avatart

khach

icon

6 cách tra cứu tài khoản BIDV nhanh nhất

Kiến thức thẻ ATM

- 24/09/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

24/09/2020

0

Cùng tìm hiểu cách thức kiểm tra số tiền, số dư cũng như các giao dịch với BIDV ngay sau đây. Ngoài những cách thức truyền bạn, bạn còn có thể tra cứu ngay tại nhà thông qua internet banking nữa đấy.

Mục lục [Ẩn]

Bạn là người đang dùng tài khoản của ngân hàng BIDV để giao dịch cá nhân nhưng chưa biết cách tra cứu tài khoản ngân hàng như thế nào. Có rất nhiều cách tra cứu tài khoản ngân hàng khác nhau thay vì phải đến trực tiếp ngân hàng.

Tìm hiểu về tra cứu tài khoản BIDV 

Tra cứu tài khoản BIDV hay kiểm tra tài khoản BIDV là hành động khách hàng dùng các phương pháp khác nhau nhằm biết được các thông tin về số tài khoản, kiểm tra số dư BIDV, kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV… cũng như các giao dịch khác với ngân hàng này.

Nếu như trước khi khách hàng chủ yếu kiểm tra tài khoản bằng cách đến trực tiếp phòng giao dịch BIDV thì hiện nay khách hàng có thể kiểm tra bằng nhiều cách: qua cây ATM, BIDV Online, SMS Banking...

Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng BIDV

Dưới đây là 3 cách kiểm tra tài khoản ngân hàng giúp khách hàng của BIDV tra cứu tài khoản của mình nhanh nhất:

1. Xem số dư tài khoản BIDV tại phòng giao dịch

Khách hàng của BIDV chỉ cần mang CMND đến phòng giao dịch gần nhất và yêu cầu giao dịch viên tra cứu thông tin tài khoản. Các thông tin về số dư cũng như các giao dịch thẻ sẽ được cung cấp đầy đủ và chính xác nhất.

Xem địa chỉ chi nhánh, phòng giao dịch BIDV

Cách thức này tuy tốn thời gian đi lại nhưng bù lại bạn có thể yêu cầu nhân viên ngân hàng sao kê tài khoản trong 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm để tiện tra soát. Bạn lưu ý tìm hiểu trước về giờ làm việc của BIDV để được ngân hàng phục vụ. Hiện nay BIDV mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6, trong khung giờ 7h30 - 11h30 và 13h00-17h00. Chỉ có một số ít chi nhánh làm việc vào sáng thứ 7

Tra cứu tài khoản tại quầy giao dịch

Tra cứu tài khoản tại quầy giao dịch

2. Xem số dư tài khoản BIDV tại cây ATM

Nếu như bạn có thẻ ATM kết nối với tài khoản BIDV thì có thể tra cứu số dư tài khoản tại các cây ATM của BIDV hoặc cây ATM trong hệ thống liên kết với BIDV bằng các bước sau: 

  • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM  và nhập mật khẩu để đăng nhập
  • Bước 2: Chọn "Vấn tin tài khoản" để kiểm tra số dư BIDV

Tìm hiểu ngay cách mở thẻ tài khoản BIDV chi tiết nhất về điều kiện, thủ tục và biểu phí khi mở thẻ.

3. Tra cứu tài khoản BIDV bằng SMS Banking

SMS Banking là dịch vụ ngân hàng qua tin nhắn của BIDV. Bạn chỉ cần nhắn tin theo cú pháp do BIDV quy định là có thể tra cứu được số dư và các giao dịch trong thời gian gần nhất. 

Trước tiên bạn cần đăng ký dịch vụ SMS Banking của BIDV trực tiếp tại các điểm giao dịch của ngân hàng. Sau khi đã đăng ký dịch vụ này thành công thì bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản bằng cách soạn tin theo cú pháp sau:

  • Cú pháp tra cứu số dư tài khoản BIDV: BIDV SD gửi đến 8149
  • Cú pháp tra cứu lịch sử 5 giao dịch gần nhất: BIDV GD gửi đến 8149

Đây cũng là một cách kiểm tra số tài khoản BIDV qua SMS mà nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi, nhanh chóng.

4. Kiểm tra tài BIDV bằng Smart Banking

BIDV Smart Banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến trên điện thoại di động với rất nhiều tiện ích như chuyển khoản, gửi tiết kiệm, thanh toán, xem thông tin tài khoản, lịch sử giao dịch...

Tra cứu thông tin trên Smart Banking

Tra cứu thông tin trên Smart Banking

Các bước thực hiện của cách kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng được thực hiện như sau:

- Bước 1: Tải ứng dụng Smart Banking BIDV tại AppStore hoặc Google Play.

  • Tải ứng dụng Smart Banking AppStore TẠI ĐÂY (Dành cho các thiết bị iOS)
  • Tải ứng dụng tại Google Play: TẠI ĐÂY (Dành cho các thiết bị Android)

Tải ứng dụng Smart Banking

 - Bước 2: Đăng nhập bằng tên và mật khẩu do ngân hàng cung cấp. Ngân hàng sẽ yêu cầu đổi mật khẩu lần đầu tiên.

Đăng nhập bằng tên và mật khẩu

 - Bước 3: Nhấn vào mục Tài khoản -> Truy vấn số dư tài khoản -> Chọn tài khoản muốn xem.

Nhấn vào mục Tài khoản

Chỉ với 3 bước đơn giản trên smartphone, bạn có thể tra cứu tài khoản ngân hàng BIDV một cách dễ dàng ở bất kỳ đâu và bất kỳ thời gian nào.

Xem video hướng dẫn chi tiết sử dụng BIDV Smart Banking:

5. Tra cứu tài khoản BIDV Online

BIDV Online là dịch vụ ngân hàng trực tuyến tương tự như Smart Banking nhưng dùng trên nền tảng website. Khách hàng không cần tải ứng dụng về máy mà chỉ cần truy cập vào đường link online của ngân hàng. BIDV online cũng cung cấp các tiện ích tra cứu số dư tài khoản, thẻ, xem lịch sử giao dịch vô cùng thuận tiện.

Để sử dụng dịch vụ này khách hàng cần đăng ký với ngân hàng để được cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu. Sau khi được cấp tài khoản bạn làm theo các bước sau để xem số dư tài khoản:

  • Bước 1: Truy cập tại đây để vào website BIDV Online, sau đó đăng nhập tài khoản theo tên và mật khẩu đã được cấp. 
  • Bước 2: Kiểm tra tài khoản, bạn chọn "Tài khoản"-> Chọn tài khoản mong muốn kiểm tra số dư. Ngoài ra, để biết tình hình chi tiết giao dịch, bạn chọn Số tham chiếu để theo dõi.

Xem số dư tài khoản BIDV Online

Kiểm tra số dư tài khoản dễ dàng trên BIDV Online

6. Tra cứu tài khoản bằng cách gọi điện lên tổng đài BIDV

Khi cần tra cứu tài khoản ngân hàng của mình, bạn có thể gọi trực tiếp đến phòng trung tâm chăm sóc khách qua số điện thoại: 1900 9247 để được trợ giúp. Bạn chỉ cần cung cấp những thông tin như: họ và tên, ngày tháng năm sinh, SĐT...sẽ nhận được số tài khoản của mình ngay sau đó.

Cách này có ưu điểm là tiết kiệm được thời gian và dễ thực hiện hơn so với những cách khác. Tuy nhiên số số lượng cuộc gọi khá đông nên đôi khi bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu để gặp được tổng đài viên của BIDV.

Giải đáp thắc mắc về cách kiểm tra tài khoản BIDV

Kiểm tra số dư tài khoản BIDV có mất phí không?

Các hình thức kiểm tra số dư tài khoản tại quầy, BIDV online, Smart Banking, tổng đài đều miễn phí. Kiểm tra số dư bằng dịch vụ SMS Banking sẽ mất phí là 1000 VND/tin nhắn.

Ngoài ra nếu như bạn muốn sao kê tài khoản thì sẽ mất thêm một khoản phí là 5000 VND/1 trang sao kê. Số lượng trang sao kê sẽ phụ thuộc vào thời gian và số lượng giao dịch của bạn trên tài khoản thanh toán.

Quên số tài khoản BIDV có xem được số dư không?

Tất cả các cách tra cứu tài khoản BIDV nêu trên đều không yêu cầu phải cung cấp số tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ cần nhớ tên đăng nhập, mật khẩu của thẻ, tài khoản BIDV online là có thể xem được số dư tài khoản của mình.

Ngoài ra với các xem số dư trực tiếp tại quầy giao dịch thì bạn bắt buộc phải xuất trình được CMND còn hiệu lực trùng với CMND đã đăng ký mở tài khoản BIDV trước đó.

Trên đây là 6 cách nhanh nhất để tra cứu tài khoản BIDV mà bạn có thể thực hiện ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào bạn muốn. Việc ghi nhớ những cách này sẽ giúp cho khách hàng của BIDV dễ dàng thao tác, tra cứu tài khoản. Đừng quên lưu lại những thông tin bổ ích trên để sử dụng cho những lần cần thiết sau.

Nhận giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí!!!

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3,5 (11 lượt)

3,5 (11 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *