TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Những điều cần biết khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng năm 2018

Hà Ly & Nguyễn Thùy Dung 0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Khi có một khoản tiền nhàn rỗi nhiều người chọn phương án an toàn là gửi tiền tiết kiệm. Vậy những điều cần biết khi gửi tiền tiết kiệm là gì, mời bạn đọc bài viết sau.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Khi có một khoản tiền nhàn rỗi nhiều người chọn phương án an toàn là gửi tiết kiệm ngân hàng, bởi đây là một kênh đầu tư có lợi và tính ổn định cao. Tuy vậy để gửi tiết kiệm hiệu quả bạn cần lưu ý những vấn đề được nêu sau đây.

5 điều cần biết khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Chọn ngân hàng lớn, uy tín để gửi tiền

Hiện nay thị trường ngân hàng có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Nhằm mục đích tăng sức hút với khách hàng, nhiều ngân hàng không ngần ngại đưa ra những mức lãi suất hấp dẫn.

Tuy nhiên, trong nền kinh tế đầy biến động như hiện nay chúng ta không thể lường trước được điều gì, với những ngân hàng nhỏ lẻ có mức lãi suất càng cao thì rủi ro tiềm ẩn lại càng lớn. Do đó, để đảm bảo an toàn khi gửi tiết kiệm bạn nên lựa chọn những ngân hàng lớn có uy tín để gửi tiền.

Với những ngân hàng lớn, khi gửi tiền tại đây bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng hướng dẫn chu đáo và nhiệt tình. Bên cạnh đó, các ngân hàng lớn sẽ có nhiều chi nhánh và địa điểm giao dịch sẽ thuận lợi cho việc rút tiền và gửi tiền của bạn ở bất cứ đâu.

Một số ngân hàng lớn, uy tín, phát triển ổn định, có bề dày lịch sử và có độ an toàn cao mà bạn có thể tham khảo để gửi tiết kiệm như: Agribank, Vietcombank, BIDV, Vietinbank, MBBank, …

Bạn có thể tham khảo: Top 10 ngân hàng gửi tiết kiệm uy tín nhất hiện nay

Lãi suất của ngân hàng gửi tiết kiệm

Lãi suất gửi tiết kiệm cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà khách hàng cần quan tâm khi gửi tiết kiệm. Mỗi ngân hàng sẽ có một mức lãi suất khác nhau tương ứng với các kỳ hạn gửi tiền khác nhau.

Sau đây là mức lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy của các ngân hàng được cập nhật mới nhất trong tháng 7/2019.

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng tại quầy tháng 7/2019

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng tại quầy tháng 7/2019

Thông thường khi chọn kỳ hạn gửi càng lâu thì khách hàng sẽ nhận được mức lãi suất càng cao.

Xem thêm: Quy định mới nhất về kỳ tính lãi và cách tính lãi

Chọn kỳ hạn gửi tiền phù hợp

Để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, các ngân hàng đưa ra nhiều loại kỳ hạn khác nhau cho khách hàng có thể lựa chọn một cách linh hoạt, phù hợp với điều kiện của từng người. Tương ứng với mỗi loại kỳ hạn là một mức lãi suất cố định. Với những kỳ hạn có thời gian gửi càng dài thì lãi suất sẽ càng cao.

Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng muốn rút tiền gửi trước kỳ hạn dù chỉ 1 ngày thì toàn bộ số tiền gửi sẽ không được tính lãi suất, hoặc lãi suất rất thấp, không đáng kể.

Do đó, trước khi đem tiền đi gửi ngân hàng, bạn nên dự trù trước thời gian sử dụng số tiền của mình để có thể lựa chọn được kỳ hạn gửi tiền hợp lý và nhận được số tiền lãi tối đa.

Lời khuyên cho bạn khi chọn kỳ hạn gửi đó là:

 • Nếu bạn không cần dùng đến trong thời gian dài thì bạn nên chọn gửi kỳ hạn dài để được hưởng mức lãi suất cao nhất.
 • Còn nếu bạn cần dùng tiền thường xuyên thì nên chọn kỳ hạn ngắn để có thể lấy được tối đa số lãi mà bạn có thể được hưởng. Không nên quá tham chút lãi cao hơn khiến cho việc rút tiền trở nên khó khăn.

Chọn kỳ hạn gửi tiền thích hợp

Chọn kỳ hạn gửi tiền thích hợp

Kiểm tra số dư tài khoản tiền gửi định kỳ

Tháng 3 năm 2018, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ, phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã đưa ra khuyến nghị: "Người gửi tiền ngân hàng nên kiểm tra số dư tài khoản tiền gửi của mình định kỳ nhằm kịp thời ngăn chặn việc lạm dụng chiếm đoạt tài sản của khách hàng".

Mặc dù chúng ta đều biết rằng, hệ thống ngân hàng hiện nay liên tục được nâng cấp và hoàn thiện. Tuy nhiên vẫn còn có những lỗ hổng cho hacker có thể xâm nhập hệ thống và lấy cắp tiền của khách hàng. Do đó, để đảm bảo quyền lợi của mình cũng như giúp ngân hàng quản lý tài sản tốt nhất bạn nên thường xuyên kiểm tra tài khoản của mình.

Kiểm tra chi tiết nội dung trên sổ tiết kiệm

Việc kiểm tra chi tiết nội dung trên sổ tiết kiệm cũng là một trong những điều cần biết khi gửi tiền tiết kiệm. Lí do là con người không như cỗ máy, không thể đảm bảo được độ chính xác 100% nên vẫn có lúc gặp sai sót. Do đó, vẫn có trường hợp nhân viên ngân hàng vô tình nhập nhầm số tiền bạn gửi hoặc điền sai thông tin của bạn.

Vì vậy khi nhận sổ tiết kiệm, bạn cần kiểm tra chi tiết các thông tin về trên sổ xem đã đúng, đủ và chính xác chưa. Các thông tin này bao gồm: Số tiền bạn gửi, kỳ hạn gửi tiền, ngày gửi tiền, lãi suất, họ tên và địa chỉ của chủ sở hữu tiền gửi tiết kiệm, số CMND con dấu, chữ ký của Trưởng đơn vị (hoặc người được ủy quyền)…

Lưu ý để gửi tiết kiệm an toàn, tránh mất tiền oan

Để việc gửi tiền tiết kiệm luôn được đảm bảo an toàn, ngoài những điều cần biết phía trên, khách hàng cũng cần lưu ý một vài điều như sau:

 • Khi quyết định gửi tiền tại ngân hàng, phải đến trực tiếp quầy giao dịch để làm thủ tục. Việc này rất có lợi cho khách hàng vì khi giao dịch tại quầy, bạn sẽ được camera ghi hình và đây là bằng chứng của bạn nếu như có sự cố xảy ra sau này.
 • Bạn cần bảo quản, cất giữ sổ tiết kiệm của mình một cách cẩn thận. Vì khi làm mất và hỏng sổ sẽ rất khó giải quyết.
 • Khi gửi tiền tiết kiệm bạn cũng cần để ý tới những dịch vụ và tiện ích kèm theo của ngân hàng để đòi hỏi đủ tối đa quyền lợi mà bạn được hưởng.
 • Nếu như bạn định gửi một số tiền lớn mà chưa xác định được thời gian cụ thể cần dùng thì nên chia nhỏ sổ tiết kiệm phòng trừ trường hợp cần rút vốn.

Trên đây là những điều cần biết khi gửi tiền tiết kiệm một cách an toàn và mang lại tối đa lợi ích cho khách hàng. Hy vọng bài viết đã cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn đưa ra các quyết định đúng đắn khi gửi tiền tại ngân hàng.

 Nếu bạn có nhu cầu gửi tiết kiệm nhưng phân vân không biết nên gửi ở đâu hãy ĐĂNG KÝ online để được các chuyên viên Thebank tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh chóng.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Những điều cần biết khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng năm 2018
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất