TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Tìm hiểu về cách sử dụng thẻ ATM Vietcombank lần đầu

Trần Việt Anh & Nguyễn Thùy Dung 0 Kiến thức thẻ ATM

Vietcombank là ngân hàng lớn có uy tín tại Việt Nam. Vậy cách sử dụng thẻ ATM Vietcombank lần đầu như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Thẻ ATM Vietcombank là gì?

Thẻ ATM Vietcombank là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại... từ máy rút tiền tự động - ATM do ngân hàng Vietcombank cung cấp.

Xem thêm: Các loại thẻ ATM Vietcombank và biểu phí phát hành thẻ

Xem thêm: Thẻ Vietcombank Connect24 là gì?

Thẻ ATM Vietcombank là gì?

Thẻ ATM Vietcombank

Hướng dẫn sử dụng thẻ

Kích hoạt thẻ

Với những người lần đầu dùng thẻ ATM Vietcombank, việc đầu tiên bạn cần làm để có thể bắt đầu sử dụng thẻ ATM cho các giao dịch là kích hoạt thẻ.

Việc kích hoạt thẻ này chúng ta có thể hiểu đơn giản là đổi mã PIN cho thẻ ATM. Ban đầu, bạn sẽ được ngân hàng cung cấp mã PIN gồm 6 con số bất kì và bạn cần phải đổi mã PIN đó thành mật khẩu của bạn. Việc đổi mã PIN này sẽ chỉ được tiến hành tại cây ATM của ngân hàng Vietcombank.

Kích hoạt thẻ tại ATM Vietcombank

Kích hoạt thẻ tại ATM Vietcombank

Trình tự các bước đổi mã PIN như sau:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần đưa thẻ ATM vào cây theo chiều mũi tên in trên thẻ vào khe nhận thẻ trên cây ATM.

Bước 2: Sau khi cây ATM đã nhận thẻ, trên màn hình của cây sẽ hiển thị yêu cầu chọn ngôn ngữ. Lúc này bạn sẽ ấn chọn Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt.

Bước 3: Cây ATM sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu hay chính là nhập số PIN để đăng nhập vào thẻ. Bạn tiến hành nhập mã PIN gồm 6 số mà ngân hàng đã cung cấp cho bạn in bên trong phong bì và chọn lệnh “Đồng ý”.

Bước 4: Tiếp theo, một loạt tùy chọn sẽ hiện ra trên giao diện màn hình của cây, lúc này bạn ấn chọn lệnh “Đổi PIN”.

Bước 5: Tại bước này, cây ATM sẽ yêu cầu bạn nhập lại mã PIN cũ (Tức là mã PIN ngân hàng đã cung cấp cho bạn), sau đó sẽ yêu cầu bạn nhập tiếp mật khẩu mới.

Bạn nên chọn mật khẩu gồm 6 chữ số giúp bạn gợi nhớ đến kỉ niệm nào đó để có thể nhớ nhanh và nhớ lâu, tránh tình trạng đổi xong không nhớ được mật khẩu mới. Nhập xong mật khẩu mới bạn tiếp tục nhấn Enter.

Bước 6: Đây là bước cuối cùng, cây ATM sẽ tiếp tục yêu cầu bạn nhập mật khẩu mới lại 1 lần nữa để xác nhận xem có đúng mật khẩu bạn mong muốn hay không, phòng trường hợp bạn nhập nhầm 1 số nào đó.

Khi mật khẩu đúng màn hình sẽ hiện lên thông báo bạn đã đổi mã PIN thành công. Lúc này bạn có thể rút thẻ ra và đăng nhập lại lần nữa để chắc chắn mã PIN đã được thay đổi.

Video hướng dẫn kích hoạt thẻ ATM Vietcombank

Rút tiền tại cây ATM

Sau khi tiến hành kích hoạt thẻ ATM, bạn có thể bắt đầu sử dụng các dịch vụ cơ bản của thẻ như: rút tiền, chuyển khoản… Việc rút tiền bằng thẻ ATM Vietcombank cũng diễn ra khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện một số bước như sau:

Bước 1: Giống như bất cứ hoạt động nào trên thẻ, để rút tiền bằng thẻ ATM tại cây, việc đầu tiên bạn cần thực hiện đó là đưa thẻ vào cây. Tiến hành nhập mã PIN mà bạn đã đổi khi kích hoạt cho thẻ.

Bước 2: Trên màn hình của máy sẽ hiển thị ra danh sách các lệnh, bạn ấn chọn lệnh “Rút tiền”.

Bước 3: Lúc này màn hình máy ATM sẽ hiện lên một vài số tiền cụ thể cho bạn lựa chọn. Nếu như bạn muốn rút khoản tiền không có trên màn hình, bạn ấn chọn “Số khác” và nhập số tiền.

Số tiền ngân hàng Vietcombank quy định phải là bội của 10.000 đồng và dưới 5 triệu.

Bước 4: Nhận lại thẻ trước khi bạn nhận số tiền tại khe trả tiền của cây.
Không giống với lệnh đổi mã PIN, với lệnh rút tiền khách hàng có thể thực hiện trên cây ATM của Vietcombank và các ngân hàng khác.

Video hướng dẫn rút tiền tại ATM Vietcombank

Nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank

Cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank đơn giản nhất hiện nay là bạn mang tiền và chứng minh thư đến phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ.

Nhân viên ngân hàng Vietcombank sẽ yêu cầu bạn điền thông tin vào phiếu nộp tiền. Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin trên phiếu, bạn đưa phiếu cho nhân viên, chờ gọi tên rồi đóng tiền và nhận lại bản sao biên lai. Trong vòng vài phút, số tiền sẽ được chuyển đến tài khoản thẻ ATM Vietcombank của bạn.

Tìm hiểu ngay: Thời gian làm việc của ngân hàng Vietcombank.

Ngoài ra, nếu như bạn không có thời gian đến ngân hàng có thể nhờ người thân, bạn bè chuyển khoản cho mình sau đó trả tiền mặt cho họ sau.

Xem ngay: 4 cách chuyển tiền cho người thân nhanh nhất.

Quy định sử dụng thẻ ATM Vietcombank

Cũng tương tự như bất cứ các loại thẻ ATM khác, để đảm bảo an toàn về bảo mật và chất lượng bạn cần tự xây dựng thói quen dùng thẻ ATM một cách thông minh và cẩn thận, tuân thủ đúng các quy định mà ngân hàng Vietcombank đã đưa ra.

- Với những bạn lần đầu nhận thẻ hãy lưu và ghi nhớ ngay chi nhánh và số tài khoản thẻ ATM Vietcombank trên phong bì từ ngân hàng. Những thông tin này bắt buộc bạn cần phải nhớ rõ hoặc cất giữ cẩn thận để sử dụng trong các giao dịch sau này.

Tuyệt đối không tiết lộ những thông tin này cho người khác và cũng không cho người khác sử dụng thẻ của bạn trong suốt thời gian hiệu lực.

- Người dùng thẻ ATM Vietcombank sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc sử dụng thẻ và tất cả các giao dịch phát sinh bằng thẻ cũng như chịu mọi tổn thất về tài chính khi thẻ bị hư hỏng, thất lạc hoặc số PIN bị tiết lộ kể cả trường hợp đã bạn yêu cầu ngân hàng khóa thẻ.

- Ngay sau khi nhận thẻ ATM, khách hàng cần tiến hành đổi mã số cá nhân (PIN) tại cây ATM của Vietcombank. Trường hợp bạn bị quên mã số PIN, hãy gọi điện thoại cho trung tâm dịch vụ khách hàng của Vietcombank để nhận được sự hướng dẫn cụ thể.

Hotline Vietcombank: 1900 54 54 13

Khách hàng cần thông báo ngay đến với ngân hàng khi thay đổi của về địa chỉ cư trú, số điện thoại liên hệ hay chữ ký…

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách sử dụng thẻ ATM Vietcombank lần đầu mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp bạn có thể dễ dàng sử dụng thẻ cho các giao dịch nhận và chuyển tiền trong tương lai.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Tìm hiểu về cách sử dụng thẻ ATM Vietcombank lần đầu
4 13

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất