avatart

khach

icon

Gửi tiết kiệm 40 triệu nhận lãi bao nhiêu?

Kiến thức gửi tiết kiệm

- 09/09/2019

0

Kiến thức gửi tiết kiệm

09/09/2019

0

Bạn có 40 triệu và chưa có kế hoạch kinh doanh nào. Số tiền đó bạn muốn gửi tiết kiệm tại ngân hàng nhưng còn băn khoăn về số tiền lãi nhận được. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Mục lục [Ẩn]

Trước tiên cần khẳng định, việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng, dù ít hay nhiều nhưng cũng là cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất tại thời điểm hiện tại. Tuy rằng lãi suất tiền gửi tại một số ngân hàng đã bị giảm nhiều, nhưng theo các chuyên gia tài chính, đây vẫn là kênh tiết kiệm an toàn nhất. Vậy cách tính lãi suất gửi tiết kiệm hiện nay như thế nào?

Công thức tính lãi tiền gửi

Theo Thông tư 14/2017/TT-NHNN ngày 29/09/2017, cơ sở tính lãi sẽ tính trên 365 ngày trong 1 năm, thay vì 360 ngày như trước đó, bắt đầu áp dụng kể từ 01/01/2018. Theo đó, công thức tính lãi khi gửi tiền tại BIDV nói riêng cũng như các ngân hàng thương mại nói chung sẽ áp dụng như sau:

Số tiền lãi ngày = Số dư thực tế x Lãi suất tính lãi (năm)/365

Số tiền lãi của cả kỳ tính lãi bằng tổng số tiền lãi ngày của toàn bộ các ngày trong kỳ tính lãi.

Đối với các khoản tiền gửi, cấp tín dụng có thời gian duy trì số dư thực tế nhiều hơn 1 ngày trong kỳ tính lãi, được sử dụng công thức rút gọn sau để tính lãi:

Số tiền lãi = Tổng (Số dư thực tế x Số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất tính lãi)/365

Công thức tính lãi tiền gửi

Công thức tính lãi tiền gửi

Gửi tiền ngân hàng lãi suất được bao nhiêu?

Theo cập nhật mới nhất từ các báo cáo tài chính, trong tháng 11 vừa qua đã có hơn 30 ngân hàng thay đổi lãi suất tiền gửi của mình. Mức chênh lệch so với tháng tháng trước đó là từ 0,01 - 0,2%, kỳ hạn gửi tiền có nhiều biến động nhất là ở 3 tháng và 6 tháng. Bên cạnh đó thì kỳ hạn 12 tháng và 24 tháng cũng ghi nhận có sự tăng nhẹ.

Cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm mới nhất của các ngân hàng TẠI ĐÂY.

Đăng ký ngay để được giải đáp mọi thắc mắc 

Đăng ký ngay

Gửi tiết kiệm 40 triệu lãi bao nhiêu?

Dựa trên công thức trên, cùng với thông tin về lãi suất và kỳ hạn gửi tiền, khách hàng có thể dễ dàng tính được số tiền lãi nhận được sau khi đáo hạn sổ tiết kiệm.

Ví dụ 1: Khách hàng A gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV 40 triệu với kỳ hạn 12 tháng. Theo mức lãi suất hiện hành của BIDV với kỳ hạn 12 tháng, mức lãi suất được hưởng sẽ là 6,9 %/năm.

Vậy số tiền lãi 1 ngày, khách hàng A nhận được là:

40.000.000 x 6,9% : 365 = 7.562 VNĐ

Số tiền lãi khách hàng A nhận được sau 12 tháng là:

40.000.000 x 6,9% = 2.760.000 VNĐ

Ví dụ 2: Khách hàng B gửi tiết kiệm 40 triệu đồng tại ngân hàng Vietcombank với lãi suất là 5,0 %/năm với kỳ hạn 3 tháng. Tuy nhiên, sau khi gửi được 45 ngày, khách hàng B cần rút tiền để chi tiêu gấp. Do vậy, khoản tiền 40 triệu chỉ được áp dụng mức lãi suất không kỳ hạn là 0,1 %/năm (Theo quy định hiện hành của Vietcombank).

Vậy số tiền lãi nhận được sau 45 ngày gửi tại Vietcombank của khách hàng B là:

40.000.000 x 0,1% x 45 : 365 = 4.932 VNĐ

Xem thêm: Có được rút tiền gửi tiết kiệm trước thời hạn?

Gửi tiết kiệm là giải pháp sinh lời hiệu quả

Gửi tiết kiệm là giải pháp sinh lời hiệu quả

Như vậy có thể thấy việc gửi tiết kiệm 40 triệu đồng nhận lãi bao nhiêu là tùy thuộc vào ngân hàng và kỳ hạn mà bạn lựa chọn gửi.

Mức lãi suất này có thể cao hoặc thấp tùy sự lựa chọn của khách hàng. Do vậy, trước khi gửi tiết kiệm, bạn nên tìm hiểu kỹ sản phẩm gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng uy tín cũng như mức lãi suất được hưởng theo các kỳ hạn.

Áp dụng cách tính trên, ta có thể dễ dàng tính được gửi 10 triệu, 50 triệu, 70 triệu… lãi bao nhiêu 1 tháng nếu biết thông tin về mức lãi suất gửi tiền tại ngân hàng là bao nhiêu.

Tuy nhiên, nếu khách hàng sợ nhầm lẫn trong khi tính toán, có thể sử dụng công cụ tính tính tiền lãi khi gửi tiết kiệm TẠI ĐÂY. Công cụ này rất dễ sử dụng, khách hàng chỉ cần nhập số tiền gửi, lãi suất và thời hạn gửi sẽ tính ra ngay được số tiền lãi nhận được.

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách tính lãi suất gửi tiết kiệm đơn giản, chính xác và mới nhất hiện nay. Gửi tiết kiệm là giải pháp đầu tư an toàn nhất mà khách hàng nên lựa chọn. Hãy đăng ký ngay để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi khi gửi tiết kiệm.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn gửi tiết kiệm

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT GỬI TIẾT KIỆM

Số tiền gửi

Chọn số tiền gửi

Hình thức nhận lãi

Chọn hình thức nhận lãi

Kỳ hạn gửi

Chọn kỳ hạn gửi

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *