avatart

khach

icon

Quản lý tài chính dễ dàng qua tra cứu tài khoản ngân hàng

Kiến thức thẻ ATM

- 28/06/2018

0

Kiến thức thẻ ATM

28/06/2018

0

Ngày nay, thật không khó để chúng ta có thể quản lý được tài chính của mình. Thông qua tra cứu tài khoản ngân hàng, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được lượng tiền cũng như những thông tin về tài khoản của mình.

Mục lục [Ẩn]

Với sự phát triển vượt bậc của các dịch vụ, bạn đã không cần phải đến văn phòng của ngân hàng để thực hiện giao dịch thanh toán cũng như tra cứu tài khoản của mình nữa, chỉ cần một thiết bị điện tử có kết nối internet, bạn có thể kiểm tra thông tin tài khoản bất cứ lúc nào. Sau đây là một số cách để bạn có thể tra cứu tài khoản của mình một cách dễ dàng, nhanh chóng:

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng qua ATM

Có nhiều cách kiểm tra, tra cứu số tài khoản ngân hàng hiện nay. Một trong những cách tra cứu số tài khoản ngân hàng được nhiều người dùng áp dụng nhất hiện nay đó chính là cách kiểm tra số tài khoản qua cây ATM.

Cách kiểm tra, tra số tài khoản ngân hàng qua ATM rất đơn giản. Nếu bạn nhớ mã pin của thẻ ATM, bạn có thể cho thẻ ATM của mình vào máy ATM và chọn chức năng vấn tin tài khoản. Khi thực hiện chức năng này, hệ thống sẽ in sao kê cả thông tin số tài khoản ngân hàng cho bạn.

Xem ngay: Cách tra cứu số tài khoản qua thẻ chính xác nhất.

thebank_quanlytaichinhdedangquatracuutaikhoannganhang_1530156156

Các cách tra tài khoản ngân hàng nhanh chóng

Cách tra số tài khoản ngân hàng qua Tổng đài hỗ trợ

Nếu bạn muốn kiểm tra số tài khoản ngân hàng nhưng lại không có thời gian đến cây rút tiền tự động ATM để xem số tài khoản qua chức năng vấn tin tài khoản thì bạn có thể áp dụng cách xem số tài khoản ngân hàng qua Tổng đài hỗ trợ.

Với cách tra cứu mã số tài khoản ngân hàng, bạn chỉ cần gọi đến số Tổng đài Hỗ trợ chăm sóc khách hàng của ngân hàng bạn đang đăng ký sử dụng, sau đó cung cấp các thông tin của chủ thẻ gồm họ tên, thông tin số chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, địa chỉ đăng ký thẻ… cho Tổng đài viên. Các tổng đài viên sẽ cung cấp thông tin số tài khoản ngân hàng cho bạn.

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng qua Internet Banking

Ngoài hai cách xem số tài khoản ngân hàng chuyên trang Mua thẻ VTC online Vienthong đã giới thiệu phía trên, bạn còn có thể áp dụng cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng trên điện thoại qua Internet Banking cũng đơn giản, dễ dàng không kém.

Nếu bạn có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking thì có thể đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của mình và kiểm tra thông tin số tài khoản đang sử dụng. Với dịch vụ Internet Banking, bạn không chỉ có thể tìm số tài khoản ngân hàng của mình mà còn có thể thực hiện nhiều lệnh giao dịch rất tiện dụng, ví dụ như mở sổ tiết kiệm online, chuyển tiền cho số tài khoản cùng hệ thống hoặc khác hệ thống…

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng qua dịch vụ SMS Banking

Trong trường hợp bạn không nhớ số tài khoản ngân hàng của mình đang sử dụng là bao nhiêu, mà lại không có thẻ ATM ở bên cạnh để xem số tài khoản ngân hàng trên thẻ atm thì bạn có thể kiểm tra số tài khoản của mình thông qua dịch vụ SMS Banking.

Nếu bạn có đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking thì trong mỗi tin nhắn mà ngân hàng gửi về điện thoại di động của bạn đều có thông tin số tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn có thể xem lại các tin nhắn này để biết số tài khoản ngân hàng là số nào, cũng như số tài khoản ngân hàng có bao nhiêu số,…

Bạn đã biết: 5 cách tra cứu số dư ATM nhanh nhất.

Tra cứu tài khoản ngân hàng qua SMS Banking

Cách tra số tài khoản ngân hàng trực tiếp tại ngân hàng

Ngoài các cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng đã giới thiệu trên đây, bạn còn có thể áp dụng một cách tra cứu số tài khoản ngân hàng khác nữa cũng đơn giản không kém đó chính là đến trực tiếp ngân hàng bạn đăng ký mở tài khoản ATM. Khi đến ngân hàng, bạn cần mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước để các nhân viên ngân hàng hỗ trợ tra cứu và gửi đến bạn số tài khoản ngân hàng bạn đang sử dụng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các cách tra cứu, kiểm tra số tài khoản ngân hàng mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng khi muốn tra cứu tài khoản của mình. Hi vọng với những cách này, bạn đã biết xem số tài khoản ngân hàng ở đâu, cũng như làm sao để kiểm tra số tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng, và bảo vệ tài khoản của mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *