avatart

khach

icon

4 tiêu chí lựa chọn thẻ ghi nợ ngân hàng nào tốt hiện nay?

Kiến thức thẻ ATM

- 27/07/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

27/07/2019

0

Có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện đại, việc sử dụng thẻ ngân hàng trong thanh toán và tiêu dùng không chỉ đem lại sự thuận tiện cho khách hàng mà còn là động lực thúc đẩy sự phát triển không ngừng của các ngân hàng. Nên sử dụng thẻ ghi nợ ngân hàng nào tốt nhất?

Mục lục [Ẩn]

Có rất nhiều ngân hàng cung ứng thẻ ghi nợ trên thị trường hiện nay, vậy nên lựa chọn thẻ ghi nợ của ngân hàng nào? Đây không chỉ là băn khoăn của bạn và tôi mà còn là của đại đa số khách hàng khi sử dụng loại thẻ này. Để lựa chọn cho mình một cái tên uy tín, sau đây là những tiêu chí lựa chọn thẻ ghi nợ ngân hàng tốt nhất.

4 tiêu chí lựa chọn thẻ ghi nợ ngân hàng tốt nhất

Độ an toàn

Đương nhiên khách hàng chỉ yên tâm gửi tiền vào những ngân hàng uy tín đảm bảo được an toàn cho tài sản của họ. Từ năm 2015 đến nay đã có không ít các trường hợp khách hàng bị mất tiền trong tài khoản do thông tin bị rò rỉ mà thẻ vẫn còn nguyên trong ví.

Vụ việc xảy ra gần đây nhất liên quan đến ngân hàng BIDV khi hàng loạt các khách hàng của ngân hàng này đi rút tiền vào ngày 19/4/2019 đều bị mất tiền một cách bí ẩn. Theo lời khai báo của nạn nhân là chị V.H ở Hà Đông - Hà Nội cho biết 6h18′ sáng ngày 20/4, trong lúc chị còn chưa tỉnh ngủ thì nhận được hàng loạt tin nhắn đến điện thoại báo rút tiền từ ngân hàng khác trong tài khoản BIDV của chị tổng cộng 3 lần rút mất hơn 9 triệu đồng; Không chỉ có chị mà có tới 4 - 5 người cùng bị mất tiền trong tài khoản như chị trong sáng ngày 20/4, và cùng có chung điểm rút tiền hôm trước.

Sự việc đã nhanh chóng được ngân hàng BIDV xử lý và đưa ra các biện pháp khắc phục 1 cách nhanh chóng. Điều này dấy lên 1 hồi chuông cảnh báo cho khách hàng không chỉ của BIDV mà tất cả các ngân hàng khác về việc tăng cường bảo mật và đề cao cảnh giác khi sử dụng thẻ tại các cây ATM trên địa bàn toàn quốc.

=> Như vậy an toàn của thẻ ghi nợ ngân hàng ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của người sử dụng và uy tín của ngân hàng phát hành thẻ. Nên làm thẻ ghi nợ của ngân hàng nào để đảm bảo an toàn? Các bạn phải tìm hiểu thật các điều khoản của ngân hàng đó khi thanh toán online, nhất là khi sử dụng dịch vụ Internet Banking do ngân hàng cung cấp.

Tuyệt đối không đăng nhập tài khoản Internet Banking của mình lên các thiết bị khác, mua bán trên các trang web không uy tín. Lưu ý cài đặt bảo mật 2 lớp nếu có để nâng cao tính bảo mật cho tài khoản.

Sử dụng thẻ ghi nợ thanh toán có thực sự an toàn

Sử dụng thẻ ghi nợ thanh toán có thực sự an toàn

Các loại phí

Để sử dụng thẻ ghi nợ ngân hàng người tiêu dùng phải chịu rất nhiều khoản phí theo quy định như: Phí phát hành thẻ, phí thường niên, phí rút tiền, phí chuyển khoản và mỗi ngân hàng sẽ đưa ra một biểu phí khác nhau để khách hàng tiện tìm hiểu và nắm rõ thông tin.

Trong đó có không ít ngân hàng miễn phí phát hành thẻ, thu phí thường niên khá là thấp chỉ 80.000 VND/năm, miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng cho khách hàng. Vì vậy khi sử dụng thẻ tín dụng người dùng có thể cân nhắc lựa chọn ngân hàng cho phù hợp bằng cách truy cập vào trang chủ của ngân hàng đó, xem biểu phí để có cho mình lựa chọn làm thẻ ghi nợ ngân hàng nào tốt nhất giúp tiết kiệm chi phí và nhiều lợi ích từ ngân hàng đó.

Xem thêm: Biểu phí thẻ ghi nợ quốc tế quan trọng tại các ngân hàng hiện nay

Mật độ cây rút tiền

Chắc chắn người tiêu dùng sẽ không lựa chọn ngân hàng nào có mật độ cây rút tiền thấp, khó tìm kiếm mỗi khi cần giao dịch. Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các ngân hàng, nhằm xây dựng mạng lưới thanh toán phủ rộng toàn quốc. Hiện nay có gần 40 ngân hàng đã tham gia vào hệ thống liên kết ngân hàng.

Khi có sự liên kết này khách hàng có thể dễ dàng rút tiền tại các cây ATM có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ. Không chỉ nhanh chóng và thuận tiện mà phí giao dịch cũng nhẹ hơn trước rất nhiều. Để trả lời cho câu hỏi nên dùng thẻ ghi nợ của ngân hàng nào? Các bạn đừng quên xét đến tiêu chí này.

Số tiền được rút tối đa

Đã bao giờ bạn cần một số tiền khoảng vài chục triệu để tiêu dùng vào việc cá nhân nhưng không tiện ra ngân hàng để rút. Liệu bạn có thể rút ngay tại cây ATM được không? Thắc mắc của không ít khách hàng khi mở thẻ ghi nợ ngân hàng.

Để đảm bảo an toàn nhiều ngân hàng chỉ cho rút tối đa 1 lần là 5 triệu, việc này đôi khi ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn, thật khó chịu và rắc rối khi bạn đang cần tiền, trong thẻ còn tiền mà bạn không thể sử dụng đúng không.

Đừng lo khi khi giờ đây đã có không ít ngân hàng đã cho phép khách hàng được rút tối đa số tiền có trong thẻ tại cây ATM lên tới 20 triệu như: Đông Á bank, Sacombank… Thẻ ghi nợ quốc tế ngân hàng nào tốt nhất? Đây được xem là tiêu chí của khá nhiều khách hàng dùng để đánh giá chất lượng dịch vụ thẻ của ngân hàng đó.

Ngân hàng nào có nhiều cây ATM nhất?

Ngân hàng nào có nhiều cây ATM nhất?

Các ngân hàng cung ứng thẻ ghi nợ tốt hiện nay

Dựa vào những tiêu chí đã được xác định ở trên thì sau đây là một số cái tên ngân hàng được đa số người dùng tin tưởng và sử dụng khi có ý định mở thẻ ghi nợ:

Tiêu chí lựa chọn Ngân hàng
Độ an toàn Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều rất chú trọng đến vấn đề bảo mật thông tin của ngân hàng mình. Do vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về tính năng này ở các ngân hàng khi mở thẻ ghi nợ.
Các loại phí rẻ Vietcombank, VietinBank, BIDV...
Mật độ cây rút tiền BIDV, Vietcombank, ACB, VietinBank, Agribank...
Số tiền được rút tối đa Sacombank, Đông Á, VPBank...

 

Xem thêm: Làm thẻ ATM của ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Không quá khó để sở hữu một tấm thẻ ngân hàng giúp cho việc tiêu dùng và mua sắm trở nên thuận tiện hơn. Trên đây là một vài tiêu chí nên lựa chọn thẻ ghi nợ ngân hàng nào tốt nhất hiện nay được chúng tôi chia sẻ, hy vọng sẽ là nguồn thông tin bổ ích giúp các bạn sớm có cho mình một cái tên ngân hàng làm thẻ thật là ưng ý.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4,5 (2 lượt)

4,5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *