avatart

khach

icon

Trái phiếu ngân hàng BIDV liên tục thu hút nhà đầu tư qua từng thời kỳ

Tiền tệ

- 04/10/2018

0

Tiền tệ

04/10/2018

0

Trái phiếu ngân hàng BIDV hiện là một trong những trái phiếu nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Bằng chứng cụ thể là ngay khi vừa công bố phát hành đợt 2/2018, trái phiếu BIDV đã nhanh chóng được bán hết và ngân hàng đã huy động được 300 tỷ đồng.

Mục lục [Ẩn]

Trái phiếu BIDV thường được ngân hàng phát hành để bổ sung thêm nguồn vốn hoạt động cho ngân hàng nhằm tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường cũng như mang đến nhiều sản phẩm, dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

Trong những lần BIDV phát hành trái phiếu đều nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên cả nước. Tổng số tiền huy động của từng thời kỳ là khác nhau, tùy vào chiến lược kinh doanh của BIDV.

Tính đến thời điểm tháng 9 năm 2018 thì BIDV đã có tổng cộng 4 đợt phát hành trái phiếu và đã huy động được hơn 1.000 tỷ đồng vào vốn cấp 2.

Chi tiết những lần phát hành gần đây cụ thể như sau:

BIDV phát hành trái phiếu đợt 1

Theo công bố chính thức vào ngày 26/07/2018 từ BIDV thì khối lượng trái phiếu phát hành của đợt đầu tiên trong năm là 130 tỷ đồng với kỳ hạn trái phiếu là 12 năm.

Bạn có biết cổ phiếu hay trái phiếu sự lựa chọn quyết định thành hay bại của nhà đầu tư.

Ngân hàng BIDVNgân hàng BIDV

Tiền lãi và lãi suất trái phiếu được ngân hàng quy định như sau:

  • Tiền lãi trái phiếu được trả sau, định kỳ hàng năm;
  • Lãi suất cố định trong bảy (07) năm đầu là 7,7%/năm;
  • Nếu trái phiếu không được BIDV mua lại sau bảy (07) năm kể từ ngày phát hành thì mức lãi suất áp dụng cho thời hạn còn lại của trái phiếu là 8,2%/năm, trên cơ sở đảm bảo tuân thủ và phù hợp với các quy định hiện hành của pháp luật có liên quan.

BIDV phát hành trái phiếu đợt 2

Theo nguồn tin chính thức từ BIDV được công bố vào ngày 09/08/2018, tại lần phát hành thứ 2 trong năm, ngân hàng đã phát hành loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp, không có bảo đảm, là nợ thứ cấp của BIDV và thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn tự có cấp 2 của BIDV theo quy định hiện hành.

Trái phiếu BIDV đợt 2/2018 có kỳ hạn 10 năm và tổng khối lượng phát hành là 300 tỷ đồng.

Số tiền lãi và lãi suất được ngân hàng quy định như sau:

  • Tiền lãi trái phiếu được trả sau, định kỳ hàng năm
  • Lãi suất trái phiếu = Lãi suất tham chiếu + 1%/năm

Trong đó thì lãi suất tham chiếu là trung bình cộng lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng VND, trả sau, áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng (hoặc tương đương) được công bố trên trang thông tin điện tử chính thức của bốn Ngân hàng bao gồm Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam-Sở giao dịch tại Ngày Xác Định Lãi Suất.

Có thể bạn chưa biết đầu tư theo lãi suất trái phiếu ngân hàng an toàn, sinh lời cao hơn hẳn so với những cách đầu tư khác.

BIDV phát hành trái phiếu đợt 2 năm 2018

BIDV phát hành trái phiếu đợt 3

Khối lượng trái phiếu đợt 3 được công bố BIDV vào 31/08/2018 cao hơn gần gấp đôi so với lần 2, cụ thể lên đến 500 tỷ đồng. Kỳ hạn trái phiếu cũng tương đương đợt 2 là 7 năm.

Loại hình trái phiếu trong lần 3 này cũng khá giống đợt 2, cụ thể là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp, không có bảo đảm, là nợ thứ cấp và thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn tự có cấp 2 của BIDV theo quy định hiện hành.

Tiền lãi suất của trái phiếu sẽ được trả sau và theo định kỳ hàng năm. Lãi suất trái phiếu trong đợt 3/2018 có phần kém hấp dẫn hơn so với đợt 2, cụ thể:

  • Lãi suất trái phiếu = Lãi suất tham chiếu + 0,8%/năm

BIDV Phát hành trái phiếu đợt 4

Cũng được ngân hàng BIDV công bố cùng lúc với đợt 3, trong đợt 4 thì khối lượng phát hành khá khiêm tốn, chỉ khoảng 80 tỷ đồng. Tuy nhiên thời hạn trái phiếu lại dài hơn đợt 2 và 3, cụ thể là 12 năm.

Loại hình trái phiếu đợt này cũng giống như đợt 2 và 3.

Tuy nhiên thì số tiền lãi và lãi suất trái phiếu lại khá khác biệt:

  • Tiền lãi trái phiếu được trả sau, định kỳ hàng năm;
  • Lãi suất áp dụng cho bảy (07) năm đầu tiên là 7,7%/năm.
  • Nếu trái phiếu không được BIDV mua lại sau bảy (07) năm kể từ Ngày phát hành thì lãi suất áp dụng cho thời hạn còn lại của trái phiếu là 8,2%/năm, trên cơ sở đảm bảo tuân thủ và phù hợp với các quy định hiện hành của pháp luật có liên quan.

Như vậy chỉ sau 3 đợt phát hành trái phiếu, BIDV đã huy động được gần 900 tỷ đồng để tăng vốn cấp 2.

Xem ngay: Có nên mua trái phiếu ngân hàng khi thị trường đang biến động? Những lời khuyên ích cho các nhà đầu tư?

Số tiền huy động sau 3 đợt phát hành gần 900 tỷ đồngSố tiền huy động sau 3 đợt phát hành gần 900 tỷ đồng

BIDV hiện là một trong các ngân hàng uy tín tại Việt Nam năm 2018 do Vietnam Report bình chính. Chính nhờ điều này đã giúp trái phiếu ngân hàng BIDV nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Vì vậy nếu có điều kiện thì bạn nên mua trái phiếu BIDV để mở rộng danh mục đầu tư của mình cũng như tăng số tiền lãi suất trong tương lai.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *