TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm cho con là tốt nhất hiện nay

Lê Thị Quyên & Đoàn Phúc Ngân 0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Cha mẹ chỉ nên quyết định mua bảo hiểm cho con hay gửi tiết kiệm cho con khi đã chắc chắn dựa vào bảng so sánh, phân tích mặt phải - trái giữa 2 kênh này.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Cuộc sống hiện đại mang tới cho chúng ta vô vàn lựa chọn. Để chuẩn bị những thứ tốt nhất cho con trong tương lai, không ít bậc cha mẹ phân vân xem nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay gửi tiết kiệm cho con là tốt nhất. Vậy trước khi quyết định, các bậc cha mẹ nên tìm hiểu kỹ đặc điểm của hai loại hình này qua bảng phân tích sau:

Tiêu chí
Gửi tiết kiệm
Mua bảo hiểm nhân thọ
Chủ thể huy động
Ngân hàng thương mại
Công ty bảo hiểm
Luật điều chỉnh
Luật Các tổ chức tín dụng
Luật kinh doanh bảo hiểm
Nguyên tắc hoạt động
Ngân hàng thương mại huy động tiền nhàn rỗi từ dân cư đem đầu tư vào lĩnh vực thiếu vốn, mang lại lợi tức cho người gửi tiền.
Ngoài việc huy động phí bảo hiểm để đầu tư, nguyên tắc hoạt động đặc trưng của bảo hiểm nhân thọ là nguyên tắc số lớn (quy luật số đông): Nhiều người cùng tham gia nhưng chỉ một số ít có thể gặp rủi ro và Công ty bảo hiểm sẽ trích phần tiền từ Quỹ rủi ro để chi trả quyền lợi cho người bất hạnh, số tiền này lớn gấp nhiều lần những gì mà người đó đã đóng góp. Những ai may mắn sống khỏe sẽ nhận được quyền lợi tương ứng là lãi và bảo tức trên số tiền mình đã đóng góp.
Mục đích sử dụng
Mục đích là tiết kiệm và sinh lời trên số tiền gửi.
Mục đích chính là bảo vệ trước rủi ro, đồng thời tiết kiệm đảm bảo cho tương lai.
Phương thức nộp tiền
Gửi online hoặc tại quầy giao dịch.
Chuyển khoản online hoặc nộp tiền vào tài khoản theo chỉ định.
Tiền gốc
Nhận khi đáo hạn.
Nhận khi có sự kiện bảo hiểm (tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, tai nạn, đáo hạn hợp đồng…)
Lãi suất
Biết trước mức lãi suất cho kỳ hạn gửi. Thông thường lãi suất tiền gửi lớn hơn lãi suất sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.
Thường là lãi suất biến động, có thể rất cao có thể thấp, phụ thuộc kết quả kinh doanh của Công ty bảo hiểm. Có một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có lãi suất cố định hoặc cam kết mức lãi suất tối thiểu.
Kỳ hạn
- Kỳ hạn của gói tiết kiệm: đa dạng, có thể từ tuần, tháng, năm đến vài năm
- Kỳ hạn đóng tiền: theo kỳ hạn của gói tiết kiệm mà cha mẹ gửi cho con, cũng có thể là gửi định kỳ (đối với sản phẩm tiết kiệm gửi góp).
- Kỳ hạn của gói bảo hiểm: Thông thường là dài hạn (5-10 hoặc 20 năm), thậm chí là trọn đời
- Kỳ hạn đóng tiền: Có thể chọn thời hạn đóng tiền phù hợp, 5 năm, 10, 12, 15 hay 20 năm... tùy điều kiện tài chính. Nếu kỳ hạn càng dài thì số tiền càng đóng càng được chia nhỏ.
Tính thanh khoản
Có thể rút trước hạn và hưởng lãi không kỳ hạn khoảng 1%/năm. Một số sản phẩm gửi tiết kiệm không thể rút trước hạn.
Với bảo hiểm nhân thọ thì luôn có tính tức thời đó là đảm bảo khoản tiền tốt nhất khi không may con gặp rủi ro mà vẫn đảm bảo số tiền tiết kiệm cho tương lai học vấn sau này của con. Ngoài ra nếu cần tiền vẫn có thể vay từ hợp đồng.
Quyền lợi
Lãi suất
Bên cạnh quyền lợi lãi suất, bảo hiểm nhân thọ mang lại quyền lợi bảo vệ khi xảy ra các sự kiện bảo hiểm: bệnh hiểm nghèo, phẫu thuật, quyền lợi tân khoa, chết, thương tật toàn bộ vĩnh viễn…. giúp chúng ta bù đắp cho những rủi ro không lường trước trong tương lai.
Tính chất
Tích lũy
Dự phòng rủi ro và tích lũy

Bảng thông tin phân tích giữa gửi tiết kiệm và mua bảo hiểm nhân thọ

Ngoài các tiêu chí so sánh trên, khách hàng cũng có thể tham khảo thêm các tiêu chí so sánh khác để tìm được câu trả lời cho câu hỏi nên mua bảo hiểm nhân thọ hay gửi ngân hàng?

Với một số so sánh, phân tích trên, chắc hẳn các bậc phụ huynh cũng nhận thấy nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con bởi đây là giải pháp tài chính ưu việt từ quyền lợi bảo vệ đến quyền lợi tích lũy, giúp cha mẹ vừa có khả năng ứng phó đối với những bất trắc khó lường trong tương lai của con, khi mà rủi ro từ môi trường sống ngày càng gia tăng vừa an tâm tiết kiệm quỹ tài chính cho con sau này.

Các bậc cha mẹ cũng cần cân nhắc số tiền có thể tham gia phù hợp với điều kiện tài chính gia đình và lựa chọn loại hình sản phẩm có quyền lợi toàn diện cho cả con và cha mẹ để gia đình được bảo vệ tốt nhất.

Xem ngay mức phí và quyền lợi các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay

Ngoài ra, việc gửi tiền tiết kiệm cũng có thể thực hiện song song với mua bảo hiểm nhân thọ, nhưng chỉ nên gửi tiền sau khi đã tham gia bảo hiểm đầy đủ.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm cho con là tốt nhất hiện nay
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất