TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Có thể vay cá nhân không thế chấp dưới những hình thức nào?

Ngô Thị Hòa 0 Kiến thức vay tín chấp

Vay cá nhân không thế chấp là một nhu cầu ngày càng gia tăng do người dân ngày càng có thu nhập tốt hơn cùng với thói quen mua sắm thay đổi. Vậy vay cá nhân không thế chấp có những hình thức nào?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Vay cá nhân không thế chấp là gì?

Vay cá nhân không thế chấp là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo, bên cho vay dựa vào uy tín của khách hàng. Người vay tín chấp cá nhân với mục đích tiêu dùng thiết yếu như: Mua điện thoại, máy tính, xây sửa nhà cửa, du lịch… rất thuận tiện, có thể hưởng lợi ngay cả khi chưa đủ tiền. Khoản vay thường dao động từ dưới 10 triệu đến 500 triệu đồng, thời hạn thanh toán từ 12 đến 60 tháng.

Lợi ích

Khách hàng khi vay cá nhân không thế chấp sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Thủ tục vay trả góp đơn giản, không cần thế chấp, không cần tài sản bảo đảm.
 • Số tiền được vay tối đa lên tới 15 tháng thu nhập thực tế và 500 triệu đồng.
 • Thời gian vay linh hoạt đến 60 tháng.
 • Thời gian xử lý hồ sơ vay nhanh chóng.
 • Lãi suất cho vay cạnh tranh
 • Phương thức vay đa dạng: Theo món/thấu chi

Xem thêm: Cách vay tiền ngân hàng không cần thế chấp giải ngân nhanh nhất

 Dễ dàng vay tín chấp nếu nhận lương qua chuyển khoản

Dễ dàng vay tín chấp nếu nhận lương qua chuyển khoản

3 hình thức vay cá nhân không thế chấp hiện nay

Vay theo thu nhập

Đây là dịch vụ vay vốn mà bạn có thể vay được ở hầu hết các ngân hàng và công ty tài chính. Tuy rằng thủ tục của các ngân hàng và tổ chức này khác nhau, nhưng đều có điểm chung là bạn chỉ cần chứng minh nhân thân, thu nhập và không cần tài sản thế chấp để có thể vay vốn tiêu dùng.

Hạn mức vay, lãi suất của dịch vụ này cũng dao động theo từng ngân hàng, tối đa bạn có thể vay tới 500 – 600 triệu đồng với hình thức vay tín chấp.

Để có thể đăng ký vay tín chấp, bạn chỉ cần chứng minh thu nhập bằng bảng lương, hợp đồng lao động hoặc hợp đồng thuê nhà. Thời gian giải ngân của dịch vụ này cũng rất nhanh, theo đó nếu hồ sơ của bạn “đẹp” chỉ từ 30 phút đến tối đa 48h là bạn đã có thể vay được tiền.

Khi có nhu cầu vay tiêu dùng tín chấp, bạn hãy liên hệ với nhân viên tư vấn của ngân hàng hoặc công ty tài chính để có thể được trợ giúp về hồ sơ nhanh chóng. Ngoài ra, bạn hãy thảo luận rõ với nhân viên tư vấn về khoản vay, phương án trả nợ và lãi suất trước khi ký hợp đồng vay vốn.

Xem thêm: Những điều cần biết về vay theo lương

Vay theo hóa đơn điện, hợp đồng bảo hiểm

Nếu bạn có hóa đơn tiền điện mỗi tháng hoặc có hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực thì bạn đã có thể vay vốn tiêu dùng cá nhân mà không cần thế chấp.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng và các tổ chức tài chính hỗ trợ khách hàng vay theo hình thức này mà không cần giấy tờ thủ tục quá lằng nhằng.

Theo đó, chỉ cần hóa đơn tiền điện hoặc hợp đồng bảo hiểm của bạn phù hợp với yêu cầu của ngân hàng và các công ty tài chính, bạn đã có thể vay được tiền với hạn mức tùy vào giá trị của hóa đơn hay hợp đồng bảo hiểm.

Cụ thể với hóa đơn điện bạn có thể vay tới hạn mức 50 triệu đồng, với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bạn có thể vay tới 70 triệu đồng.

Tuy rằng hạn mức vay không phải quá lớn, nhưng với việc không cần chứng minh thu nhập và không cần tài sản thế chấp, đây vẫn là sự lựa chọn hợp lý cho bạn.

Xem thêm: Dễ dàng vay tiêu dùng tín chấp theo hóa đơn tiền điện

Vay theo thấu chi thẻ tín dụng

Nếu bạn có nhu cầu vay vốn tiêu dùng cá nhân không thế chấp và đang sử dụng thẻ tín dụng thì vay thấu chi thẻ tín dụng là một dịch vụ bạn có thể tham khảo.

Theo hình thức này, nếu bạn có thẻ tín dụng đang hoạt động thì sẽ được ngân hàng, tổ chức tài chính hỗ trợ vay vốn tiêu dùng không thế chấp với hạn mức vay khá cao. Điều kiện thông thường của hình thức này là thẻ tín dụng của bạn có hạn mức từ 15 triệu đồng trở lên, lịch sử tín dụng của bạn tốt, không bị nợ xấu.

Xem thêm: Thấu chi tài khoản là gì? Đặc điểm của vay thấu chi là gì?

Vay ngân hàng không cần thế chấp

Vay ngân hàng không cần thế chấp

Lưu ý khi vay cá nhân không cần thế chấp tài sản

Để có quyết định vay vốn hiệu quả, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Mức lãi suất, hạn mức vay, thời gian vay

Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất, hạn mức và thời gian vay khác nhau cho hình thức vay tiêu dùng cá nhân.

 • Mức lãi suất: Bạn nên chú ý đến lãi suất thời gian đầu và lãi suất khoảng thời gian sau đó. Bởi sẽ có sự chênh lệch không hề nhỏ giữa 2 mức lãi suất này. Đối với ngân hàng thương mại, lãi suất thường dao động ở mức 11%– 18%/năm. Đối với các công ty tài chính, mức lãi suất dao động vào khoảng > 20%/năm.
 • Hạn mức vay: Số tiền vay sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của người vay và cũng dựa vào sự chấp thuận của bên cho vay. Việc vay tín dụng cá nhân không thế chấp, bạn có thể vay lên tới vài trăm triệu đồng.
 • Thời gian vay: Yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền thanh toán định kỳ hàng tháng của người vay. Do vậy, bạn cần cân nhắc và lựa chọn thật kỹ thời gian vay để giảm áp lực về mặt tài chính cũng như chủ động hơn trong việc trả nợ.

Kiểm tra thông tin trên hợp đồng vay

Trước khi ký vào hợp đồng cho vay, khách hàng cần kiểm tra thật kỹ những thông tin trên hợp đồng để tránh xảy ra sai sót không đáng có sau này. Ngoài ra, trong hợp đồng vay luôn có những điều khoản quy định về nghĩa vụ, trách nhiệm của cả bên vay và bên cho vay, vì vậy bạn cần đọc thật kỹ những điều này trước khi đặt bút ký. Nếu có bất cứ điều nào không hiểu, hãy hỏi lại nhân viên ngân hàng ngay để được giải đáp.

Không vay quá số tiền ngoài mức có thể chi trả được

Bạn chỉ nên vay số tiền nằm trong phạm vi có thể chi trả được của bản thân cũng như cân đối chi tiêu của mình một cách hợp lý. Nếu vay số tiền vượt quá mức có thể chi trả được, bạn sẽ rất dễ lâm vào tình trạng lịch sử tín dụng xấu và xuất hiện trong danh sách nợ xấu của ngân hàng.

Điều này sẽ gây nhiều khó khăn khi có nhu cầu vay tiêu dùng ở bất cứ tổ chức tài chính nào trong tương lai. Do vậy hãy cân nhắc thật kỹ, trả nợ dứt điểm và đúng thời hạn. Hãy chỉ vay tiêu dùng khi có một nguồn thu nhập ổn định.

Trên đây là 3 hình thức vay cá nhân không thế chấp bạn có thể tham khảo. Bạn hãy chọn hình thức vay phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình, cùng với một phương án trả nợ tốt để tránh bị nợ xấu từ ngân hàng nhé!

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Có thể vay cá nhân không thế chấp dưới những hình thức nào?
4 3

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất