avatart

khach

icon

Dễ dàng đổi tiền rách ở ngân hàng Vietcombank

Thông tin ngân hàng

- 17/04/2023

0

Thông tin ngân hàng

17/04/2023

0

Một số lượng lớn tiền mặt không đủ tiêu chuẩn vẫn đang lưu hành gây khó khăn trong quản lý làm cản trở lưu thông tiền tệ. Dịch vụ đổi tiền rách tại ngân hàng Vietcombank là giải pháp khắc phục hiệu quả.

Mục lục [Ẩn]

Trong cuộc sống hàng ngày đôi khi gặp phải những đồng tiền hư hỏng, nhàu nát vẫn truyền hết tay người này tới người khác rồi đến một ngày chính bản thân “vô tình” nhận được đồng tiền rách trong quá trình trao đổi, mua bán là điều chẳng ai mong muốn nhưng vẫn bị rơi vào. Nhưng bạn đừng lo lắng hiện nay bạn có thể dễ dàng đổi tiền rách ở ngân hàng Vietcombank. Hãy cùng Thebank tìm hiểu chi tiết hơn về quy trình đổi tiền rách tại ngân hàng này như thế nào nhé!!

Quy định về đổi tiền rách tại Vietcombank

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank không chỉ thực hiện giao dịch đổi tiền rách đối với các loại tờ tiền giấy, tiền xu mà còn áp dụng đối với đồng tiền Polymer. Tại đây có các quy định rõ ràng về những trường hợp được phép đổi tiền polymer rách:

 • Bị nhàu nát, dính bẩn, bị rách góc hoặc rách rời, những tờ tiền bị rách được dán bằng băng dính vẫn phải có diện tích trên 90% so với diện tích tờ tiền nguyên cùng loại.
 • Hoa văn, màu sắc bị nhạt màu, mờ chữ số không còn rõ đường nét do đã lưu thông quá nhiều gây cũ.
 • Do tiếp xúc với nhiệt độ cao như cháy gây biến dạng.
 • Trên tờ tiền có nét viết, vẽ hay yếu tố bên ngoài gây cong, vênh đồng tiền.
 • Trường hợp trên tờ tiền đã bị hư hại do bị cháy xém, thủng hay rách mất trên nửa tờ vẫn phải tối thiểu bằng 60% tờ tiền cùng loại nguyên giá còn hư hại trên 60% sẽ không được ngân hàng Vietcombank đổi.

Xem thêm: Đổi tiền rách ở ngân hàng có được không?

Tiền rách lưu thông gây khó khăn trong khâu quản lý tiền giả trên thị trường

Tiền rách lưu thông gây khó khăn trong khâu quản lý tiền giả trên thị trường

Thủ tục đổi tiền rách tại ngân hàng

Trên thực tế, khi đăng ký đổi tiền rách ở các ngân hàng chi nhánh ngân hàng Vietcombank, đối với những loại tiền không đủ tiêu chuẩn để lưu thông do bị biến dạng, rách nát do quá trình lưu hành hay do lỗi kỹ thuật từ phía nơi sản xuất tiền, khách hàng không cần phải nộp bất kỳ một giấy tờ nào cho ngân hàng.

Tuy nhiên, đối với những loại tiền không đủ tiêu chuẩn lưu hành do quy trình bảo quản của cá nhân, tổ chức không đúng cách, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng điền đầy đủ thông tin vào đơn đề nghị đổi tiền không đáp ứng được tiêu chuẩn lưu hành và bản sao chứng minh nhân dân/hộ chiếu.

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay

Quá trình đổi tiền rách tại ngân hàng Vietcombank

Khách hàng chỉ cần mang đồng tiền bị hư hại tới các chi nhánh và phòng giao dịch của Vietcombank gần nơi mình sống nhất để yêu cầu được đổi tiền. Lưu ý về giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank để thực hiện giao dịch đổi tiền thành công. Các giao dịch viên của đơn vị thu – đổi sẽ tiếp nhận đồng tiền rách, kiểm tra. Nếu đủ điều kiện để đổi, đơn vị sẽ thực hiện đổi tiền ngay và thu phí theo quy định. Còn nếu không đủ điều kiện để có thể đổi tiền rách, đơn vị sẽ trả lại tiền và nói rõ nguyên nhân không đổi.

Trường hợp đơn vị thu – nhận không thể xác định đồng tiền rách có đủ điều kiện:

 • Trong vòng 5 ngày kể từ ngày đăng ký, đơn vị thu - đổi sẽ chuyển hiện vật kèm theo giấy đề nghị giám định về chi nhánh ngân hàng khách hàng đã đăng ký chuyển đổi.
 • Trong vòng 5 ngày tiếp theo, chi nhánh ngân hàng Vietcombank khách hàng đã đăng ký sẽ thông báo kết quả giám định bằng văn bản và trao trả hiện vật cho đơn vị đề nghị giám định.
 • Trong trường hợp không thể thực hiện giám định được thì trong vòng 15 ngày, các chi nhánh hay phòng giao dịch Vietcombank sẽ chuyển hiện vật kèm theo giấy giám định trở về Cục Phát hành và Kho quỹ để thực hiện giám định.
 • Sau 7 ngày làm việc, Cục Phát hành và Kho quỹ sẽ tiến hành thông báo kết quả đã giám định.
 • Trong trường hợp phát hiện, tờ tiền có dấu hiệu hư hỏng, rách do hành vi cố ý hủy hoại, thì đơn vị thu - đổi sẽ tiến hành lập biên bản tạm thời thu giữ hiện vật và chuyển ngay cho cơ quan công an xem xét.
 • Kết luận của cơ quan công an là căn cứ để đơn vị có trách nhiệm thu - đổi thực hiện việc quy đổi tiền rách cho khách hàng hoặc thực hiện xử lý hiện vật theo đúng quy định pháp luật.

Tìm hiểu ngay: Đổi tiền rách ở ngân hàng BIDV có mất phí hay không?

Dễ dàng đổi tiền rách tại các ngân hàng hiện nay

Dễ dàng đổi tiền rách tại các ngân hàng hiện nay

Đổi tiền rách mất phí bao nhiêu?

Theo quy định đổi tiền rách đối với tờ tiền Polymer, tại ngân hàng Vietcombank phí đổi được quy định như sau:

Mức tiền Mức phí
Tổng số tiền quy đổi nhỏ hơn 500.000 VNĐ 4%/tổng giá trị tiền đổi
Tổng số tiền từ 500.000 VNĐ trở lên 3%/tổng giá trị tiền đổi

Ngoài ra, tối thiểu mức phí thu một lần đổi là 2.000 VNĐ. Trường hợp đồng tiền bị phai màu, ký tự hoa văn bị mờ, biến dạng trong quá trình lưu thông sẽ không cần phải yêu cầu các giấy tờ thủ tục và không bị mất phí.

Xem thêm: Đổi tiền rách không mất phí

Hiện nay trên thị trường, những đồng tiền bị cũ nát, rách vẫn tồn tại và đang lưu thông với số lượng rất lớn gây khó chịu với người dùng, làm cản trở quá trình lưu thông tiền tệ cũng như khó khăn trong việc các cơ quan khó phát hiện và kiểm tra được tiền giả. Chính vì vậy, đổi tiền rách của ngân hàng Vietcombank là một dịch vụ thiết thực, ý nghĩa, đáp ứng được nhu cầu đổi tiền của người dân đồng thời thúc đẩy ý thức toàn dân trong xã hội, sử dụng loại tiền tệ đảm bảo tiêu chuẩn lưu thông.

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (4 lượt)

4 (4 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay tín chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *