avatart

khach

icon

Thẻ Napas BIDV và những tiện ích bắt kịp xu hướng thời đại

Kiến thức thẻ ATM

- 18/07/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

18/07/2019

0

Với sản phẩm thẻ Napas BIDV, khách hàng có thể dùng để thanh toán hóa đơn dịch vụ hoặc rút tiền mặt tại máy ATM, máy POS trên toàn quốc...

Mục lục [Ẩn]

Nhiều năm trở lại đây, người dân được khuyến khích chuyển từ thói quen thanh toán, tích trữ tiền mặt sang sử dụng thẻ.

Tuy nhiên, những rắc rối phát sinh khi thẻ ATM do ngân hàng này phát hành không thể rút ở cây ATM ngân hàng khác, gây bất tiện cho người sử dụng.

Bởi vậy, các ngân hàng tại Việt Nam đã nghĩ đến việc bắt tay cùng nhau mở ra liên minh thẻ để tháo gỡ rắc rối này, đó là lý do thẻ Napas đã ra đời.

Thẻ Napas BIDV là gì?

Napas có tên tiếng Anh là National Payment Services. Thẻ Napas được sử dụng như thẻ ATM nội địa tại thị trường trong nước.

Với phương châm hoạt động “Một kết nối. Mọi thanh toán”, Napas hy vọng mang lại tiện ích cho người dùng trên phương thức kết nối tối ưu để dễ dàng thanh toán mọi phát sinh giao dịch cần thanh toán của người dùng.

Thẻ Napas BIDV là sản phẩm thẻ do công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam liên kết với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phát hành. Với tính năng tương tự với thẻ ATM nội địa, Thẻ Napas BIDV giúp khách hàng thực hiện các giao dịch như thanh toán hóa đơn, rút tiền tài ATM một cách nhanh chóng.

Liên minh Napas hiện có sự tham gia của 40 ngân hàng, trong đó có mặt hầu hết những ngân hàng lớn tại Việt Nam. Bản thân Napas không phát hành thẻ, họ chỉ đứng giữa để kết nối tất cả ngân hàng lại với nhau và vai trò của họ đúng nghĩa là một "cổng thanh toán".

Xem thêm: Danh sách các ngân hàng thuộc liên minh Napas.

Liên minh thẻ Napas

Liên minh thẻ Napas

Hiện tại, thẻ Napas có tính bảo mật cao hơn khi sử dụng công nghệ chip bảo mật công nghệ cao. Đây là công nghệ hiện đại hàng đầu được ứng dụng cho dịch vụ thẻ. Mọi thông tin trên thẻ cũng được mã hóa ở mức độ cao nên khó có thể làm giả mạo nhằm bảo vệ người tiêu dùng.

Để nhận biết thẻ Napas bạn có thể quan sát trên thẻ ATM của bạn, mặt trước hoặc mặt sau của thẻ có thể in biểu tượng logo Napas. Có khả năng thẻ ATM của bạn không có logo NAPAS, tuy nhiên miễn là ngân hàng của bạn nằm trong liên minh thì bạn vẫn được hưởng đầy đủ quyền lợi. Bạn nên liên hệ ngân hàng phát hành thẻ để tìm hiểu và sử dụng.

Lợi ích của thẻ Napas BIDV

- Dễ dàng đặt vé máy bay

Napas BIDV cho phép khách hàng chủ động hơn trong thanh toán khi lựa chọn dịch vụ của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, AirAsia, vé tàu của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).

Cụ thể hơn, dịch vụ thanh toán trả sau vé máy bay Vietnam Airlines, Vietjet Air, AirAsia, vé tàu VNR sẽ cho phép khách hàng có thể đặt vé online để giữ chỗ và lựa chọn hình thức thanh toán trả sau qua các kênh giao dịch điện tử của BIDV.

- Chủ động thực hiện thanh toán chi phí sinh hoạt hàng tháng

Thanh toán hóa đơn cước dịch vụ ADSL, điện thoại cố định của Trung tâm điện thoại Nam Sài gòn (STT), Chi nhánh Công ty Dịch vụ Bưu chính viễn thông Sài Gòn (STC) là một số quyền lợi khách hàng nhận được khi sở hữu thẻ Napas BIDV...

Với dịch vụ thanh toán hóa đơn cước dịch vụ ADSL, điện thoại cố định của nhà cung cấp dịch vụ SST và STC, khách hàng có thể chủ động thực hiện thanh toán các chi phí sinh hoạt hàng tháng mà vẫn được hưởng đầy đủ các ưu đãi, khuyến mại của nhà cung cấp (nếu có).

Khách hàng cũng dễ dàng thực hiện thanh toán các khoản vay theo hợp đồng đã ký với Prudential Finance, phí bảo hiểm PTI hay nạp tiền vào tài khoản game VGG.

- Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7

Dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng (dịch vụ IBFT) cho phép khách hàng của BIDV sử dụng tài khoản đăng ký tại BIDV để chuyển tiền đi và nhận tiền chuyển đến số thẻ và/hoặc số tài khoản các Ngân hàng khác thông qua hệ thống Napas.

Số tiền được ghi có ngay cho người thụ hưởng mà không phụ thuộc vào giờ giao dịch của Ngân hàng nhà nước, không phân biệt phí giữa các chi nhánh, tỉnh/thành phố, giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng thực hiện 24/7 theo thời gian thực.

Ngoài ra, khách hàng không cần khai báo thông tin tên ngân hàng, chi nhánh. Đây là những ưu điểm nổi bật so với dịch vụ chuyển tiền trong nước thông thường.

Thẻ Napas BIDV có rất nhiều tiện ích

Thẻ Napas BIDV có rất nhiều tiện ích

Điều kiện, thủ tục mở thẻ Napas BIDV

Điều kiện

Để mở thẻ Napas BIDV, khách hàng phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú trên đất nước Việt Nam
 • Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên đối với chủ thẻ chính, 15 tuổi trở lên đối với chủ thẻ phụ
 • Có chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực
 • Có tài khoản tiền gửi thanh toán tại BIDV (nếu không có sẽ được nhân viên ngân hàng BIDV hướng dẫn mở khi tới làm thẻ)
 • Đáp ứng các điều kiện khác theo quy định của ngân hàng

Thủ tục

Khách hàng đáp ứng được các điều kiện trên, cần chuẩn bị các giấy tờ sau để mở thẻ Napas BIDV:

- Mẫu đề nghị phát hành và sử dụng thẻ kèm điều kiện điều khoản (Mẫu tại ngân hàng) gồm:

 • Hợp đồng phát hành thẻ 
 • Điều kiện điều khoản

- Giấy tờ chứng minh nhân thân

 • Người Việt Nam: Bản sao Giấy tờ tùy thân của Chủ thẻ.
 • Người nước ngoài:

  • Bản sao Hộ chiếu và thị thực (đối với trường hợp không được miễn thị thực theo quy định của pháp luật Việt Nam) còn hiệu lực của Chủ thẻ, người đại diện theo pháp luật của Chủ thẻ (nếu cần thiết);
  • Giấy tờ chứng minh thời hạn cư trú tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên.

Lưu ý: Riêng đối với trường hợp Chủ thẻ phụ chưa đủ 15 tuổi và Chủ thẻ chính không đồng thời là Người đại diện theo pháp luật của chủ thẻ phụ: Bổ sung Bản sao Thẻ căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu còn hiệu lực của Người đại diện theo pháp luật của chủ thẻ.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên khách hàng chỉ cần đến chi nhánh, phòng giao dịch BIDV gần nhất để được hướng dẫn làm thủ tục đăng ký mở thẻ.

Lưu ý: Khách hàng nên đi vào giờ hành chính để giao dịch mở thẻ diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Xem thêm: Giờ làm việc của ngân hàng BIDV.

Sự liên kết của các ngân hàng trong cùng hệ thống Napas không những mở ra thêm nhiều cơ hội kinh doanh cho ngân hàng mà còn tối đa lợi ích cho khách hàng sử dụng dịch vụ liên quan. Điều này đã được chứng minh qua sự thành công của sản phẩm thẻ Napas BIDV từ khi xuất hiện trên thị trường đến nay.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4,5 (6 lượt)

4,5 (6 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *