avatart

khach

icon

Cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam nhanh chóng và hiện đại nhất

Kiến thức thẻ ATM

- 31/08/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

31/08/2019

0

Hiện nay có 3 cách để thực hiện chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam an toàn và nhanh chóng nhất. Bạn đã biết cách nào trong số những cách dưới đây?

Mục lục [Ẩn]

Hiện có khoảng 40.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc. Vì vậy nhu cầu người lao động Việt chuyển tiền về cho thân nhân ngày càng nhiều. Vậy làm thế thế nào để chuyển tiền một cách hợp pháp, an toàn, chính xác và nhanh chóng nhất?

Chuyển tiền qua hệ thống Swift

Với dịch vụ chuyển tiền qua hệ thống Swift thông thường, dù có tài khoản hoặc không có tài khoản, bạn đều có thể chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam một cách nhanh chóng, chính xác.

Xem thêm: Swift là gì? Ưu điểm của Swift.

Cách gửi

Người gửi tại Hàn Quốc có thể đến quầy giao dịch của bất kỳ ngân hàng nào, chỉ cần làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng để hoàn thành thủ tục. Giấy tờ tùy thân yêu cầu phải có khi chuyển tiền bao gồm hộ chiếu, thẻ cư trú nước ngoài, bảng lương (tùy theo từng ngân hàng).

Cách nhận

Người nhận nên mở tài khoản thanh toán cho loại ngoại tệ chuyển về để ngân hàng có thể ghi có vào tài khoản ngay khi nhận được điện Swift đến đủ điều kiện thực hiện.

Trường hợp loại tiền của tài khoản thanh toán mà người nhận đang có khác với loại tiền chuyển về, ngân hàng sẽ thực hiện chuyển đổi sang loại tiền của tài khoản với tỷ giá tại ngày xử lý điện đối với các điện có trị giá đến 5.000USD (ngoại tệ khác quy đổi tương đương 100 triệu VND), hoặc ngân hàng sẽ liên hệ với người nhận để thực hiện theo yêu cầu hợp pháp của người nhận.

Trường hợp nhận tiền bằng Giấy tờ tùy thân còn hiệu lực: Họ tên đầy đủ theo giấy tờ tùy thân, địa chỉ, số Giấy tờ tùy thân, số điện thoại liên hệ (nếu có) của người nhận.

Tuy nhiên, hình thức này có nhiều rủi ro vì các thông tin cần thiết yêu cầu phải tuyệt đối chính xác, nếu không, người nhận và người gửi phải đi lại nhiều lần để xác minh và đòi lại số tiền đã gửi trong trường hợp số tiền trên không được nhận.

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

Phí chuyển tiền

- Phí chuyển tiền của ngân hàng: 0,2%. Tối thiểu: 5 USD, tối đa: 200 USD

- Phí dịch vụ trả ngân hàng nước ngoài để đảm bảo qua ngân hàng trung gian đầu tiên không thu phí từ số tiền chuyển (thu theo yêu cầu của người chuyển):

 • Chuyển đi bằng USD: 10 USD/giao dịch
 • Chuyển đi bằng JPY, EUR: 40 USD/giao dịch
 • Chuyển đi bằng ngoại tệ khác: 20 USD/giao dịch
 • Phí chuyển nguyên số tiền cho người thụ hưởng (áp dụng chuyển đi bằng USD): 30 USD/giao dịch.

Lưu ý: Mức phí trên chỉ mang tính chất tham khảo và có sự điều chỉnh giữa các ngân hàng.

Chuyển tiền mất bao lâu?

Điều này còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như nước ngân hàng gửi, ngân hàng nhận, nhanh có thể chỉ 1 ngày là bạn có thể nhận được tiền, lâu có thể mất tuần, hoặc nhiều khi chẳng may gặp trục trặc trong hệ thống có thể sẽ lâu hơn. Tuy nhiên nếu quá 1 tuần hoặc quá 5 ngày người nhận vẫn chưa nhận được tiền thì nên liên hệ ngay với ngân hàng.

Xem thêm: Các cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

Chuyển tiền qua hệ thống kết nối chuyển mạch

Đây là dịch vụ chuyển tiền nhanh liên quốc gia trực tiếp với mức phí hợp lý, an toàn do Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ, khách hàng có thể tiết kiệm tối đa 28.000 won (tương đương 25 USD) so với các hình thức chuyển tiền liên quốc gia trực tiếp khác.

Hiện nay ở Việt Nam đã có tổng cộng 4 ngân hàng thành viên gồm Agribank, VietinBank, ABBank và GPBank tham gia cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh liên quốc gia với chiều nhận tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Giao dịch được thực hiện qua kết nối hệ thống chuyển mạch giữa NAPAS và Công ty tài chính viễn thông và thanh toán bù trừ Hàn Quốc - KFTC. Đã có 10 ngân hàng Hàn Quốc là thành viên của KFTC chuyển tiền về Việt Nam gồm KB Kookmin, KEB Hana, Woori, NongHyup, Daegu, Busan, Kyongnam, Jeonbuk, Gwangju, Jeju.

Cách gửi

Người gửi tại Hàn Quốc có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng thành viên KFTC hoặc qua ATM, Internet Banking tới tài khoản người nhận thuộc một trong 4 ngân hàng Việt Nam (Agribank, VietinBank, ABBank, GPBank) để thực hiện chuyển tiền. Giấy tờ tùy thân yêu cầu phải có khi chuyển tiền bao gồm hộ chiếu, thẻ cư trú nước ngoài, bảng lương (tùy theo từng ngân hàng).

Cách nhận

Ở Việt Nam bạn cần mở một tài khoản ngoại tệ tại các ngân hàng chi nhánh của các ngân hàng Hàn Quốc trên hoặc một trong 4 ngân hàng Việt Nam (Agribank, VietinBank, ABBank, GPBank) để nhận tiền nhanh nhất.

Phí chuyển tiền

Đây là dịch vụ chuyển tiền nhanh liên quốc gia trực tiếp với mức phí hợp lý, an toàn do Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ, khách hàng có thể tiết kiệm tối đa 28.000 won (tương đương 25 USD) so với các hình thức chuyển tiền liên quốc gia trực tiếp khác. Mức phí này phụ thuộc vào số tiền mà khách hàng chuyển từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Hạn mức chuyển tiền

Hạn mức chuyển tiền áp dụng đối với dịch vụ chuyển tiền liên quốc gia là 2.000 USD/lần với ngân hàng thụ hưởng là Agribank, 5.000 USD/lần với ngân hàng thụ hưởng là VietinBank, ABBank, GPBank.

Chuyển tiền mất bao lâu?

Với hình thức chuyển tiền nhanh này, ngay sau khi người gửi hoàn tất giao dịch, người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức.

Bạn vẫn còn vướng mắc? Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí NGAY

Đăng ký ngay

Chuyển tiền qua hệ thống kết nối chuyển mạch

Chuyển tiền qua hệ thống kết nối chuyển mạch

Chuyển tiền qua dịch vụ Western Union

Ngoài các hình thức chuyển tiền trên, Western Union được đánh giá cao bởi tính tiện lợi khi không qua tài khoản ngân hàng, chỉ tính phí một lần cho người gửi, nhanh chóng vì số tiền gửi được nhận trong vòng vài phút và an toàn khi được kiểm soát bằng mã số chuyển tiền MTCN.

Cách gửi

 • Người gửi điền vào phiếu: Họ và tên người gửi tiền, số hộ chiếu, số điện thoại, họ và tên người nhận, nước nhận, ký tên
 • Sau khi hoàn tất các thủ tục, bạn sẽ nhận được biên lai và mã số chuyển tiền (MTCN). Thông báo với người nhận những thông tin trên và mã số chuyển tiền MTCN
 • Trong vòng vài phút, người nhận có thể đến bất kỳ điểm giao dịch nào của Western Union tại Việt Nam để nhận tiền.

Cách nhận

 • Sau khi đã được người gửi thông báo mã số chuyển tiền MTCN và những thông tin cần thiết, người nhận cầm theo chứng minh nhân dân đến các điểm giao dịch gần nhất của Western Union để nhận tiền
 • Điền vào phiếu nhận tiền những thông tin cá nhân
 • Nhận tiền và ký biên nhận.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển tiền kiều hối Western Union trong thời đại mới.

Các điểm giao dịch đại lý của Western Union tại Việt Nam

 • Ngân hàng Á Châu (ACB)
 • Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV)
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)
 • Ngân hàng ngoài quốc doanh (VPBank)
 • Công ty cổ phần EDEN (Vietcombank, Sacombank, Income Bank...).

Tìm hiểu thêm:

Chuyển tiền qua Western Union

Chuyển tiền qua Western Union

Phí chuyển tiền

Người nhận tiền Western Union Vietcombank sẽ không phải trả bất kỳ một khoản phí nào. Chi phí gửi tiền Western Union chỉ được thu một lần khi chuyển và được thanh toán cho ngân hàng thực hiện lệnh chuyển bởi người chuyển.

Thông thường biểu phí sẽ phụ thuộc vào hạn mức chuyển, loại ngoại tệ và tỷ giá chuyển tại thời điểm gửi tiền. Chi phí trung bình là khoảng 0,3% khoản tiền cần chuyển.

Tuy nhiên, hình thức chuyển tiền này cũng có các hạn mức nhất định. Với các mục đích chuyển tiền như học tập, chữa bệnh, công tác, du lịch, thăm viếng, mức tiền gửi Western Union Vietcombank không quá 10.000 USD/năm. Với các mục đích chuyển tiền như trợ cấp cho người thân không quá 7.000 USD/năm. Với các mục đích chuyển tiền như đi định cư, thừa kế không quá 50.000 USD/năm.

Chuyển tiền mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền về Việt Nam qua Western Union rất nhanh. Chỉ mất vài phút để nhận được tiền chuyển.

Ba phương pháp chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam trên đây đang được nhiều người áp dụng. Vì vậy nếu bạn đang ở Hàn Quốc và muốn chuyển tiền về cho người thân, bạn bè ở Việt Nam thì hãy lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc, vui lòng đăng ký tư vấn ngay để được giải đáp nhanh nhất.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *