avatart

khach

icon

Sự cần thiết của việc mua bảo hiểm cháy nổ AAA

Bảo hiểm phi nhân thọ

- 15/04/2021

0

Bảo hiểm phi nhân thọ

15/04/2021

0

Hiện nay, tình trạng cháy nổ xe máy diễn ra hàng loạt khiến người dân hoang mang lo lắng và không ít người bị thiệt hại. Điều đó đã dẫn tới việc chưa rõ đơn vị nào sẽ đứng ra chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại do sự cố cháy, nổ xe máy gây ra. Để tránh rủi ro không đáng có, giải pháp tốt nhất dành cho bạn đó là mua bảo hiểm cháy nổ AAA.

Mục lục [Ẩn]

Đôi nét về bảo hiểm cháy nổ AAA

Bảo hiểm cháy nổ AAA là một loại bảo hiểm tài sản của công ty bảo hiểm AAA, bảo hiểm thiệt hại hoặc tổn thất đối với tài sản với nguyên nhân là cháy nổ gây ra.

Loại bảo hiểm này không chỉ bảo hiểm người là chủ sở hữu nhà, bảo hiểm tài sản trong nhà mà còn bảo hiểm chi phí thay thế, sửa chữa và tái xây dựng tài sản được liệt kê trong hợp đồng bảo hiểm.

Ngoài ra còn có thể bảo hiểm cho tài sản và người lân cận trong trường hợp xảy ra cháy nổ, hỗ trợ chi phí trong trường hợp cá nhân không thể sinh sống bên trong, không thể sử dụng tài sản do cháy nổ.

Xem thêm: Những quy định mới nhất về bảo hiểm cháy nổ

Tại sao nên mua bảo hiểm cháy nổ AAA?

Bạn NÊN tham gia bảo hiểm cháy nổ AAA càng sớm càng tốt vì:

 • Nhà nước đã có quy định rõ ràng về việc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc để giảm thiểu thiệt hại khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
 • Mua bảo hiểm cháy nổ chính là cách tốt nhất để chuyển giao rủi ro, thiệt hại và tổn thất do cháy nổ gây ra cho công ty bảo hiểm. Nếu không có bảo hiểm thì bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề khó khăn tài chính trong việc ổn định hoạt động kinh doanh, sản xuất.
 • Khi mua bảo hiểm cháy nổ AAA, bạn sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường và chi trả những thiệt hại, rủi ro cho bên mua bảo hiểm. Số tiền bồi thường bảo hiểm cháy nổ sẽ được chi trả theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Tìm hiểu thêm: Tại sao cần mua bảo hiểm cháy nhà bắt buộc?

Vấn đề bảo hiểm cháy nổ là mối quan tâm của nhiều người

Vấn đề bảo hiểm cháy nổ là mối quan tâm của nhiều người

Các loại bảo hiểm cháy nổ AAA

Hiện nay, AAA đang triển khai 2 gói bảo hiểm cháy nổ với các đặc tính ưu việt:

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Đối tượng bảo hiểm

Toàn bộ tài sản của cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ, quy định tại Phụ lục II Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2014 của Chính phủ bao gồm kiến trúc xây dựng của ngôi nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình đó; các loại máy móc, thiết bị; các loại hàng hóa, vật tư (bao gồm cả nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm).

Phạm vi bảo hiểm

Thiệt hại xảy ra đối với đối tượng bảo hiểm mà phát sinh từ rủi ro cháy, nổ, trừ các trường hợp cháy nổ do các nguyên nhân sau:

- Động đất, núi lửa phun hoặc những biến động khác của thiên nhiên.

- Thiệt hại do những biến cố về chính trị, an ninh và trật tự an toàn xã hội gây ra.

- Tài sản bị đốt cháy, làm nổ theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

- Tài sản tự lên men hoặc tự tỏa nhiệt; tài sản chịu tác động của một quá trình xử lý có dùng nhiệt.

- Sét đánh trực tiếp vào tài sản được bảo hiểm nhưng không gây cháy, nổ.

- Nguyên liệu vũ khí hạt nhân gây cháy, nổ.

- Máy móc, thiết bị điện hay các bộ phận của thiết bị điện bị thiệt hại do chịu tác động trực tiếp của việc chạy quá tải, quá áp lực, đoản mạch, tự đốt nóng, hồ quang điện, rò điện do bất kỳ nguyên nhân nào, kể cả do sét đánh.

- Thiệt hại do hành động cố ý gây cháy, nổ của người được bảo hiểm; do cố ý vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy và là nguyên nhân trực tiếp gây ra cháy, nổ.

- Thiệt hại đối với dữ liệu, phần mềm và các chương trình máy tính.

- Thiệt hại do đốt rừng, bụi cây, đồng cỏ, hoặc đốt cháy với mục đích làm sạch đồng ruộng, đất đai.

Phí bảo hiểm

Mức phí bảo hiểm áp dụng đối với các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Mục I Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định 23/2018/NĐ-CP ngày 23 tháng 02 năm 2018. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Đăng ký ngay

Đăng ký bảo hiểm AAA để phòng tránh rủi ro

Đăng ký bảo hiểm AAA để phòng tránh rủi ro

Bảo hiểm hỏa hoạn và rủi ro đặc biệt

Đối tượng bảo hiểm

Tất cả Tài sản hữu hình với giá trị  tài sản xác định được bằng tiền bao gồm:

 • Tòa nhà, khách sạn, trụ sở làm việc
 • Kho tàng, bãi hàng
 • Nhà máy, xí nghiệp sản xuất
 • Cửa hàng cửa hiệu
 • Máy móc thiết bị các loại

Phạm vi bảo hiểm

Bảo hiểm cho rủi ro cháy (nổ thiết bị gia dụng). Ngoài ra, Người tham gia bảo hiểm có thể lựa chọn bảo hiểm thêm cho các rủi ro phát sinh từ nguyên nhân sau:

- Nổ (từ nguồn bên ngoài hoặc thiết bị chuyên dụng dùng trong công nghiệp)

- Máy bay hoặc thiệt hại từ vật thể bay

- Gây rối, đình công, bế xưởng, hành động ác ý

- Giông bão

- Giông bão và lụt

- Tràn nước từ các bể và thiết bị chứa nước hay đường ống dẫn nước

- Đâm va do xe cộ hay súc vật

Phí bảo hiểm

Tùy thuộc vào địa điểm  đặt tài sản, khả năng phòng ngừa thiệt hại, trình độ quản lý, trang bị (công trình) phòng chống thiệt hại và các yếu tố liên quan khác mà mức phí bảo hiểm có thể khác nhau. Xin vui lòng liên hệ Bảo hiểm AAA để được hỗ trợ thêm.

Đăng ký ngay

Số tiền bảo hiểm

Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm và được ghi trong Giấy chứng nhận bảo hiểm thể hiện chi tiết tại danh mục tài sản.

Trường hợp hạng mục tài sản thường xuyên tăng giảm (hàng hóa, nguyên vật liệu, bán thành phẩm…) thì số tiền bảo hiểm có thể được xác định theo giá trị trung bình hoặc giá trị tối đa theo thoả thuận của Doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm. Trong đó:

 • Giá trị trung bình là số tiền được bên mua bảo hiểm ước tính về giá trị trung bình của tài sản trong thời hạn bảo hiểm.
 • Giá trị tối đa là số tiền được bên mua bảo hiểm ước tính về giá trị tối đa của tài sản có thể đạt vào một thời điểm nào đó trong thời hạn bảo hiểm. Tùy theo thỏa thuận, đầu mỗi tháng hoặc quý, bên mua bảo hiểm thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm giá trị tối đa của tài sản được bảo hiểm trong tháng hoặc quý trước đó.

Chỉ với một mức phí rất nhỏ: 50.000 VNĐ so với giá gốc 120.000 VNĐ, bạn sẽ tiết kiệm được đến 58% chi phí khi đăng ký bảo hiểm cháy nổ cho xe máy.

Đọc thêm: Những quy định về bồi thường trong bảo hiểm tài sản

Thủ tục đăng ký bảo hiểm cháy nổ AAA

Thủ tục tham gia bảo hiểm rất đơn giản, bao gồm:

 • Cung cấp thông tin theo mẫu của Công ty bảo hiểm, bảng câu hỏi. Công ty bảo hiểm căn cứ nội dung giấy yêu cầu sẽ cấp giấy chứng nhận bảo hiểm cho hộ yêu cầu.
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm cho rủi ro cháy nổ/sập đổ này chỉ sẽ có hiệu lực khi người yêu cầu đã thanh toán phí bảo hiểm theo thông báo.

Bảo hiểm cháy nổ AAA cam kết khách hàng sẽ được bồi thường toàn bộ giá trị tài sản theo giá trị hiện hành. Nếu bạn đang có những thắc mắc về các loại bảo hiểm cháy nổ. Hãy đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm ô tô

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *