avatart

khach

icon

Chi tiết cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Campuchia qua ngân hàng

Tiền tệ

- 17/03/2020

0

Tiền tệ

17/03/2020

0

Hiện nay có nhiều ngân hàng tại Việt Nam mở chi nhánh tại Campuchia giúp khách hàng dễ dàng giao dịch chuyển tiền từ Việt sang Campuchia với mức phí thấp hơn nước khác.

Mục lục [Ẩn]

Chuyển tiền ngày nay không còn quá khó khăn như thời gian trước. Trong công cuộc hiện đại hóa, toàn cầu hóa, tất các các quốc gia liên kết, cùng nhau hợp tác phát triển thì việc chuyển tiền với các mục đích khác nhau là vô cùng quan trọng.

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Campuchia dễ dàng hơn các quốc gia khác bởi hiện nay một số ngân hàng tại Việt Nam có mở chi nhánh tại quốc gia này.

Những cái tên không còn xa lạ với người dùng như Westion Union được đặt rất nhiều tại các ngân hàng làm đại lý cho thương hiệu chuyển tiền này có thể kể đến ngân hàng Sacombank, Agribank, VIB, Vietcombank,...

Ngoài ra Money Gram cũng là thương hiệu dịch vụ chuyển tiền quốc tế tương tự như Westion Union. Khách hàng có thể lựa chọn hai thương hiệu này để chuyển tiền từ Việt Nam sang Campuchia dễ dàng.

Cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Campuchia qua ngân hàng

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Campuchia vô cùng nhanh chóng, đơn giản và an toàn. Cũng chỉ mất vài phút trong quá trình duyệt hạch toán là giao dịch đã hoàn tất. Thời gian cũng tương đương như chuyển tiền tại các quốc gia khác dù xa cả nửa trái đất. Người gửi có thể đến bất cứ ngân hàng nào cũng có thể chuyển tiền sang Campuchia.

Cách chuyển tiền:

Bước 1: Người gửi đến các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng gần nhất. mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào tờ phiếu yêu cầu chuyển tiền  tại ngân hàng có sẵn. Trên form sẵn sẽ yêu cầu ghi rõ thông tin bao gồm họ tên, địa chỉ, chứng minh thư, số tiền muốn gửi, ngân hàng nhận của bên gửi và bên nhận.

Bước 3: Nên thông báo thời gian gửi và thông tin sang cho người nhận nhằm đảm bảo an toàn cũng như tính chính xác nhất cho giao dịch, tránh rủi ro, nhầm lẫn.

Một số ngân hàng Việt Nam hiện nay có chi nhánh, phòng giao dịch tại đất nước Campuchia như Sacombank, MB Bank,... Nếu gần các ngân hàng này thì thủ tục khi nhận và gửi tiền rất dễ dàng nhờ  chuyển tiền trong cùng một hệ thống.

Tham khảo ngay: Các cách chuyển tiền ra nước ngoài thông dụng nhất hiện nay để chọn được cách gửi tiền nhanh kịp thời hỗ trợ người thân của bạn nơi phương xa.

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Campuchia

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Campuchia

Tại MB bank và Sacombank có dịch vụ chuyển tiền hai chiều từ Việt Nam sang Campuchia và ngược lại với thời gian chỉ mất gần một giờ đã có thể nhận.

Để nhận tiền, người được thụ hưởng chỉ cần mang chứng minh thư hoặc hộ chiếu còn hiệu lực mang tới chi nhánh ngân hàng và ký vào biên bản nhận tiền là hoàn tất giao dịch hoặc có thể nhận tiền qua tài khoản thanh toán mở tại MB mà không cần đến ngân hàng.

Phí chuyển tiền từ Việt Nam sang Campuchia bao nhiêu?

Tùy mỗi ngân hàng sẽ quy định mức phí chuyển tiền ra nước ngoài khác nhau. Thông thường với những ngân hàng Việt Nam có chi nhánh mở tại Campuchia sẽ có phí thấp hơn so với các ngân hàng không có chi nhánh giao dịch.

Nếu người thân của bạn đang muốn chuyển tiền về nước thì
Bạn nên tham khảo: Các cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam để chọn được cách tối ưu nhất khi mà tiền về tay người thân ở Việt Nam.

Phí chuyển tiền từ Việt Nam sang Campuchia

Phí chuyển tiền từ Việt Nam sang Campuchia

Sacombank và BIDV là hai ngân hàng có mức phí chuyển tiền sang Campuchia thấp nhất so với các ngân hàng khác. Do BIDV có chi nhánh tại nước này vì vậy được coi như giao dịch khách hàng trong cùng một hệ thống. Cùng với đó mức phí chuyển tiền sẽ thấp hơn rất nhiều. Khách hàng có thể lựa chọn BIDV khi có nhu cầu chuyển tiền cho người bên Campuchia

Ngân hàng Phí chuyển tiền Mức phí tối thiểu Mức phí tối đa
MB Bank 0,6% x số tiền chuyển    
Sacombank 0,1% x số tiền chuyển  5 USD 300 USD
BIDV

-       0,12% x số tiền + điện phí – người hưởng có tk tại BIDC ( chi nhánh của BIDV tại Campuchia

-       0,15% x số tiền + điện phí – người thụ hưởng nhận tại ngân hàng khác

5 USD

5 USD

350 USD

400 USD

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Campuchia mất bao lâu?

Hiện nay, hầu hết thời gian chuyển tiền từ Việt Nam sang Campuchia sẽ chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ là đã có thể nhận được tiền. Nếu so thời gian chuyển tiền tại ngân hàng với các tổ chức nhận chuyển tiền “ngầm” khác thì mất nhiều thời gian hơn, tuy nhiên để đảm bảo an toàn nhất thì vẫn nên lựa chọn chuyển tiền ở các ngân hàng. Chỉ khi thực sự cần gấp thì mới nên chọn các tổ chức ngoài để gửi.

Không mất quá nhiều thời gian lại đảm bảo an toàn trong quá trình chuyển tiền từ Việt Nam sang Campuchia vì vậy người gửi có thể lựa chọn thực hiện giao dịch tại các ngân hàng Việt Nam có chi nhánh tại Campuchia để nhanh chóng và thuận tiện.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(1 lượt)

(1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *