TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Du học sinh Pháp chia sẻ kinh nghiệm chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam

Nguyễn Thị Thu Loan 0 Kiến thức thẻ ATM

Bạn đang không biết chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam như thế nào, hãy đọc kinh nghiệm của du học sinh ở bên Pháp 5 năm chia sẻ trong bài viết sau.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Không biết cách chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam như thế nào, đây là sự thắc mắc của nhiều du học sinh mới qua Pháp. Với nhiều thủ tục, không thành thạo tiếng Pháp, tự ti nên nhiều người gặp nhiều khó khăn khi chuyển tiền về Việt Nam.

Chị My là sinh viên tốt nghiệp khoa Pháp ngữ của trường Đại học Ngoại Thương, sau khi xin được học bổng và theo học chương trình thạc sĩ Quản lý dự án của trường đại học Nantes, Pháp. Vừa đi học và đi làm, chị My đã tiết kiệm được một chút tiền, nhưng không biết cách chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam như nào.

Cách chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam

Chị Ánh du học Pháp 2 năm trước đã chia sẻ cho chị My: Nếu bạn là người mới, không có thế mạnh về ngôn ngữ, không có nhiều mối quan hệ, đừng quên có cộng đồng người Việt ở Pháp, nhờ “ma cũ” tư vấn, đưa ra những lời khuyên đúng đắn.

Đừng ngại việc nhờ người khác giúp đỡ, bởi ở nước ngoài, bạn chỉ có thể nhờ những người đồng hương, vì khi xa xứ, không hiểu các quy định về vận chuyển, luật pháp, bạn rất dễ bị lừa gạt, mất tiền. Liên hệ với người ở Pháp lâu nằm, để biết được danh sách các đơn vị nhận chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam uy tín, đảm bảo đúng thời gian, không có sai sót…

 Hiện nay có 2 cách chuyển tiền được nhiều người sử dụng như:

  • Cách chuyển tiền thứ 1: Các bạn dễ dàng chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam qua tài khoản ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, Agribank, ACB… Các ngân hàng uy tín này đã thiết lập mối quan hệ với các đại lý tại Pháp, dễ dàng chuyển tiền về với mức phí phù hợp. Người chuyển tiền chỉ cần liên hệ với ngân hàng định chuyển, nhờ tư vấn, và hướng dẫn làm các bước theo quy định.
  • Cách chuyển tiền thứ 2: Các bạn có thể chuyển tiền từ Pháp về qua công ty chuyển tiền, điển hình như Western Union, Money Gram…Khách hàng chỉ cần tìm địa chỉ đại lý giao dịch của công ty chuyển tiền, điền đầy đủ thông tin cá nhân của người gửi/người nhận, chỉ cần một thời gian ngắn, người thân ở Việt Nam sẽ nhận được tiền.

Đọc thêm: 3 hình thức chuyển tiền kiều hối về Việt Nam cần phải nắm vững

Western Union là đơn vị chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam được nhiều du học sinh tin tưởng

Western Union là đơn vị chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam được nhiều du học sinh tin tưởng

Sau khi bạn tìm được đơn vị nhận chuyển tiền về Việt Nam, hãy tìm hiểu thông tin trên website để biết chi tiết các bước, phí chuyển tiền, để nhận được tư vấn có thể liên hệ qua hotline để gặp trực tiếp.

Thủ tục chuyển tiền vô cùng đơn giản, nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian, đơn vị dịch vụ chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin:

  • Tên người chuyển, địa chỉ liên lạc, số điện thoại
  • Tên người nhận, địa chỉ liên lạc và số điện thoại

Và kèm đóng phí dịch vụ theo quy định của công ty vận chuyển.

Việc chuyển tiền từ quốc gia này sang quốc gia khác có nhiều thủ tục, vì vậy hãy đảm bảo bạn gửi đúng tên người nhận, địa chỉ, số điện thoại, tránh việc thất lạc tiền, hoặc người ở Việt Nam không thể nhận được tiền đúng thời gian mong muốn.

Phí chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị nhận chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam (Western Union, Money Gram…), vì vậy giá cả cạnh tranh, giao động từ 25-30 USD cho mỗi lần chuyển, nên các bạn nên dồn lại và chuyển ít lần thì sẽ đỡ tốn phí hơn. Các đơn vị muốn chiếm lấy thị trường, cần đáp ứng dịch vụ tốt nhất, thời gian chuyển tiền nhanh nhất, có trách nhiệm bảo hiểm tốt… thì mới chiếm được sự tin tưởng của khách hàng. Phí chuyển tiền sẽ thay đổi, nên để biết chính xác hay liên hệ với ngân hàng và công ty dịch vụ chuyển tiền.

Cách tốt nhất chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam mà không mất phí: Bạn tìm người quen, người có uy tín, bạn chuyển tiền Pháp cho họ, và hỏi họ có tiền ở Việt Nam không, chuyển vào tài khoản người thân của bạn. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền, mất một khoản phí nhỏ để cảm ơn, và không phải làm các thủ tục rắc rối.

Chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam mất bao lâu?

Theo kinh nghiệm của những người chuyển tiền, hình thức chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam thông qua ngân hàng, tiền sẽ đến tay người thân của bạn sẽ từ 3-5 ngày làm việc. Hình thức chuyển tiền qua công ty dịch vụ như Western Union, Money Gram, người thân của bạn chỉ mất 30 phút là có thể nhận được tiền.

Chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam ngày càng nhanh và chi phí rẻ

Chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam ngày càng nhanh và chi phí rẻ

Chú ý khi chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam:

Dù bạn chuyển ít hay nhiều thì đều mất một khoản phí, và càng chuyển nhiều thì không tốn nhiều, thế nên hãy gộp nhiều lần chuyển thành một lần. Điều này sẽ giúp bạn giảm phí chuyển tiền mỗi lần.

Để nhận tiền, người nhận tiền ở Việt Nam cần mang đầy đủ chứng minh thư, giấy tờ tùy thân để được hỗ trợ nhận tiền một cách nhanh nhất. Khi điền thông tin vào giấy chuyển tiền, khách hàng cần cẩn thận khi điền các con số, chính xác thông tin, tránh tẩy xóa, viết sai, dễ nhầm lẫn.

Để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, các  bạn nên hỏi những người có kinh nghiệm trước đó, hoặc ra trực tiếp ngân hàng, công ty dịch vụ chuyển tiền để được tư vấn, giải đáp thắc mắc một cách tốt nhất. Hơn hết, để giảm chi phí chuyển tiền cao, các bạn nên gộp số lượng tiền muốn chuyển vào một lần, để người thân nhận một lần, và tiết kiệm chi phí chuyển tiền.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Du học sinh Pháp chia sẻ kinh nghiệm chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất