avatart

khach

icon

2 cách chuyển tiền không cần tài khoản trong thời đại số

Kiến thức thẻ ATM

- 08/02/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

08/02/2020

0

Dịch vụ chuyển tiền không cần tài khoản hiện nay đang dần được nhiều người ưa chuộng không chỉ vì đảm bảo được an toàn cho tài khoản thanh toán mà còn vì sự nhanh chóng và thuận tiện.

Mục lục [Ẩn]

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là các nhu cầu giao dịch chuyển tiền và bảo mật thông tin cũng gia tăng. Chính vì thế, người tiêu dùng mong muốn sử dụng một loại hình dịch vụ mới mẻ, mà tại đó thông tin cá nhân và tài khoản thanh toán được bảo mật tuyệt đối, cũng như người nhận có thể nhận được tiền chỉ trong vài phút. Cùng tìm hiểu các cách chuyển tiền không cần tài khoản qua bài viết dưới đây.

Chuyển tiền qua ngân hàng

Phía người gửi

Cách chuyển tiền này chỉ áp dụng khi bạn đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng. Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Tìm địa chi nhánh phòng giao dịch: TẠI ĐÂY.

Bước 2: Mang theo CMND đến phòng giao dịch gần nhất để được hướng dẫn làm thủ tục chuyển tiền.

Bước 3: Điền vào Giấy chuyển tiền (lệnh chi của ngân hàng) nhờ ghi rõ những thông tin sau đây: Họ tên, địa chỉ, số CMND, chỉ định chi nhánh ngân hàng nơi người nhận có thể đến đó để nhận tiền.

Bước 4: Nhân viên xác minh lại thông tin của khách hàng và chuyển lệnh duyệt chuyển tiền

Bước 5: Khách hàng ký vào biên lai và hoàn thành việc chuyển tiền.

Giải đáp nhanh và tư vấn miễn phí!!

Đăng ký ngay

Chuyển tiền tại ngân hàng

Chuyển tiền tại ngân hàng

Phía người nhận

Về phía người nhận chỉ cần mang theo CMND đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng mà người gửi đăng ký dịch vụ gần nhất, điền đầy đủ thông tin theo mẫu đơn của ngân hàng cung cấp, ký tên rồi nhận tiền.

Lưu ý khi chuyển tiền

- Khi chuyển tiền qua ngân hàng, bạn nên chọn ngân hàng có chi nhánh hoặc trụ sở gần với người nhận để giúp họ tiết kiệm thời gian, đặc biệt nếu người nhận ở vùng nông thôn hoặc xa trung tâm thành phố.

- Để tiết kiệm chi phí, bạn nên tham khảo mức phí ở từng ngân hàng trước khi thực hiện giao dịch. Tuy nhiên nếu thời gian gấp rút, bạn cũng chỉ chịu chênh lệch một khoản phí khá nhỏ vì nhìn chung hiện nay, mức phí giữa các ngân hàng gần như bằng nhau.

Xem thêm: Nên chuyển tiền không cần tài khoản tại ngân hàng nào?

Chuyển tiền qua ứng dụng

Chuyển tiền qua ứng dụng là cách chuyển tiền không cần ra ngân hàng, rất được ưa chuộng, nhất là trong thời đại công nghệ như hiện nay. Bạn có thể lựa chọn các dịch vụ chuyển tiền qua các ví điện tử như MoMo, ZaloPay, VTC Pay, AirPay…

Ví MoMo

Dịch vụ chuyển tiền MoMo được Ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp phép. Dịch vụ được đảm bảo an toàn 100% và được ủy quyền bởi ngân hàng Vietcombank.

Dịch vụ chuyển tiền MoMo dành cho cả khách hàng có ví MoMo, tài khoản ngân hàng và cả khách hàng không có tài khoản ngân hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn chuyển tiền qua MoMo.

Giải đáp nhanh và tư vấn miễn phí!!

Đăng ký ngay

Chuyển tiền bằng ứng dụng trên điện thoại

Chuyển tiền bằng ứng dụng trên điện thoại

Ví ZaloPay

ZaloPay là một ứng dụng thanh toán di động thuộc Công ty Cổ phần Zion được Ngân hàng Nhà nước cấp phép ngày 18/01/2016. Đây là một trong những loại ví điện tử được ưa chuộng nhất hiện nay với nhiều tính năng độc đáo để nạp/rút tiền, thanh toán trực tuyến một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Người dùng có thể tích hợp các loại thẻ ngân hàng vào ứng dụng trên điện thoại di động của mình để nạp tiền vào ví và bắt đầu sử dụng ZaloPay để thanh toán các loại hóa đơn điện, nước, hoặc mua vé máy bay, vé xem phim và các loại hóa đơn khác.

Xem ngay: Cách chuyển tiền qua ZaloPay đơn giản nhất.

Ví VTC Pay

Ví VTC Pay là một tài khoản điện tử, đóng vai trò như một chiếc ví có tiền mặt sử dụng để chi trả, thanh toán cho các giao dịch trực tuyến như mua thẻ điện thoại, thẻ game online, hoặc nạp tiền điện thoại, nạp tiền cho tài khoản game theo hình thức online…

Người dùng có thể bỏ tiền vào và rút ra khi mua sắm hoặc chuyển tiền… Dịch vụ này không chỉ cho phép bạn chuyển tiền miễn phí giữa các ví điện tử VTC Pay, chuyển tiền từ ngân hàng sang ví điện tử mà còn giúp bạn có thể chuyển tiền từ thẻ quốc tế sang ví điện tử.

Xem ngay: Cách thức chuyển tiền qua ví điện tử VTC Pay.

Khi dùng dịch vụ này, bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian, chi phí mà còn không lo thông tin tài khoản thanh toán của mình bị lộ. Tuy nhiên nếu chuyển tiền qua ngân hàng, bạn nên dành chút ít thời gian để tham khảo phí nhằm tiết kiệm tiền hiệu quả nhé.

Giải đáp nhanh và tư vấn miễn phí!!

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *