avatart

khach

icon

Chuyển tiền trực tiếp qua ngân hàng như thế nào khi không có tài khoản?

Kiến thức thẻ ATM

- 26/06/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

26/06/2019

0

Chỉ với chứng minh nhân dân, bạn có thể chuyển tiền trực tiếp qua ngân hàng cho người thân, bạn bè an toàn và nhanh chóng cho dù họ không có tài khoản tại ngân hàng.

Mục lục [Ẩn]

Khi dịch vụ ngân hàng dần trở nên phổ biến với nhiều người thì chuyển khoản cho nhau qua ATM, ngân hàng trực tuyến, hay đến chi nhánh chuyển tiền vào tài khoản của người nhận là một cách an toàn, nhanh chóng trong thời buổi hiện đại.

Tuy nhiên, có rất nhiều người băn khoăn rằng nếu người nhận không có tài khoản ngân hàng thì làm thế nào để có thể chuyển - nhận tiền qua ngân hàng một cách nhanh chóng và an toàn, thủ tục có phức tạp hay không?

Cách chuyển tiền trực tiếp qua ngân hàng không cần tài khoản

Với hình thức chuyển tiền này, tại ngân hàng, người gửi chỉ cần điền các thông tin của người nhận theo mẫu có sẵn như họ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, chỉ định chi nhánh ngân hàng gần nơi ở người nhận nhất.

Sau đó, người nhận chỉ cần mang chứng minh thư ra chi nhánh mà người gửi đã chỉ định, điền và ký giấy tờ theo mẫu ngân hàng, chỉ sau vài phút người nhận đã có thể nhận ngay được tiền.

Xem ngay: Top 4 ngân hàng chuyển tiền không cần tài khoản, nhanh chóng an toàn nhất.

Chuyển tiền trực tiếp không cần tài khoản ngay tại quầy giao dịch

Chuyển tiền trực tiếp không cần tài khoản ngay tại quầy giao dịch

Phí dịch vụ chuyển tiền trực tiếp qua ngân hàng

Chuyển tiền theo hình thức này thì cả người chuyển và người nhận chỉ phải chịu một phí rất thấp từ ngân hàng.

Hầu hết các ngân hàng sẽ thu của người chuyển từ 0,03% đến 0,06% trên tổng số tiền được chuyển (tối thiểu 30.000đồng) và thu của người hưởng 0,03% trên tổng số tiền được nhận (tối thiểu 20.000 đồng).

Ví dụ: Nếu bạn chuyển tiền cho bố mẹ ở quê 10 triệu đồng, thì phí chuyển tiền bạn phải nộp cho ngân hàng sẽ là 30.000 đồng và tiền phí bố mẹ bạn phải nộp khi nhận là 20.000 đồng.

Những lưu ý khi chuyển tiền trực tiếp qua ngân hàng không cần tài khoản

Ngân hàng cũng đưa ra nhiều lựa chọn khác nhau để tạo sự thuận lợi cho người chuyển như:

  • Bạn có thể chọn chuyển từ tài khoản (đối với khách hàng có tài khoản).
  • Nộp tiền mặt để chuyển đi (đối với khách hàng không có tài khoản hoặc số dư trên tài khoản không đủ để chuyển đi).

Nộp trực tiếp tiền mặt để chuyển đi

Nộp trực tiếp tiền mặt để chuyển đi

Nếu như bạn có nhu cầu chuyển tiền cho người thân, bạn bè khi họ không có tài khoản ngân thì nên chú ý những điều dưới đây:

  • Người gửi tiền cần điền các thông tin trên phiếu chuyển tiền rõ ràng, đặc biệt là họ, tên đệm và tên, số chứng minh nhân dân, địa chỉ và số tài khoản của người nhận (nếu có). Các thông tin trên bạn nên điền bằng tiếng Việt in hoa, không dấu. Bạn cần lưu ý chính tả và chú ý những chữ cái hoặc chữ số có thể gây nhầm lẫn với nhau.
  • Người gửi tiền cũng nên cung cấp một cách thức thuận tiện nhất giúp ngân hàng có thể liên lạc với người nhận tiền để thông báo khi có tiền về. Số điện thoại (cố định, di động) của người nhận tiền hoặc người nhà của họ là tốt nhất. Nếu là điện thoại cố định, bạn cần điền cả mã số vùng.
  • Trong trường hợp thông tin người nhận tiền trên đề nghị chuyển tiền không chính xác, hay người nhận không ra đúng chi nhánh được chỉ định, ngân hàng khuyến cáo người chuyển nên ra quầy để thực hiện tra soát hoặc chỉnh sửa lệnh chuyển tiền.
  • Nên lựa chọn chi nhánh chỉ định nhận tiền cùng hệ thống với chi nhánh bạn đến giao dịch để nếu các trường hợp nêu trên xảy ra thì việc tra soát nội bộ cũng được giải quyết nhanh chóng hơn, đặc biệt tiền có thể được nhận ngay trong ngày.
  • Sau khi gửi tiền, người gửi cũng nên giữ lại một liên tờ khai chuyển tiền hoặc phiếu biên nhận chuyển tiền để làm bằng chứng với ngân hàng sau này nếu việc chuyển tiền có trục trặc.

Chuyển tiền qua ngân hàng không cần tài khoản là phương thức chuyển tiền vừa an toàn vừa hiệu quả, nhanh chóng. Tuy nhiên, trước khi chuyển tiền bạn cần chọn lựa ngân hàng phù hợp và tìm hiểu kĩ các thông tin để tránh những rủi ro đáng tiệc xảy ra trong quá trình giao dịch.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *