avatart

khach

icon

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM Sacombank lần đầu

Kiến thức thẻ ATM

- 17/04/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

17/04/2020

0

Nhiều người lần đầu tiên sử dụng thẻ ATM thường lúng túng trong thao tác và thực hiện các giao dịch. Cùng Thebank tìm hiểu cách sử dụng thẻ ATM Sacombank qua bài viết dưới đây.

Mục lục [Ẩn]

Thẻ ATM Sacombank là một trong những thẻ do ngân hàng Sacombank phối hợp với các tổ chức mở thẻ phát hành cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên trong lần đầu tiên đăng ký và nhận thẻ từ ngân hàng, nhiều người vẫn còn lúng túng, khi lần đầu tiên sử dụng. Vậy sau đây là những hướng dẫn về cách sử dụng và rút tiền bằng thẻ ATM Sacombank giúp bạn dễ dàng thực hiện nhất.

Cách sử dụng thẻ ATM Sacombank

Trong hướng dẫn sử dụng thẻ ATM Sacombank cho người bắt đầu sử dụng sẽ được yêu cầu đổi mã PIN đã được mặc định trong bao bì đựng thẻ. Nhưng trước tiên, bạn phải kiểm tra thông tin trên thẻ ATM Sacombank của mình khớp với thông tin đã khai báo làm thẻ chưa.

Kiểm tra thông tin trên thẻ

Khi nhận thẻ từ giao dịch viên, bạn nên kiểm tra lại họ tên, số thẻ, thời gian hiệu lực được dập nổi trên thẻ có chính xác như thông tin đã khai báo, cũng như băng chữ ký hiệu có còn nguyên vẹn hay không. Nếu phát hiện có sai sót bất kỳ thông tin nào nói trên, bạn cần báo ngay cho nhân viên để được hỗ trợ sửa đổi kịp thời, tránh được các rủi ro phát sinh về sau. Bên cạnh đó, bạn cần phải ghi nhớ và lưu ngay tên chi nhánh, số tài khoản thẻ ATM Sacombank trên phong bì để những giao dịch chuyển khoản phát sinh sau này tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Cách kích hoạt và tạo mã PIN thẻ ATM Sacombank

Bạn có thể kích hoạt hoặc tạo mã PIN tại bất kỳ điểm đặt cây ATM Sacombank trên toàn quốc. Để kích hoạt và tạo mã PIN thẻ tại ATM Sacombank, khách hàng đưa thẻ vào máy và thực hiện các bước:

Bước 1: Chọn ngôn ngữ giao dịch (tiếng Việt hoặc tiếng Anh).

Chọn ngôn ngữ giao dịch

Chọn ngôn ngữ giao dịch

Bước 2: Nhập số điện thoại di động đã đăng ký với Sacombank khi mở thẻ. 

Nhập số điện thoại

Nhập số điện thoại

Bước 3: Bạn chọn “Xác nhận” để kích hoạt thẻ rồi tiếp tục nhập mã OTP gồm 6 số được gửi qua tin nhắn điện thoại di động, hoặc tạo qua ứng dụng xác thực mSign hay trên thiết bị Token (tùy vào hình thức xác thực giao dịch mà khách hàng đã đăng ký với Sacombank)

Lưu ý: Đối với thẻ đã kích hoạt trước đó, ATM sẽ khóa thẻ nếu khách hàng nhập sai mã xác thực quá 3 lần.

Tạo mã PIN mới

Tạo mã PIN mới

Bước 4: Màn hình nhập PIN chọn “tạo PIN mới”.

Bước 5: Nhập 2 lần mã PIN mới và hoàn tất

Nhập lại mã PIN lần 2

Nhập lại mã PIN lần 2

Để biết thêm chi tiết về cách kích hoạt thẻ Sacombank, mời bạn theo dõi thông qua bài viết: 4 cách kích hoạt thẻ Sacombank đơn giản hiện nay?

Hướng dẫn cách rút tiền thẻ ATM Sacombank

Phần lớn giao dịch hiện nay trên thẻ ATM là rút tiền trực tiếp tại máy ATM. Bạn nên rút tiền trong thẻ ATM tại ngân hàng Sacombank vì sẽ hoàn toàn không bị tính phí nào khác. Nếu rút khác ngân hàng, bạn sẽ bị tính thêm 1% phí trên tổng tiền rút (tối thiểu là 10.000 VND).

Về việc “Thẻ ATM Sacombank rút tiền được ở những ngân hàng nào?” thì hiện nay, bạn có thể đến bất kỳ máy ATM nào trên cả nước để thực hiện giao dịch này nhưng như đã đề cập bên trên, bạn sẽ bị tính thêm phí khi giao dịch khác ngân hàng.

Dưới đây là tuần tự các bước giao dịch rút tiền bạn cần biết:

  • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM theo hướng mũi tên màu vàng

Cho thẻ vào khe máy ATM

Cho thẻ vào khe máy ATM

  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ rồi nhập mã PIN

Nhập mã PIN

Nhập mã PIN

  • Bước 3: Chọn mục "Rút tiền"
  • Bước 4: Chọn số tiền cần rút theo gợi ý của ngân hàng. Nếu không, bạn chọn phần "Số khác" rồi nhập "Số tiền cần rút".

Chọn số tiền cần rút

Chọn số tiền cần rút

  • Bước 5: Nhấn chọn "Đồng ý" để xác nhận giao dịch.
  • Bước 6: Chọn "Đồng ý" để in hóa đơn. Nếu không bạn chọn "Không".

Hoàn thành giao dịch

Hoàn thành giao dịch

  • Bước 7: Nhận lại thẻ và số tiền cần rút qua khe.

Sau khi nhận tiền xong, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa tổng số tiền vừa rút. Nếu có sai sót, bạn cần gọi ngay đến tổng đài hỗ trợ của Sacombank được in trên máy ATM để được trợ giúp.

Ngoài ra, bạn có thể rút tiền mặt tại cây Sacombank thông qua rút tiền nhanh bằng QR (tính năng mới trên ứng dụng mCard). Qua đó, chủ thẻ không cần sử dụng thẻ vật lý đến máy ATM rút tiền mặt, hạn chế được trường hợp lấy cắp thông tin thẻ từ máy ATM (skimming thẻ) và quên mang thẻ. Vui lòng xem hướng dẫn sử dụng dịch vụ TẠI ĐÂY.

Không chỉ để rút tiền mặt, hãy xem ngay những tiện ích khác và mức phí của các loại thẻ ATM Sacombank hiện nay để lựa chọn chiếc thẻ tốt nhất.

Gọi đến tổng đài để nhận được sự trợ giúp

Gọi đến tổng đài để nhận được sự trợ giúp

Trong quá trình nhập mã PIN, bạn cần thực hiện theo khuyến cáo của ngân hàng là quan sát xung quanh và che tay để bảo vệ mật mã. Ngoài ra, nếu có nhu cầu rút số tiền lớn trong một lần duy nhất thì bạn nên đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh Sacombank gần nhất để thực hiện giao dịch, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm thời gian.

Phí rút tiền mặt tại cây ATM Sacombank

Nếu bạn rút tiền tại cây cùng ngân hàng là điều thuận lợi nhất. Tuy nhiên trong trường hợp sử dụng thẻ của ngân hàng khác rút tiền tại ATM Sacombank, khách hàng sẽ không phải chịu mức phí cao như ở nhiều ngân hàng khác. Cụ thể:

  • Thẻ do ngân hàng trong nước phát hành: Miễn phí
  • Thẻ do ngân hàng ngoài lãnh thổ Việt Nam phát hành: 1,5% số tiền giao dịch (tối thiểu 30.000 VND)
  • Tại POS Sacombank: 3% số tiền giao dịch (mức phí đã bao gồm VAT. Đơn vị tính: VND)

Ngoài các mức phí trên bạn có thể tìm hiểu thêm phí dịch vụ thẻ Sacombank hiện nay là bao nhiêu?

Thẻ ATM hiện nay đang trở thành vật bất ly thân với phần lớn người dùng Việt Nam. Mặc dù vậy nhưng vẫn còn rất nhiều người lúng túng trong cách sử dụng thẻ ATM Sacombank lần đầu nói riêng và của các ngân hàng khác nói chung. Vì thế, bạn nên tìm hiểu trước vấn đề này để tránh lúng túng ngay sau khi nhận thẻ nhé.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4,5 (9 lượt)

4,5 (9 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *