avatart

khach

icon

Làm thế nào để trở thành một nhà đầu tư tiền thông minh?

Tài chính cá nhân

- 18/10/2019

0

Tài chính cá nhân

18/10/2019

0

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, chỉ kiếm tiền thôi là chưa đủ. Quan trọng nhất, bạn cần phải học cách quản lý số tiền mình kiếm được. Và sau đó, bạn phải tìm cách để nhận số tiền đó lên nhiều lần hơn là để nó nằm yên một chỗ. Để tăng tiền của bạn, bạn cần phải học cách đầu tư. Vậy làm thế nào để đầu tư tiền thông minh?

Mục lục [Ẩn]

Mục đích của bạn mỗi khi bỏ bất kỳ khoản tiền nào đó của mình ra để đầu tư thì hẳn phải là thu về được một số tiền nhiều hơn số vốn bỏ ra ban đầu đó.

Đầu tư tiền thông minh có thể hiểu một cách đơn giản là với cùng một số tiền vốn bạn bỏ ra sẽ thu về được một mức lãi suất kép theo tỷ lệ nhất định, nhưng thời gian thu lợi ngắn hơn, lợi nhuận cao hơn và duy trì ở mức ổn định. Đa số chúng ta đều cho rằng một kênh đầu tư tiền thông minh phải đáp ứng được các tiêu chí:

  • Lợi nhuận đem lại cao
  • Vốn đầu tư thấp
  • Không bị ràng buộc nhiều bởi không gian và thời gian
  • Có nhiều cơ hội để chọn lựa đầu tư
  • Có thể đoán và kiểm soát rủi ro
  • Tính thanh khoản cao
  • Giao dịch an toàn
  • Nhanh chóng tiếp thu kiến thức, tích lũy được kinh nghiệm.

Xem ngay: Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này để sinh lời cao nhất.

Đầu tư tiền vào đâu mới được coi là thông minh?

Đầu tư tiền vào đâu mới được coi là thông minh?

Câu hỏi đặt ra ở đây chính là đầu tư vào đâu và như thế nào mới là đầu tư thông minh.

3 nguyên tắc để đầu tư tiền thông minh

Đầu tư không khó, nhưng để đầu tư tiền một cách thông minh và hiệu quả thì không phải ai cũng là được. Nhà đầu tư thông minh là nhà đầu tư có nguyên tắc và tuân thủ theo đúng nguyên tắc đầu tư của mình. Đó là:

Hãy đầu tư vào lĩnh vực bạn am hiểu

Bạn chỉ có thể làm tốt một việc khi bạn hiểu rõ về nó. Vì vậy, hoặc bạn đã có kiến thức, chuyên môn trong lĩnh vực mà bạn đang có ý định đầu tư, hoặc bạn phải học để hiểu nó. Khi ấy, bạn mới thực sự nên đầu tư.

Theo Warren Buffett, "rủi ro đến từ những điều bạn không biết rõ". Vì thế, hãy gắn bó với những điều bạn quen thuộc và nắm rõ trong tay.

Đừng để mất tiền

Với một tỷ suất lợi nhuận vừa phải sẽ có tính ổn định cao hơn một tỷ suất lợi nhuận cao vượt trội nhưng nhiều rủi ro. Rất nhiều kênh đầu tư hiện nay như tiền ảo, đầu tư chứng khoán đang “lướt sóng” mang lại lợi nhuận tức thì gấp đôi hay gấp ba khiến bất cứ ai cũng có thể bị dao động. Nhưng thực tế đã chứng minh, các kênh này cũng có thể khiến bạn quay trở về vạch xuất phát ngay tức thì.

Chỉ cần một lần rủi ro mất 30%, lần thứ hai mất thêm 50% bạn gần như đã về lại điểm xuất phát. Lợi nhuận cao cũng đồng nghĩa với rủi ro cao. Như vậy, xem ra cho dù lãi suất có thấp nhưng ổn định, bền vững thì vẫn được ưa thích hơn là phải chịu rủi ro bất ngờ phải không? Do đó, bạn hãy thận trọng trong từng quyết định, cân nhắc chi phí cơ hội giữa lợi nhuận và rủi ro, đừng để tiền tuột khỏi túi của mình nhé.

Tư vấn vay tín chấp để đầu tư sinh lời thông minh

Lên kế hoạch đầu tư và kiên trì theo đuổi mục tiêu lợi nhuận

Hãy kiên trì theo đuổi kế hoạch đầu tư tiền thông minh của mình. Đừng đưa ra những quyết định bồng bột theo cảm xúc mà không cân nhắc lợi hại, tránh bỏ cuộc giữa chừng.

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Các cách đầu tư tiền thông minh?

Trên thực tế có rất nhiều kênh để chúng ta lựa chọn đầu tư tiền của mình như cho vay, kinh doanh, đầu tư vào bất động sản, mua và tích lũy kim loại quý hiếm hoặc đồ cổ, đầu tư chứng khoán, mua bán cổ phiếu, trái phiếu, gửi ngân hàng, mua bảo hiểm và còn rất nhiều hình thức đầu tư khác. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong số đó. Đó là:

1. Cho vay trực tiếp

Cho vay trực tiếp là một hình thức đầu tư tiền thông minh cho phép bạn cho cá nhân hoặc doanh nghiệp vay tiền thông qua dịch vụ trực tuyến kết nối trực tiếp người cho vay với người đi vay thông qua sự hỗ trợ từ các công ty cho vay trực  tiếp.

Ưu điểm của kênh đầu tư tiền này là giao dịch nhanh gọn, không nhiều thủ tục, không qua trung gian là các tổ chức tài chính, tín dụng như ngân hàng do đó mức lãi suất tiền vay cũng cao hơn so với các hình thức gửi tiết kiệm mà hầu hết ngân hàng ở Việt Nam đang cung cấp.

Như một nhà đầu tư đã từng nói: "Trong ngắn hạn, mọi thứ trở nên dễ dự đoán hơn bằng cách dàn trải tiền của bạn cho hàng trăm người đi vay cùng lúc và điều này trở thành cách thức phù hợp và đáng để đầu tư số tiền dư thừa của bạn. Câu nói này rất phù hợp với hình thức cho vay trực tiếp."

Bên cạnh đó, đầu tư bằng cách cho vay trực tiếp cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn so với hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng vì tính ổn định và an toàn thấp hơn.

2. Đầu tư tiền thông minh vào bất động sản

Một số hình thức đầu tư bất động sản thường thấy là:

Mua bất động sản trực tiếp

Bạn có thể mua bán một phần bất động sản, tạo ra thu nhập từ cho thuê, chờ bất động sản tăng giá rồi bán, hoặc sang sửa bất động sản sau đó đem bán để kiếm lợi nhuận. Hình thức này khá phổ biến trong giai đoạn hiện nay.

Hợp tác kinh doanh giới hạn bất động sản

Đây là hình thức đầu tư tiền vào một công ty kinh doanh bất động sản để trở thành cổ đông. Các công ty này thường đầu tư vào bất động sản thương mại như trung tâm thương mại, tổ hợp văn phòng hoặc tòa nhà chung cư.

Tìm hiểu ngay: Nhà đầu tư nên đầu tư tiền vào đâu ít rủi ro nhất trong năm 2018?

Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản

Là một thành viên góp vốn, bạn không mất quá nhiều tiền so với đầu tư bất động sản trực tiếp. Có rất nhiều thuận lợi về thuế đối với loại hình đầu tư này, chủ yếu liên quan đến khấu hao tài sản. Các nhà đầu tư bên ngoài có thể cung cấp tài chính cho các dự án bất động sản, đổi lại họ sở hữu cổ phần với tư cách là một cổ đông thường.

Đầu tư tiền thông minh thông qua “Quỹ tín thác đầu tư bất động sản”

Có rất nhiều quỹ tương hỗ bất động sản đầu tư vào bất động sản hoặc các khoản cho vay thế chấp bất động sản. Bạn có thể mua cổ phiếu của các quỹ này sau đó nhận thu nhập thông qua chia cổ tức hoặc sự tăng giá trị của cổ phiếu.

Có rất nhiều thuận lợi về thuế đáng kể cho bạn khi đầu tư theo hình thức này. Nó có thể là một khoản đầu tư hoàn hảo nếu bạn không muốn tham gia quản lý bất động sản hoặc muốn hạn chế rủi ro của mình.

3. Đầu tư tiền thông minh thông vào thị trường chứng khoán

Giao dịch trên thị trường chứng khoán chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với nhiều người trong chúng ta.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp có hoạt động trên thị trường chứng khoán cũng đã cho phép nhân viên của mình mua cổ phiếu như một hình thức “sở hữu” doanh nghiệp với mục đích nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhân viên. Do đó, bạn hoàn toàn có thể đầu tư mua bán chứng khoán của chính công ty mình đang cống hiến hoặc các tập đoàn lớn có uy tín trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, nếu muốn đem lại hiệu quả và giảm thiểu rủi ro trong giao dịch, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các nguyên tắc giao dịch, cơ chế hoạt động của sàn giao dịch, lựa chọn thật kỹ doanh nghiệp trước khi đầu tư nhé.

Đầu tư không khó nhưng để trở thành nhà đầu tư tiền thông minh đòi hỏi bạn phải tuân thủ nguyên tắc và lựa chọn được hình thức đầu tư phù hợp nhất với số vốn của mình và tình hình thị trường hiện tại. Chúc các bạn sớm tìm được hướng đầu tư hiệu quả của riêng mình.

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (1 lượt)

4 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay thế chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *