avatart

khach

icon

Bạn đã biết cách mua chứng chỉ quỹ đem lại hiệu quả đầu tư?

Chứng khoán

- 24/06/2020

0

Chứng khoán

24/06/2020

0

Chứng chỉ quỹ ngày càng được mua bán phổ biến trên thị trường chứng khoán hiện nay. Vậy bạn nên quan tâm đến điều gì khi có ý định đầu tư vào chứng chỉ quỹ?

Mục lục [Ẩn]

Chứng chỉ quỹ là gì?

Chứng chỉ quỹ là một loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư với phần vốn góp vào Quỹ đại chúng - một loại quỹ đầu tư tập thể thu hút tiền nhàn rỗi từ các nguồn khác nhau rồi ủy thác cho một công ty đứng ra quản lý quỹ để thực hiện các hoạt động đầu tư nhằm mục đích sinh lời. Việc huy động vốn của quỹ công chúng được thực hiện qua những đợt phát hành chứng chỉ quỹ ra công chúng. Chứng chỉ quỹ có mệnh giá thống nhất là 10.000 VNĐ.

Ngày nay, người ta thường lựa chọn đầu tư vào Chứng chỉ quỹ nhờ những ưu việt mà hình thức đầu tư này mang lại:

  • Số tiền đầu tư không lớn, thích hợp cho các nhà đầu tư cá nhân không đủ vốn để đầu tư trực tiếp vào bất động sản hoặc chứng khoán
  • Giảm thiểu rủi ro hệ thống nhờ đa dạng hóa hình thức và danh mục đầu tư
  • Giảm chi phí đầu tư do quy mô quỹ đầu tư lớn
  • Chứng chỉ quỹ có tính thanh khoản cao nên các nhà đầu tư dễ dàng bán khi cần thiết
  • An toàn do vốn của các nhà đầu tư được quản lý bởi các chuyên gia đầu tư hàng đầu giàu kinh nghiệm
  • Khả năng sinh lời cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng.

Xem ngay: Ưu điểm của chứng chỉ quỹ và một số lưu ý khi mua chứng chỉ quỹ.

Chứng chỉ quỹ đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư

Khi bạn có ý định đầu tư vào chứng chỉ quỹ, bạn cần quan tâm đến điều gì và cách mua chứng chỉ quỹ như thế nào để hiệu quả?

Cách mua chứng chỉ quỹ hiệu quả

1. Lựa chọn công ty quản lý quỹ uy tín

Tìm hiểu ngay: Những lưu ý để mua chứng chỉ quỹ hiệu quả.

Lựa chọn công ty quản lí quỹ uy tín bảo vệ lợi ích nhà đầu tư

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty quản lý quỹ, việc bạn cần làm là tìm hiểu thông tin và lựa chọn công ty uy tín, phù hợp với mình. Công ty quản lý quỹ có vai trò phân tích kĩ lưỡng, nghiên cứu thị trường chọn ra phương án để đem đến nguồn lợi cao cho nhà đầu tư.

Cũng chính vì thế, khi tham gia thị trường chứng chỉ quỹ, bạn cần lựa chọn công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp, đáng tin cậy. Một số gợi ý dành cho bạn là:

  • Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital - thành viên của Tập đoàn VinaCapital, một trong những tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất tại Việt Nam
  • Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư Việt Nam (VFM) - công ty thành viên thuộc tập đoàn Dragon Capital, tổ chức tài chính nước ngoài uy tín có hoạt động lâu đời tại Việt Nam
  • Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) - 5 lần được tạp chí Asian Investor bầu chọn là Công ty quản lý quỹ nội địa tốt nhất Việt Nam
  • Công ty quản lý Quỹ Bảo Việt (Bảo Việt Fund) được Tạp chí Global Banking & Finance Review – Tạp chí uy tín hàng đầu về tài chính ngân hàng của Anh quốc  bình chọn là “Công ty Quản lý Quỹ tốt nhất Việt Nam năm 2016”.

Công ty quản lý quỹ là nơi bạn ủy thác vốn khi tham gia Quỹ đại chúng.Tuy nhiên, điều này không có nghĩa công ty phải có nghĩa vụ cam kết chắc chắn là hoạt động đầu sẽ có lãi, mà chỉ có nghĩa vụ thực hiện tốt nhất các hoạt động quản lý chuyên nghiệp và luôn đề cao lợi ích của nhà đầu tư. Chính vì thế, bạn phải biết chấp nhận rủi ro, và như đã nói ở trên để hạn chế rủi ro mức thấp nhất nên lưu ý chọn công ty quản lý quỹ uy tín, chất lượng.

2. Hướng dẫn quy trình mua chứng chỉ quỹ

Bước 1: Nhà đầu tư lựa chọn công ty quản lý quỹ uy tín, chương trình đầu tư phù hợp.

Bước 2: Nhà đầu tư đăng ký tham gia chương trình đầu tư bằng cách mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ tại công ty quản lý quỹ mình chọn hoặc các đại lý phân phối của công ty.

Bước 3: Nhà đầu tư chuyển tiền thanh toán kì đầu tiên để thực hiện lệnh mua.

Bước 4: Công ty quản lý quỹ thực hiện lệnh mua Chứng chỉ quỹ.

Bước 5: Nhà đầu tư chuyển tiền thanh toán định kì đến tài khoản của quỹ tại ngân hàng giám sát. Các công ty quản lý quỹ sẽ thực hiện lệnh mua Chứng chỉ quỹ theo thời gian giao dịch định kỳ đã được đăng ký trước.

Đầu tư vào Chứng chỉ quỹ là một trong những kênh đầu tư đem lại cảm giác an toàn như gửi tiền ngân hàng nhưng lại mang lại lợi nhuận khá cao. Hi vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn có một phương hướng phù hợp cho dự định đầu tư của bạn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay thế chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *