avatart

khach

icon

Những điều bạn cần biết khi chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam

Kiến thức thẻ ATM

- 14/07/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

14/07/2021

0

Với những thông tin sau đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam cũng như biết được những lưu ý cần thiết khi chuyển tiền.

Mục lục [Ẩn]

Đối với những người đang sống và làm việc tại Singapore và có nhu cầu gửi ngoại tệ về trang trải cuộc sống cho gia đình thì việc tìm được một phương thức chuyển tiền nhanh chóng, an toàn và phù hợp với mình nhất là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Sau đây là những điều bạn cần biết về việc chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam.

Cách chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam

Để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng từ khách hàng, hiện nay, các ngân hàng, công ty đã cho ra đời rất nhiều dịch vụ chuyển tiền kiều hối với nhiều đặc điểm khác nhau để khách hàng lựa chọn. Để chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam, bạn có thể tham khảo những cách sau:

Chuyển qua ngân hàng

Có rất nhiều ngân hàng Việt Nam cung cấp dịch vụ chuyển tiền kiều hối như: Vietcombank, VietinBank, DongA Bank... Hiện tại, hầu hết các ngân hàng đều thiết lập mối quan hệ đại lý với các ngân hàng uy tín tại Singapore và có hợp đồng hợp tác về chuyển tiền kiều hối với mức phí tương đối thấp.

Mỗi ngân hàng đều sẽ có yêu cầu riêng biệt về cách thức chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam. Nhìn chung, để thực hiện chuyển tiền, bạn cần:

- Đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng gần nhất

- Cung cấp các thông tin theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng

- Nếu người nhận đã mở tài khoản tài ngân hàng đó thì bạn có thể chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản này.

Chuyển tiền qua ngân hàng

Chuyển tiền qua ngân hàng

Tuy nhiên, một số ngân hàng sẽ chỉ cho khách hàng nhận tiền VND chứ không phải là đô la Singapore (SGD). Trong trường hợp này, ngân hàng sẽ yêu cầu người nhận mở tài khoản ngoại tệ để nhận tiền SGD.

- Nếu người nhận không có tài khoản tại ngân hàng đó thì bạn có thể gửi tiền kèm theo thông tin trên giấy tờ tùy thân của người nhận để ngân hàng xác nhận khi giao tiền

Tuy ngân hàng không yêu cầu cung cấp thông tin về tên ngân hàng đại lý nhưng chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp thêm thông tin này để việc chuyển tiền diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Tìm hiểu thêm:

Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí tới chuyên gia tài chính Thebank để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhanh chóng:

Đăng ký ngay

Chuyển qua công ty chuyển tiền

Hiện có 2 công ty chuyển tiền nổi tiếng về các dịch vụ chuyển tiền kiều hối nhất là Western Union và MoneyGram. Cách thức chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam thông qua các công ty này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần:

- Đến điểm giao dịch hoặc đại lý của Western Union hoặc MoneyGram gần nhất

- Điền đầy đủ thông tin vào Phiếu gửi tiền mà đại lý cung cấp

Sau khi điền đầy đủ thông tin cũng như nộp số tiền gửi, đại lý sẽ cung cấp cho bạn một dãy số (SWIFT CODE).

Công ty chuyển tiền Western Union

Công ty chuyển tiền Western Union

- Bạn cần cung cấp dãy số này cho người nhận tiền để người nhận xác nhận lại với phía công ty. Đối với Western Union, bạn sẽ nhận được một dãy gồm 10 số, chuyển tiền thông qua công ty MoneyGram sẽ nhận được một dãy 8 số.

Ngoài dãy số nói trên thì người nhận cũng cần cung cấp thêm số CMND/hộ chiếu khi nhận tiền.

Tìm hiểu thêm:

Phí chuyển tiền

Khi chuyển tiền, ngoài số tiền cần gửi, bạn cũng sẽ phải chi trả thêm một khoản phí cho dịch vụ này. Mỗi ngân hàng sẽ có một mức phí khác nhau vì thế bạn nên cân nhắc mức phí để điều chỉnh việc chuyển tiền cho phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân.

Phí chuyển tiền qua ngân hàng

Mỗi ngân hàng có một mức phí riêng cho việc chuyển tiền, tuy nhiên đa phần dao động từ 0,03 đến 0,05% số tiền bạn gửi. Để biết được con số chính xác nhất, bạn nên hỏi trực tiếp ngân hàng để được tư vấn đề phương thức chuyển cũng như phí chuyển tiền.

Dưới đây là phí chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam của một số ngân hàng tiêu biểu:

Ngân hàng

Mức phí

Phí tối thiểu

Phí tối đa

Vietcombank 0,05% số tiền 2 USD 70 USD
VietinBank 0,03% số tiền 2 USD  
Agribank 0,05% số tiền 2 USD 50 USD
VPBank 0,03% số tiền 2 USD  

Phí chuyển qua công ty chuyển tiền

Tương tự như ngân hàng, các công ty chuyển tiền đều có mức giá khác nhau và đối với giá trị của số tiền chuyển khác nhau sẽ có mức phí tương ứng. Để ước tính mức phí này, bạn chỉ cần lên trang web của Western Union hoặc MoneyGram thực hiện một số thao tác như sau:

- Truy cập Western Union, chọn “Send money”, nhập số tiền và trang web sẽ hiện ra mức phí dự tính

- Truy cập MoneyGram, bạn chọn “Estimate Fee”, nhập số tiền cũng như các phương thức chuyển tiền và trang web sẽ ước tính mức phí cho bạn. 

Công ty chuyển tiền Money Gram

Công ty chuyển tiền Money Gram

Thời gian chuyển tiền

Thời gian chuyển tiền dài hay ngắn sẽ tùy thuộc vào lựa chọn phương thức chuyển tiền của bạn.

Thông thường, chuyển tiền thông qua các ngân hàng sẽ mất từ 2 đến 3 ngày hoặc lâu hơn tùy theo ngân hàng. Đối với chuyển tiền thông qua các công ty chuyển tiền thì người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức.

Ngoài những thông tin trên thì mỗi phương thức chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam sẽ có những ưu điểm cũng như nhược điểm riêng. Bạn nên cân nhắc tất cả những yếu tố cần thiết cũng như là sở thích và nhu cầu của bản thân để lựa chọn được phương thức chuyển tiền phù hợp nhất.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(1 lượt)

(1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *