avatart

khach

icon

Kích hoạt thẻ SHB chỉ với vài bước đơn giản

Kiến thức thẻ ATM

- 07/04/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

07/04/2020

0

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ SHB như thế nào cho đơn giản và nhanh nhất để khách hàng có thể nhanh chóng sử dụng được thẻ ATM SHB rút tiền, chuyển khoản, tra tài khoản.

Mục lục [Ẩn]

Thẻ ATM SHB được sử dụng rất nhiều trong đời sống sinh hoạt hiện nay, phục vụ cho không ít mục đích như rút tiền tại cây ATM, chuyển tiền tại cây ATM, thanh toán các hóa đơn giao dịch trực tuyến như mua thẻ điện thoại, nạp tiền…

Kích hoạt thẻ ATM SHB ở đâu? Và cách kích hoạt như thế nào? là mối bận tâm của nhiều bạn sau khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng. Bởi theo quy định của ngân hàng để bắt đầu thực hiện các giao dịch quan trọng như rút tiền, chuyển khoản, kiểm tra số dư,... trên thẻ ATM mới được cấp phát thì chủ tài khoản cần phải thực hiện kích hoạt thẻ ATM(thẻ cứng) thành công.

Kích hoạt thẻ SHB là vấn đề nhiều người quan tâm

Kích hoạt thẻ SHB là vấn đề nhiều người quan tâm

Tại sao phải kích hoạt thẻ SHB ?

Sau khi đăng ký phát hành thẻ thành công và được ngân hàng SHB gửi thẻ đến tận tay. Bây giờ là lúc bạn bắt đầu sử dụng thẻ ATM của mình cho các mục đích như: rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, vấn tin tài khoản…Tuy nhiên mỗi chức năng mà thẻ ATM mang lại cho bạn sử dụng sẽ có cách dùng riêng. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu cách dùng và chức năng chính thẻ ATM SHB trước khi bắt đầu sử dụng cho thật hiệu quả nhé.

Cách kích hoạt thẻ ATM SHB

Khi bạn đăng ký mở thẻ ATM thành công thì bạn có thể đến nhận thẻ ATM theo như thời gian của ngân hàng. Sau khi nhận thẻ, nếu bạn không tiến hành đổi mã pin thì có nghĩa là bạn chưa kích hoạt thẻ ATM của mình. Vì vậy, kích hoạt thẻ ATM cũng đồng thời có nghĩa là đổi mã PIN cho thẻ ATM.

Mã pin bạn được cấp thông thường có từ 4 đến chữ 6, được niêm phong bên trong phong bì chỉ một mình bạn mới được nhận và chịu trách nhiệm về việc bảo quản cũng như sử dụng thông tin này. Nếu bạn không đổi mã pin này thì bạn sẽ không thể sử dụng thẻ ATM.

Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM theo chiều mũi tên trên thẻ, lưu ý là phải đúng chiều, máy ATM mới nhận thẻ.

Bước 2: Màn hình máy ATM sẽ hiện lên hai lựa chọn: Tiếng Anh và Tiếng Việt. Chọn Tiếng Việt để dễ dàng thao tác nhé.

Bước 3: Máy ATM sẽ yêu cầu bạn nhập mã pin, lúc này, bạn sẽ xem mã pin trong tờ giấy có ghi mã pin được phát cùng thẻ. Mã pin có 6 số, sau khi nhập, ấn enter và quá trình đăng nhập thẻ thành công.

Bước 4: Trên màn hình của máy sẽ hiện lên một loạt các tùy chọn, để đổi mã pin kích hoạt thẻ, bạn nhấn vào “Đổi pin và vấn tin tài khoản” để bắt đầu.

Bước 5: Nhập mã pin cũ, là mã pin mà bạn đã nhập ở bước 3.

Bước 6: Lúc này, bạn sẽ nhập mã pin mới, lưu ý không nhập mã pin giống với mã pin cũ, sau đó nhấn enter. Lưu ý khi đặt mật khẩu mới không nên quá dễ đoán để bảo mật cho tài khoản của bạn, nhưng cũng không nên quá khó nhớ tránh trường hợp bạn bị quên mật khẩu.

Bước 7: Máy ATM sẽ buộc bạn xác nhận lại mã pin mới bằng cách yêu cầu bạn nhập lại mã pin mới, sau khi nhập, ấn enter để xác nhận. Sau đó, màn hình sẽ hiện lên thông báo abjn đã đổi pin thành công và quá trình kích hoạt thẻ SHB đã hoàn thành.

Trên đây là  hướng dẫn cách kích hoạt thẻ SHB, ngoài ra bạn có quan tâm đến cách kích hoạt thẻ tín dụng SHB thì cách làm cũng tương tự như thẻ ATM bình thường và bạn có thể kích hoạt ở bất kì cây ATM của ngân hàng SHB trên toàn quốc. Sau khi kích hoạt thẻ thành công, bạn cần biết thêm cách sử dụng thẻ ATM SHB chi tiết nhất.

Ngân hàng SHB là một trong những ngân hàng rất đáng tin cậy

Ngân hàng SHB là một trong những ngân hàng rất đáng tin cậy

Lưu ý về việc kích hoạt thẻ SHB

  • Nếu mất mã PIN và vẫn chưa thực hiện kích hoạt thẻ ATM thì bạn cần liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ cấp lại mã pin mới
  • Thẻ ATM chưa kích hoạt thì không thực hiện được giao dịch bằng thẻ, nhưng vẫn có thể thực hiện giao dịch tài khoản ngân hàng liên quan đến thẻ
  • Bạn có thể mở tài khoản ngân hàng để sử dụng mà không cần mở thẻ ATM nếu không có nhu cầu
  • Đăng ký thẻ MasterCard cũng cần được kích hoạt thẻ nếu bạn có nhu cầu dùng thẻ để rút tiền mặt.

Trên đây là các bước chi tiết hướng dẫn bạn kích hoạt thẻ SHB để bắt đầu sử dụng thẻ cho các giao dịch chuyển, nhận tiền. Trong quá trình kích hoạt thẻ có các lưu ý giúp bạn đổi mã pin sao cho thuận lợi cho quá trình dùng thẻ sau này.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (2 lượt)

3 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *