TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Tìm hiểu những điều quan trọng về phí bảo hiểm tài sản cố định

Tìm hiểu những điều quan trọng về phí bảo hiểm tài sản cố định

0 Bảo hiểm tài sản

Thebank.vn Tài sản đóng vai trò lớn trong việc thực hiện mục tiêu của cá nhân, doanh nghiệp mà trong đó tài sản cố định có ý nghĩa quan trọng, góp phần đáng kể đem lại những lợi ích cho doanh nghiệp. Do vậy mà việc mua bảo hiểm cho tài sản cố định vô cùng cần thiết. Phí bảo hiểm tài sản cố định theo đó cũng trở thành một khoản chi mà các cá nhân, doanh nghiệp cần quan tâm.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Tài sản cố định là gì?

Trước tiên, muốn tìm hiểu về phí bảo hiểm tài sản cố định thì ta phải hiểu thế nào là tài sản cố định đã.

Tài sản cố định là những tài sản có giá trị lớn, thời gian sử dụng dài, khi tham gia vào quá trình sản xuất, nó sẽ bị hao mòn dần và giá trị của nó được chuyển dịch từng phần vào chi phí sản xuất kinh doanh nhưng vẫn giữ nguyên hình thái vật chất ban đầu cho đến khi bị hư hỏng.

Theo quy định hiện hành, tài sản cố định có giá trị từ 10 triệu trở lên, thời gian từ 1 năm trở lên, và phải trích khấu hao phải theo quy định của bộ tài chính.

Tài sản cố định có 2 loại chủ yếu:

 • Tài sản cố định hữu hình
 • Tài sản cố định vô hình.

Tại sao phải mua bảo hiểm cho tài sản cố định? Phí bảo hiểm tài sản cố định là khoản gì?

Trong quá trình vận hành sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp có thể xảy ra nhiều rủi ro đối với tài sản cố định như cháy nổ tòa nhà, văn phòng, cơ sở sản xuất; trộm cướp, gián đoạn quá trình sản xuất, kinh doanh...

Tìm hiểu ngay: Bảo hiểm tài sản là gì? 6 điểm quan trọng cần lưu ý trong hợp đồng bảo hiểm tài sản.

Đối với tài sản cố định, các rủi ro cháy nổ xảy đến tương đối nhiều

Nếu những rủi ro trên xảy đến sẽ gây ra những tổn thất cực kỳ nghiêm trọng, làm giảm lợi nhuận và doanh thu của tổ chức, cá nhân nhanh chóng, khiến các hoạt động khác trong tổ chức bị ngưng trệ... Để giảm thiểu những tác động tiêu cực do các rủi ro này gây ra, doanh nghiệp cần mua bảo cho tài sản cố định.

Dựa trên cơ sở đó, các cá nhân, doanh nghiệp chỉ cần chi trả một khoản phí bảo hiểm tài sản cố định nhất định ban đầu. Đổi lại, họ không chỉ nhận được một khoản bồi thường nhất định tùy theo mức phí đã nộp khi tài sản cố định không may xảy ra rủi ro mà còn có thể yên tâm vận hành dây chuyền máy móc của mình.

Trước khi tiến hành thỏa thuận và đi đến ký kết hợp đồng bảo hiểm, các công ty bảo hiểm sẽ thực hiện chào phí bảo hiểm.

Chào phí bảo hiểm tài sản cố định là việc các công ty bảo hiểm cung cấp và thống nhất với khách hàng các lựa chọn về điều khoản, điều kiện bảo hiểm dựa trên yêu cầu của khách hàng, các tiêu chuẩn của thị trường, các điều kiện của hợp đồng tái bảo hiểm, khuyến cáo của nhà tái bảo hiểm đối với các khoản mục trong hợp đồng của bảo hiểm tài sản.

Các công việc thực hiện trước khi chào phí bảo hiểm tài sản cố định

Phân loại rủi ro: Là xác định loại rủi ro theo phân loại trong biểu phí bảo hiểm tài sản cố định, nhằm biết được mức độ và tính chất của rủi ro được bảo hiểm để tính phí, xác định mức giữ lại, tái bảo hiểm và đề phòng hạn chế tổn thất khi nhận bảo hiểm.

Xác định số đơn vị rủi ro: Là xác định số lượng các nhóm tài sản tách biệt nhau với khoảng cách không cho phép khi xảy ra rủi ro từ nhóm tài sản này lan sang nhóm tài sản khác.

Điều tra rủi ro: Trước khi chào phí bảo hiểm, các công ty bảo hiểm sẽ cử kiểm tra viên đến hiện trường quan sát, chụp ảnh đối tượng bảo hiểm, mô tả những yếu tố rủi ro quan trọng, các điều kiện xung quanh có thể ảnh hưởng đến việc tính tỷ lệ phí và lập phiếu điều tra rủi ro làm cơ sở tính phí.

Mỗi hãng bảo hiểm sẽ đưa ra một mức phí bảo hiểm cho tài sản cố định riêng biệt tùy theo quy mô và loại hình kinh doanh của hãng.

Xem ngay: Phân loại các hình thức bảo hiểm tài sản cá nhân mới nhất.

Thông thường, mỗi hãng bảo hiểm sẽ đưa ra một mức phí bảo hiểm nhất định

Hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp các gói dịch vụ bảo hiểm cho tài sản cố định nhưng được biết đến nhiều nhất có thể kể đến thương hiệu Liberty. Hãy cùng tham khảo qua biểu phí bảo hiểm tài sản cố định của Liberty nhé.

Biểu phí bảo hiểm tài sản cố định Liberty:

 • Văn phòng: 0,08%
 • Phòng khám: 0,09%
 • Khách sạn: 0,1%
 • Các dịch vụ ăn uống: 0,13%
 • Cửa hàng: 0,13%.

Theo Liberty, biểu phí này có thể thay đổi tùy thuộc theo thực tế từng yêu cầu bảo hiểm của khách hàng.

Tùy thuộc vào quy mô, đặc điểm, tính chất của tài sản cố định và mức phí bảo hiểm tài sản cố định mà doanh nghiệp có thể cân nhắc lực chọn các loại hình bảo hiểm và mức độ bảo hiểm khác nhau sao cho thích hợp. Lưu ý là các cá nhân, doanh nghiệp cũng cần phải đánh giá xác suất xảy ra rủi ro trước khi quyết định lựa chọn mức độ bảo hiểm nhé.

Những gì bạn nhận được sao với khoản phí bảo hiểm tài sản cố định là vô cùng xứng đáng. Vẫn là chưa muộn đâu nếu bây giờ bạn mới quyết định mua bảo hiểm cho tài sản cố định của cá nhân, tổ chức mình.

TƯ VẤN Bảo hiểm ô tô

Đánh giá bài viết
Tìm hiểu những điều quan trọng về phí bảo hiểm tài sản cố định
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất