avatart

khach

icon

Những cách thức gửi tiền sang Nhật Bản đơn giản nhất

Kiến thức thẻ ATM

- 17/10/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

17/10/2019

0

Hiện nay có khá nhiều người Việt, các du học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Nhật Bản, do đó nhu cầu chuyển tiền sang Nhật rất lớn. Không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc chuyển tiền khác quốc gia. Vậy, gửi tiền sang Nhật có những cách nào?

Mục lục [Ẩn]

Những cách gửi tiền sang Nhật

Chuyển thông qua Ngân hàng

Hầu hết mọi người mặc định sử dụng ngân hàng của họ để chuyển tiền, nhưng đây thường là lựa chọn đắt nhất – đặc biệt là khi bạn chuyển một khoản tiền lớn. Các ngân hàng thường cung cấp cho bạn tỷ giá hối đoái thấp (ngân hàng của tác giả cho người giao dịch hưởng khoảng 4% so với tỷ giá liên ngân hàng), chi phí cao và thời gian chuyển khoản chậm. Hơn nữa, bạn thường phải gọi điện thoại trong giờ làm việc ở nước gửi (có thể là giữa đêm ở Nhật) khiến việc này trở nên rất bất tiện.

Ngoài ra, nếu bạn là công dân Nhật Bản, bạn có thể mở một tài khoản ngân hàng mới có tên “back home”.

Hồ sơ thủ tục gửi tiền sang Nhật qua ngân hàng:

 • Điền và ký vào Giấy đề nghị, chuyển và mang ngoại tệ ra nước ngoài (bản gốc) theo mẫu của ngân hàng.
 • Giấy tờ chứng minh người hưởng trợ cấp đang ở nước ngoài (Passport do phía nước ngoài cấp, hoặc visa du lịch/công tác/chữa bệnh …có thời hạn trên 1 năm, hoặc Thẻ cư trú hoặc Giấy nhập tịch hoặc các giấy tờ có tính chất tương tự…).
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân giữa người chuyển và người hưởng trợ cấp (giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy xác nhận của cơ quan chức năng…).

>> Thủ tục chuyển tiền học phí sang Nhật - Bạn đã biết?

thebank_2d993d3f2fmin_1526369567

Nhiều người chọn gửi tiền sang Nhật bằng ngân hàng vì lý do an toàn

Dịch vụ chuyển tiền PayPal

PayPal và Western Union là lựa chọn thay thế cho các ngân hàng.

PayPal tính khoảng 3-4% cho chuyển khoản thông thường, cộng với khoản tiền chuyển nhượng tương đối thấp, trừ khi bạn là người dùng doanh nghiệp hoặc người dùng “hạng sang” (premier), vì vậy họ không sử dụng PayPal nhiều khi cần gửi một khoản tiền rất lớn.

Xem cách thức gửi tiền sang Nhật qua PayPal tại đây

Western Union đã có mặt tại Nhật từ năm 2010 và ngày càng phổ biến, nhưng quá trình chuyển đổi tiền có thể trở nên cồng kềnh và tốn kém khi bạn tính phí chuyển đổi.

Cách thức gửi tiền sang Nhật qua Western:

 • Bước 1: Khách hàng tới các điểm giao dịch Western Union gần nhất, điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền. Trao cho đại lý Phiếu gửi tiền, số tiền muốn gửi và giấy tờ tùy thân hợp lệ.
 • Bước 2: Khách hàng sẽ nhận được phiếu biên nhận cùng với mã số chuyển tiền (MTCN) 10 chữ số. Khách hàng liên hệ với người nhận và cung cấp các thông tin cần thiết như họ tên đầy đủ của người gửi, số tiền gửi, mã số chuyển tiền MTCN, và nước gửi tiền.
 • Bước 3: Người nhận tới bất kỳ điểm giao dịch Western Union gần nhất, điền đầy đủ thông tin vào mẫu phiếu nhận tiền bao gồm tên người gửi, số tiền gửi, nước gửi tiền, mã số chuyển tiền MTCN để nhận tiền.

>> Top 5 ngân hàng chuyển tiền cho người thân ở nước ngoài nhanh nhất xem tại đây

Mọi thắc mắc cần giải đáp nhanh chóng!!!

Đăng ký ngay

thebank_b5dd2583b9min_1526369580

PayPal cũng nhanh chóng, an toàn, và hiệu quả không kém

TransferWise

Dịch vụ chuyển tiền này thực sự là một cách khá tốt để gửi tiền sang Nhật.

TransferWise rất dễ sử dụng và cũng không quá đắt. Bạn đang tìm kiếm khoản phí chuyển tiền từ 0,5 đến 1% (hoặc thậm chí thấp hơn), tùy thuộc vào loại tiền tệ mà bạn sử dụng? TransferWise chính là gợi ý tuyệt vời nhất dành cho bạn. Thời gian để thực hiện việc chuyển giao tiền là khoảng hai ngày, nhưng có thể nhanh hơn. Nhược điểm của dịch vụ này chính là TransferWise chỉ có ở một số quốc gia.

>> Gửi tiền du học - dịch vụ chuyển tiền nào tiện lợi nhất?

thebank_edbf0b3f6bmin_1526369593

Nhu cầu gửi tiền sang Nhật ngày càng nhiều

Cách rẻ nhất và tốt nhất để gửi tiền sang Nhật

OFX – nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tiền tệ. Hệ thống này giúp chuyển tiền ngoại tệ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn. Lợi ích của dịch vụ này:

 • Phí chuyển tiền của họ là 1% hoặc thấp hơn
 • Phí chuyển khoản rất thấp
 • Chuyển tiền đến nơi rất nhanh.
 • Hệ thống rất tiện lợi và dễ sử dụng; bạn có thể lưu chi tiết của người hưởng khoản tiền, sau đó chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình và trong một vài lần nhấp chuột bạn đã hoàn tất mọi thủ tục.
 • Không chỉ vậy, họ còn có hàng loạt công cụ, đồ thị và phương tiện giúp bạn chuyển đổi ngoại tệ hiệu quả nhất.

Yếu tố ảnh hưởng đến việc gửi tiền sang Nhật

Một yếu tố lớn ảnh hưởng đến việc gửi tiền sang Nhật là những biến động về tỷ giá hối đoái. Nếu bạn đang di chuyển đến Nhật Bản và cần phải chuyển một khoản tiền lớn, ví dụ như mua bất động sản, tỷ giá hối đoái liên tục dịch chuyển và thay đổi – vì vậy nó có thể có ảnh hưởng lớn đến số tiền bạn nhận được vào cuối ngày.

>> Click để xem: Các cách chuyển tiền ra nước ngoài thông dụng nhất hiện nay

thebank_tygiamin_1526369612

Tỷ giá hối đoái có ảnh hưởng lớn tới số tiền gửi sang Nhật

Để quản lý rủi ro của bạn, một chuyên gia có thể cung cấp cho bạn một “hợp đồng kỳ hạn”. Những hợp đồng này cho phép bạn khóa một tỷ giá hối đoái cho một ngày trong tương lai; có nghĩa là bạn đang mua ngay bây giờ nhưng phải trả tiền cho hợp đồng đầy đủ vào một ngày sau đó.

Nếu bạn đang thực hiện hoặc nhận thanh toán thường xuyên, bạn cũng có thể khóa vào tỷ giá ngày hôm nay và đảm bảo bạn nhận được cùng một mức phí đối với các khoản thanh toán hàng tháng hoặc hàng quý trong một năm.

Một công cụ khác mà nhiều người sử dụng là “lệnh giới hạn” (limit order). Đây là khi bạn xác định tỷ giá bạn muốn và sau đó nhà cung cấp dịch vụ ngoại hối của bạn sẽ theo dõi các mức giá cho bạn. Nếu tỷ lệ này đạt đến mức bạn muốn, nhà cung cấp sẽ mua đồng tiền ở mức đó. “Lệnh giới hạn” đặc biệt hữu ích vì hầu hết mọi người không thể theo dõi được thị trường ngoại hối biến động tích cực trong mọi lúc, và do đó họ có thể bỏ lỡ những cơ hội “chộp” được tỷ giá hối đoái tốt.

Trên đây là một số cách thức để bạn có thể gửi tiền sang Nhật một cách đơn giản nhất. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh, hay những ai đang có người thân sinh sống tại Nhật Bản có thể gửi tiền cho con em hay người thân mình dễ dàng và nhanh chóng.

Mọi thắc mắc cần giải đáp nhanh chóng!!!

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

1 (1 lượt)

1 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *