avatart

khach

icon

3 hình thức chuyển tiền từ Việt Nam sang Pháp phổ biến nhất hiện nay

Kiến thức thẻ ATM

- 08/02/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

08/02/2020

0

Việc chuyển tiền từ Việt Nam sang Pháp cơ bản sẽ có 3 cách mọi người hay sử dụng nhất đó là chuyển tiền thông qua ngân hàng, chuyển tiền qua Western Union, chuyển tiền qua người thân hoặc "chợ đen".

Mục lục [Ẩn]

Có rất nhiều trường hợp hỏi về vấn đề chuyển tiền từ Việt Nam sang Pháp rằng là có an toàn không? Chuyển tiền bằng phương thức nào thì an toàn và tiết kiệm nhất, thời gian chuyển tiền từ Việt Nam sang Pháp mất bao lâu...

Việc chuyển tiền từ Việt Nam sang Pháp cơ bản sẽ có 3 cách mọi người hay sử dụng nhất đó là chuyển tiền thông qua ngân hàng, chuyển tiền qua Western Union, chuyển tiền qua người thân hoặc "chợ đen".

Chuyển tiền sang Pháp qua ngân hàng

Cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Pháp qua ngân hàng có thể sẽ hơi phức tạp nhưng chắc chắn một điều rằng đây thực sự là một trong những phương pháp được coi là an toàn có tính bảo mật nhất. Dịch vụ chuyển tiền sang Pháp sẽ được thông qua điện SWIFT.

Chuyển tiền qua Pháp qua ngân hàng

Chuyển tiền qua Pháp qua ngân hàng

Trong này sẽ bao gồm các ngân hàng và tổ chức tài chính được kết nối với nhau như một hiệp hội toàn cầu, SWIFT sẽ giúp khách hàng chuyển, nhận tiền hoặc trao đổi thông tin với nhau một cách dễ dàng. Và mỗi ngân hàng sẽ có một mã SWIFT Code riêng cho mình.

Phí chuyển tiền từ Việt Nam sang Pháp tại các ngân hàng sẽ giao động từ khoảng 0,2%, Tối thiểu 5 USD và tối đa 300 US. Tùy vào từng ngân hàng do tính cạnh tranh cũng như số tiền chuyển.

Và một khâu không thể thiếu khi bạn chuyển tiền từ Việt Nam sang Pháp sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ và thủ tục như:

  • Giấy đề nghị chuyển tiền do ngân hàng cung cấp,
  • Giấy tờ người chuyển tiền: CMND hoặc hộ chiếu bản sao công chứng
  • Bạn phải có văn bản chứng minh mục đích chuyển tiền.

Mọi thắc mắc bạn sẽ được giải đáp trực tiếp khi tới ngân hàng để giao dịch. Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng nếu bạn giao tiền mặt ngoại tệ để chuyển một số nơi sẽ có thể mất thêm phí, chính vì vậy mà mình khuyên rằng nên lập một tài khoản và trích tiền từ tài khoản đó. Nó có thể mất một chút thời gian trong lần đầu tiên nhưng sẽ giúp bạn giao dịch nhanh hơn trong những lần tiếp theo.

Đọc thêm: Chuyển tiền quốc tế gồm những dịch vụ nào? 

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Pháp bằng Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền quốc tế nhanh có trụ sở được đặt tại Mỹ, tới nay nó đã có mặt tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới giúp việc chuyển tiền ngoại tệ nên nhanh đơn giản và dễ dàng.

Thực hiện giao dịch:

Bạn cần lập Giấy đề nghị chuyển tiền sang nước ngoài,sau đó điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền, kèm theo các giấy tờ liên quan phù hợp từng đối tượng và mục đích chuyển tiền.

  • Đối với người Việt Nam: gửi tiền theo các mục đích cho phép
  • Đối với người nước ngoài: chứng minh nguồn gốc số tiền gửi

Phương Pháp chuyển tiền này được xem là nhanh chóng và thuật tiện hơn so với chuyển tiền từ Việt Nam sang Pháp qua ngân hàng. Khi bạn nhận được thông báo mã số nhận tiền hay còn gọi là số MTCN thì thì có thể nhận tiền sau vài phút giao dịch.

Hiện nay tại Việt Nam cũng có rất nhiều ngân hàng liên kết với dịch vụ này và nếu bạn muốn chuyển/ nhận tiền thì bạn phải có tài khoản tương ứng với ngân hàng đó.

Chuyển tiền thông qua người thân

Đây cũng là một phương Pháp chuyển tiền từ Việt Nam sang Pháp được nhiều người sử dụng. Nó cũng có những ưu nhược điểm nhất định khiến bạn phải băn khoăn.

Nếu người nhà, người quen của bạn bay sang Pháp để du lịch lễ hoặc làm việc thì bạn có thể nhờ họ chuyển tiền giúp bạn. Có thể họ sẽ không lấy phí của bạn và bạn có thể yên tâm khi tin tưởng người thân của mình.

Tuy nhiên chuyển tiền bằng phương Pháp này mất khá nhiều thời gian. Và nếu người nhận ở xa thì sẽ phải đến trực tiếp để nhận tiền. Còn nếu sử dụng dịch vụ của những người thường xuyên phải lưu chuyển qua Pháp, trường hợp này không phải người thân. Tuy phí chuyển sẽ rẻ hơn khi chuyển tiền thông qua ngân hàng hoặc Western Union nhưng rủi ro lại vô cùng cao vì có thể bạn sẽ bị lừa đảo…

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Pháp bằng Western Union

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Pháp bằng Western Union

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Pháp mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền quốc tế Western Union sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian làm việc của từng quốc gia, quy định của từng ngân hàng… Thông thường lâu nhất sẽ là 24h kể từ lúc thực hiện giao dịch.

Phí chuyển tiền từ Việt Nam sang Pháp

Khi thực hiện chuyển tiền qua Pháp thông thường mức phí sẽ phụ thuộc vào hạn mức chuyển, loại tiền và tỷ giá chuyển tại thời điểm đó. Tuy nhiên chi phí trung bình sẽ rơi vào khoảng 0.3% trên tổng số khoản tiền chuyển.

Vừa rồi là tất cả những thông tin chúng tôi tìm hiểu được về vấn đề chuyển tiền từ Việt Nam sang Pháp, những cách thức chuyển tiền sang Pháp bạn có thể đang cân nhắc. Vậy chắc sau bài viết này bạn đã tìm được câu trả lời cho những câu hỏi của mình rồi chứ. Chúc các bạn thành công!


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

1 (1 lượt)

1 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *