiện giao dịch rút tiền mặt tại máy ATM của ngân hàng khác tại Việt Nam có logo Visa/Mastercard/American Express và tại máy ATM ở nước ngoài có logo của tổ chức thẻ quốc tế Mastercard
 • Trên kênh internet và các ứng dụng di động: Mua hàng trực tuyến tiện lợi tại nhiều website, thanh toán qua các ứng dụng di động như ứng dụng di động MOCA, liên kết thẻ với các Ví điện tử như Ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab
 • Trên kênh VCB Digibank trên trình duyệt web/trên ứng dụng mobile: Giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng đến thẻ ngân hàng khác, giao dịch truy vấn thông tin thẻ Vietcombank.
 • Phí phát hành thẻ: 45.454 VNĐ/thẻ

Thẻ ghi nợ quốc tế Agribank Mastercard chuẩn

Tại Agribank, bạn có thể mở thẻ ghi nợ quốc tế thương hiệu Mastercard hạng chuẩn. Sản phẩm thẻ này mang đến những lợi ích như:

 • Giao dịch tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ ATM/POS có logo MasterCard trên toàn cầu.
 • Thanh toán hàng hóa, dịch vụ trực tuyến với tiêu chuẩn bảo mật toàn cầu D-Secured bằng bất kỳ loại tiền tệ nào.
 • Gửi tiền/Mở tài khoản Tiền gửi trực tuyến tiện lợi, linh hoạt tại ngay CDM
 • Tích hợp giữa công nghệ thẻ chip theo chuẩn EMV bảo mật tối ưu và công nghệ thẻ không tiếp xúc tiện lợi, ưu việt.
 • Phí dịch vụ:
  • Phí phát hành thẻ: 100.000 VND/thẻ
  • Phí rút/ứng tiền mặt: 1.000 VND/GD
  • Phí chuyển khoản cùng hệ thống ngân hàng/liên ngân hàng: Miễn phí

Thẻ ghi nợ Mastercard Agribank

Thẻ ghi nợ quốc tế VPbank Cashback Mastercard

Tại VPbank bạn có thể lựa chọn mở thẻ ghi nợ quốc tế VPBank Cashback MasterCard. Đây là sản phẩm thẻ với tính năng hoàn tiền không giới hạn trên mọi chi tiêu. Theo đó:

 • Đối với các chi tiêu ngoài ngành quảng cáo, thanh toán điện nước, hóa đơn: Hoàn 0.5%
 • Đối với các chi tiêu ngành quàng cáo, thanh toán điện nước, hóa đơn: Hoàn 0,3%

Hạn mức giao dịch ngày:

 • Rút tiền mặt tại ATM: Tối đa 30 triệu đồng
 • Rút ngoại tệ tiền mặt tại nước ngoài: Tối đa tương đương 30 triệu đồng.
 • Hạn mức chi tiêu ngày (trực tuyến và qua POS): tối đa 50 triệu đồng.

Thẻ ghi nợ VPbank mastercard

Sử dụng thẻ ghi nợ VPBank Cashback MasterCard, khách hàng được:

 • Chấp nhận tại hơn 24 triệu đơn vị chấp nhận thẻ tại Việt Nam và hơn 220 quốc gia trên thế giới.
 • Chủ thẻ có thể rút tiền mặt tại các ATM của VPBank và hơn 1 triệu ATM có biểu tượng MasterCard trên toàn thế giới
 • Chủ thẻ được hưởng các ưu đãi giảm giá đặc biệt tại các cửa hàng thời trang, nhà hàng, các trung tâm mua sắm, các trung tâm dịch vụ, và rất nhiều điểm chấp nhận thanh toán tại Việt Nam.
 • Chủ thẻ chính có thể yêu cầu phát hành đến 5 thẻ phụ
 • Sử dụng các tiện ích : Internet Banking (i2b), SMS Banking...

 Nếu mở thẻ trả trước Mastercard

 Nếu bạn có nhu cầu mở thẻ trả trước Mastercard thì có thể lựa chọn các ngân hàng sau:

Thẻ trả trước LienVietPostBank Mastercard

Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt hiện đang phát hành thẻ trả trước Mastercard vô danh và định danh. Theo đó:

Thẻ trả trước Mastercard vô danh: Là thẻ không có thông tin về Chủ thẻ phát hành trên hệ thống quản lý thẻ của Ngân hàng. Khách hàng được phép nạp tiền nhiều lần vào thẻ, đảm bảo số dư trên một thẻ trả trước vô danh tại mọi thời điểm không được quá 5.000.000 VNĐ (năm triệu đồng). Sử dụng sản phẩm thẻ này khách hàng: 

 • Không cần phải có tài khoản ngân hàng, chỉ cần nạp tiền vào thẻ và sử dụng trên số tiền đã nạp.
 • Không cần duy trì số dư tối thiểu trong thẻ.
 • Bạn có thể dùng làm quà tặng hoặc sử dụng khi đi du lịch, du học, công tác, chữa bệnh,… tại nước ngoài.
 • Thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại các website thương mại điện tử có logo MasterCard.
 • Mua sắm thoải mái tại hơn 33.000.000 điểm chấp nhận thẻ có logo MasterCard.
 • Rút tiền mặt tại hơn 2.000.000 ATM khắp mọi nơi trên thế giới.
 • Giao dịch bằng nhiều loại ngoại tệ khác nhau.
 • Sử dụng trên các dịch vụ Ngân hàng điện tử (SMS Banking, Mobile Banking, Internet Banking, BankPlus).
 • Tận hưởng ưu đãi giảm giá quanh năm với hơn 100 điểm ưu đãi bao gồm: Chuỗi nhà hàng, khách sạn, cửa hàng thời trang, giáo dục, y tế, sắc đẹp,…
 • Các tính năng khác: truy vấn thông tin tài khoản, nạp tiền trực tiếp, thanh toán hóa đơn, chuyển khoản nội bộ giữa các thẻ,..
 • Hạn mức giao dịch:
  • Giao dịch thanh toán hàng hóa/dịch vụ tại các Đơn vị chấp nhận thẻ: 5.000.000 VND/ngày
  • Giao dịch thanh toán qua mạng (Ecommerce): 5.000.000 VND/ngày
  • Tổng số lần giao dịch tối đa/ngày: 100 lần/ngày

Tuy nhiên khi sử dụng bạn cần lưu ý: 

 • Số dư trên một thẻ trả trước vô danh không được vượt quá 5.000.000 VNĐ.
 • Thẻ trả trước vô danh chỉ được sử dụng để thanh toán tiền hàng hóa dịch vụ và không được rút tiền mặt

Thẻ trả trước Mastercard định danh: Là thẻ có thông tin, dữ liệu về Chủ thẻ phát hành, được lưu trữ và quản lý trên hệ thống quản lý thẻ của Ngân hàng. Tuy nhiên, khách hàng không cần phải có tài khoản tại Ngân hàng, số dư trên một Thẻ trả trước định danh tùy thuộc vào số tiền khách hàng nạp vào tài khoản Thẻ trả trước, được nạp tiền nhiều lần. Theo đó:

 • Không cần phải có tài khoản ngân hàng, chỉ cần nạp tiền vào thẻ và sử dụng trên số tiền đã nạp.
 • Không cần duy trì số dư tối thiểu trong thẻ.
 • Làm quà tặng hoặc sử dụng khi đi du lịch, du học, công tác, chữa bệnh,… tại nước ngoài.
 • Thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại các website thương mại điện tử có logo MasterCard.
 • Mua sắm thoải mái tại hơn 33.000.000 điểm chấp nhận thẻ có logo MasterCard.
 • Rút tiền mặt tại hơn 2.000.000 ATM khắp mọi nơi trên thế giới.
 • Giao dịch bằng nhiều loại ngoại tệ khác nhau.
 • Sử dụng trên các dịch vụ Ngân hàng điện tử (SMS Banking, Mobile Banking, Internet Banking, BankPlus).
 • Tận hưởng ưu đãi giảm giá quanh năm với hơn 100 điểm ưu đãi bao gồm: Chuỗi nhà hàng, khách sạn, cửa hàng thời trang, giáo dục, y tế, sắc đẹp,…
 • Các tính năng khác: truy vấn thông tin tài khoản, nạp tiền trực tiếp, thanh toán hóa đơn, chuyển khoản nội bộ giữa các thẻ,…
 • Hạn mức giao dịch:
  • Giao dịch thanh toán hàng hóa/dịch vụ tại các Đơn vị chấp nhận thẻ: 200.000.000 VND/ngày
  • Giao dịch thanh toán qua mạng (Ecommerce): 100.000.000 VND/ngày
  • Giao dịch rút tiền tại ATM: 50.000.000 VND/ngày

Thẻ trả trước quốc tế Nam Á Bank - Mastercard Prepaid

Hiện Nam A bank đang phát hành thẻ trả trước quốc tế Nam A Bank - Mastercard Prepaid. Đây là dòng thẻ thế hệ mới được nâng cấp với chip EMV và công nghệ thanh toán không tiếp xúc (contactless), an toàn và tiện lợi hơn cho Khách hàng. Theo đó:

 • Miễn phí rút tiền mặt tại tất cả ATM Nam A Bank
 • Thanh toán, rút tiền mặt toàn cầu tại các điểm chấp nhận thẻ có logo Mastercard
 • Không cần duy trì số dư tối thiểu và có thể sử dụng toàn bộ số tiền trong thẻ
 • Mua sắm online an toàn với tiện ích 3D Secure
 • Tận hưởng ưu đãi các dịch vụ mua sắm, ẩm thực, du lịch, làm đẹp,... trên toàn thế giới
 • Chuyển khoản tại ATM trong và ngoài hệ thống Nam A Bank.
 • Phí phát hành thẻ: 22.000 VNĐ

Thẻ trả trước nam á bank

Thẻ trả trước ACB Mastercard Dynamic

Ngân hàng ACB hiện đang phát hành thẻ trả trước ACB Mastercard Dynamic dùng để thanh toán thay thế tiền mặt linh hoạt, an toàn và tiện lợi. Tiện ích của thẻ:

 • Rút tiền đơn giản tại hơn 1 triệu máy ATM trên toàn thế giới và hơn 8.000 máy ATM tại Việt Nam có logo MasterCard
 • Thanh toán dễ dàng tại hơn 30 triệu điểm ở 220 quốc gia trên toàn thế giới và tại 15.000 điểm ở Việt Nam có logo MasterCard
 • Thanh toán hàng hóa, dịch vụ thuận tiện qua Internet hoặc điện thoại
 • Thanh toán các hóa đơn tiền điện, nước, điện thoại, di động, phí bảo hiểm, truyền hình cáp,... hoặc chuyển khoản từ thẻ sang thẻ, từ thẻ sang tài khoản... thông qua dịch vụ Contact Center 247 của ACB
 • Khách hàng có thể nộp tiền bất cứ lúc nào, tại bất kỳ chi nhánh nào của ACB, hoặc thông qua hệ thống Home Banking, Mobile Banking, tự động trích tiền từ tài khoản cá nhân tại ACB hoặc thông qua Contact Center 247
 • Truy vấn số dư thẻ qua ACB Online hoặc qua tin nhắn điện thoại di động

Hạn mức giao dịch:

 • Thanh toán trong nước và nước ngoài: 100.000.000 VNĐ/lần
 • Thanh toán qua mạng (E-commerce): 35 triệu đồng/lần
 • Rút tiền mặt tại ATM ACB: 5 triệu đồng/lần
 • Số lần giao dịch tối đa/ngày: 35 lần 

Thẻ trả trước MBBank Bankplus

Tại Ngân hàng Quân đội bạn có thể mở thẻ Bankplus MasterCard. Đây là sản phẩm thẻ trả trước quốc tế đồng thương hiệu đầu tiên giữa một ngân hàng và một tập đoàn viên thông tại Việt Nam.

Gồm hai loại thẻ: vô danh và định danh. Theo đó:

 • Bạn có thể sử dụng thẻ vô danh gửi tặng cho người thân như một món quà tinh tế. Với thẻ vô danh không cần duy trì số dư tối thiểu. Có 5 loại mệnh giá: 200.000 VNĐ, 500.000 VNĐ, 1.000.000 VNĐ, 2.000.000 VNĐ, 5.000.000 VNĐ.
 • Dễ dàng lựa chọn và đặt mua những món hàng mà bạn yêu thích qua internet bằng thẻ BankPlus MasterCard
 • Mạng lưới chấp nhận thẻ MasterCard rộng lớn khắp thế giới với hàng triệu điểm thanh toán qua POS và ứng tiền mặt trên ATM
 • Thay bạn thanh toán cước viễn thông Viettel và các hóa đơn dịch vụ khác thông qua di động (Mobile BankPlus) tiện lợi và dễ dàng
 • Tận hưởng ngập tràn ưu đãi từ các chương trình chăm sóc khách hàng của MB, Viettel và Tổ chức Thẻ Quốc tế MasterCard
 • Hạn mức giao dịch:
  • Chuyển khoản: 50.000.000/ ngày
  • Rút tiền mặt: 50.000.000/ ngày và 5.000.000/lần

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu thêm về thẻ MasterCard. Với những tính năng thanh toán tiện lợi cả ở nội địa và quốc tế, trong hạn mức số tiền có sẵn sẽ giúp bạn chi tiêu một cách thông minh và có kế hoạch.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *