TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Vì sao chúng ta nên mua bảo hiểm tai nạn MIC?

Phạm Thị Thúy Ngần 0 Bảo hiểm phi nhân thọ

Tai nạn không thể biết nó xảy ra bất cứ lúc nào nhưng chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế được tổn thất tài chính khi nó ập đến bằng sản phẩm bảo hiểm tai nạn MIC - giải pháp tài chính hữu hiệu.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Đôi nét về bảo hiểm tai nạn MIC

Bảo hiểm tai nạn MIC là một trong những sản phẩm bảo hiểm nằm trong gói sản phẩm bảo hiểm con người mà MIC dành cho khách hàng cá nhân. Và đây cũng chính là sản phẩm bảo hiểm được khách hàng gần xa tin tưởng mua nhiều nhất tại MIC.

Thương hiệu MIC là của tổng công ty cổ phần bảo hiểm Quân Đội. Trong những năm gần đây MIC đang không ngừng mở rộng mạng lưới và đa dạng các sản phẩm bảo hiểm đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Kết quả của quá trình dài nỗ lực là sự an tâm, hài lòng của đông đảo khách hàng.

Trải qua gần 10 năm xây dựng và phát triển, MIC đã phát triển mạnh mẽ với số vốn điều lệ 800 tỷ đồng, mạng lưới rộng khắp với 60 Công ty thành viên tại 55/63 tỉnh thành trên cả nước. Đến nay, MIC không chỉ khẳng định là đơn vị bảo hiểm tốt nhất cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc Phòng mà còn đẩy mạnh phục vụ ra bên ngoài với hơn 100 sản phẩm bảo hiểm đáp ứng yêu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Xem thêm: Các sản phẩm bảo hiểm tai nạn uy tín nhất hiện nay

Đôi nét về bảo hiểm tai nạn MIC

Đôi nét về bảo hiểm tai nạn MIC

Vì sao chúng ta nên mua bảo hiểm tai nạn MIC?

Dưới đây là những lý do mà các bạn nên mua bảo hiểm MIC cho mình ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình thân yêu của mình:

Quyền lợi bảo hiểm lớn

Bảo hiểm tai nạn MIC mang đến cho người tham gia bảo hiểm những quyền lợi lớn như sau:

STT Rủi ro Quyền lợi bảo hiểm
1 Chết/thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn MIC chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm
2 Thương tật thân thể do tai nạn - Với số tiền bảo hiểm từ 1 đến 20 triệu đồng: Chi trả theo các tỷ lệ được quy định trong Bảng tỷ lệ trả tiền thương tật;
- Với số tiền bảo hiểm từ 20 triệu đến 100 triệu: Chi trả theo chi phí y tế thực tế hợp lý và chi phí bồi dưỡng 0,1% STBH/ngày điều trị. Tổng số tiền chi trả cho trường hợp thương tật tạm thời không vượt quá số tiền chi trả theo tỷ lệ thương tật quy định trong bảng tỷ lệ trả tiền thương tật.
3 Trường hợp người được bảo hiểm bị tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, trong vòng 1 năm kể từ ngày xảy ra tai nạn người được bảo hiểm bị tử vong do hậu quả của tai nạn đó, MIC chi trả phần chênh lệch giữa số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng (hay giấy chứng nhận bảo hiểm) với số tiền đã trả trước đó.

Đối tượng và phạm vi bảo vệ rộng

Đối tượng bảo hiểm

Công dân Việt Nam, người nước ngoài đang công tác, học tập tại Việt Nam độ tuổi từ 01 đến 70 tuổi, ngoại trừ những trường hợp sau:

 • Những người bị bệnh thần kinh, tâm thần.
 • Những người bị tàn phế hoặc thương tật vĩnh viễn từ 50% trở lên.

Xem thêm: Bảo hiểm tai nạn con người - Chìa khóa để có cuộc sống trọn vẹn hơn

Phạm vi bảo hiểm

 • Phạm vi bảo hiểm là những tai nạn xảy ra đối với người được bảo hiểm trong lãnh thổ Việt Nam.
 • Trường hợp người được bảo hiểm tham gia các hoạt động thể thao có tính chất chuyên nghiệp như: Đua xe, đua ngựa, bóng đá, đấm bốc, leo núi, lướt ván, đua thuyền, khảo sát, thám hiểm...; Chỉ được bảo hiểm với điều kiện người được bảo hiểm đã yêu cầu và thỏa thuận đóng thêm phí bảo hiểm cho MIC.
 • Người được bảo hiểm theo Quy tắc bảo hiểm này vẫn được tham gia và hưởng mọi quyền lợi của các loại hình bảo hiểm khác.

Thủ tục bồi thường đơn giản

Khi yêu cầu MIC bồi thường, người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp hoặc người được ủy quyền của người được bảo hiểm phải gửi các chứng từ sau đây trong vòng 180 ngày kể từ ngày chấm dứt việc điều trị, ra viện hoặc tử vong của Người được bảo hiểm. Quá thời hạn trên, hồ sơ bồi thường sẽ bị từ chối một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường, trừ các trường hợp bất khả kháng.

 • Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm theo mẫu của MIC
 • Bản sao hợp đồng bảo hiểm/giấy chứng nhận bảo hiểm
 • Các chứng từ khám chữa bệnh: Giấy ra viện, giấy chứng nhận phẫu thuật, toa thuốc, hóa đơn/biên lai viện phí
 • Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật
 • Các giấy tờ và tài liệu liên quan khác theo quy định của MIC
 • Gửi cho MIC các giấy tờ trên trong vòng 30 ngày kể từ ngày người được bảo hiểm điều trị khỏi bệnh hoặc bị chết

Thời gian giải quyết bồi thường nhanh

- Thời hạn thông báo tai nạn: Người được bảo hiểm hoặc Người đại diện người được bảo hiểm phải thông báo bằng văn bản cho MIC ngay khi có thể thực hiện được đối với bất kỳ sự kiện nào có thể làm phát sinh khiếu nại và trong mọi trường hợp không vượt quá 30 ngày kể từ khi xảy ra sự kiện bảo hiểm trừ trường hợp chậm trễ do nguyên nhân khách quan và bất khả kháng theo quy định của pháp luật.

- Thời hạn yêu cầu trả tiền bảo hiểm: 1 năm kể từ ngày xảy ra tai nạn, trừ trường hợp chậm trễ do nguyên nhân khách quan và bất khả kháng theo quy định của pháp luật.

- Thời hạn trả tiền bảo hiểm của MIC: 15 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ yêu cầu trả tiền bảo hiểm đầy đủ, hợp lệ và không quá 30 ngày trong trường hợp phải tiến hành xác minh hồ sơ.

 • Trường hợp từ chối trả tiền bảo hiểm, MIC phải thông báo bằng văn bản cho người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng hoặc người được ủy quyền hợp pháp biết lý do từ chối trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ yêu cầu trả tiền bảo hiểm.

- Thời hiệu khởi kiện về việc trả tiền bảo hiểm: 03 năm kể từ ngày MIC thanh toán bồi thường hoặc từ chối bồi thường. Quá thời hạn trên, mọi khiếu nại không còn giá trị.

Sản phẩm bảo hiểm tai nạn MIC không chỉ đáp ứng được nhu cầu của nhiều người mà còn có nhiều ưu điểm và lợi ích cho người hưởng bảo hiểm. Vì thế, không hề ngạc nhiên khi số lượng người tiêu dùng mua bảo hiểm MIC ngày càng tăng lên chóng mặt.

Giải đáp nhanh và tư vấn miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Bảo hiểm sức khỏe

Đánh giá bài viết
Vì sao chúng ta nên mua bảo hiểm tai nạn MIC?
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất