TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Biểu phí thẻ ghi nợ quốc tế quan trọng tại các ngân hàng hiện nay

Biểu phí thẻ ghi nợ quốc tế quan trọng tại các ngân hàng hiện nay

0 Kiến thức thẻ ghi nợ

Thebank.vn Khi làm thẻ ghi nợ quốc tế khách hàng thường chú ý quá nhiều đến lợi ích của tấm thẻ mang lại mà quên mất đi những chi phí liên quan để duy trì hoạt động của nó. Như là một sợi dây liên kết giữa ngân hàng phát hành thẻ và khách hàng sử dụng thẻ, phí thẻ ghi nợ quốc tế gồm các khoản như sau.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Chi phí phát hành thẻ

Phí này được thu trực tiếp từ khách hàng khi có nguyện vọng mở thẻ. Sau khi đã hoàn thành đầy đủ thủ tục giấy tờ pháp lý liên quan, ngân hàng sẽ yêu cầu chủ thẻ nộp một khoản phí cho ngân hàng để được nhận thẻ. Số tiền dao động từ 30.000 - 50.000 đồng.

Cách tính phí phát hành thẻ tại các ngân hàng hiện nay

Bên cạnh những ngân hàng thu phí thì có không ít các ngân hàng như HDbank, ABbank, BIDV…miễn phí hoàn toàn phí phát hành thẻ ghi nợ quốc tế lần đầu tiên cho khách hàng. Trong trường hợp không may làm mất thẻ hoặc hư hỏng, khi khách hàng muốn cấp lại thẻ phải nộp khoản phí phát hành lại cho ngân hàng tối thiểu là 50.000.

Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi có mong muốn sở hữu thẻ ghi nợ quốc tế một cách nhanh chóng. Các ngân hàng hiện nay đều áp dụng mức phí cho dịch vụ mở thẻ theo yêu cầu giao động từ 50.000-200.000 tùy từng đơn vị sẽ có mức điều chỉnh khác nhau.

Xem thêm: Làm thẻ ghi nợ quốc tế Sacombank mất phí bao nhiêu?

Phí thường niên

Là khoản phí khách hàng thường xuyên phải nộp cho ngân hàng để duy trì hoạt động của thẻ. Nên nếu khách hàng không nộp đúng theo quy định của ngân hàng sẽ bị khóa thẻ. Muốn mở lại thẻ các bạn phải đến ngân hàng giải trình và nộp phạt cho ngân hàng đó.

Do được phép mở thêm thẻ phụ nên phí thẻ ghi nợ quốc tế được chia theo thẻ chính và phụ. Thông thường phí thường nên phải nộp cho thẻ chính sẽ nhiều hơn thẻ phụ khoảng 15%.

Phí thẻ ghi nợ quốc tế BIDV chính là 80.000/thẻ và thẻ phụ là 50.000/thẻ, biểu phí thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank đối với thẻ chính là 30.000/tháng còn thẻ phụ sẽ được miễn phí.

Vậy nên khi lựa chọn ngân hàng mở thẻ ghi nợ quốc tế khách hàng nên tìm hiểu qua về biểu phí này. Từ đó đưa ra quyết định thật đúng đắn cho bản thân mình.

Phí giao dịch

Rút tiền, chuyển khoản, tra vấn số dư và in sao kê là những chức năng nổi bật của một tấm thẻ ghi nợ. Đối với các hoạt động này mỗi ngân hàng sẽ quy định một khoản phí riêng cho hệ thống của mình.

Thực hiện giao dịch thẻ ghi nợ tại cây ATM mất phí bao nhiêu

Rút tiền: Mức phí thẻ ghi nợ quốc tế được quy định để thực hiện giao dịch này là 1%/số tiền rút thuộc cùng hệ thống ngân hàng và 2% với các giao dịch thực hiện ngoài hệ thống.  

Tại ngân hàng VPbank biểu phí thẻ ghi nợ quốc tế vpbank được phép thu khi rút tiền tối thiểu là 0,2%/số tiền rút; biểu phí thẻ ghi nợ quốc tế Vietinbank quy định là 1000/1 lần rút tại máy ATM.

Chuyển khoản: Cùng hệ thống ngân hàng mức phí tối thiểu khách hàng bị thu là 0,05/ số tiền đã chuyển. Nhiều ngân hàng còn xét trên phương diện chuyển tại cây ATM trong nước hay quốc tế để tính mức phí có nơi lên đến 4%/ số tiền rút.

Biểu phí thẻ ghi nợ quốc tế ACB khi chuyển khoản tại ngân hàng này 2,200/lần; biểu phí thẻ ghi nợ quốc tế Sacombank đối với dịch vụ này là 2000/lần.

Tra vấn thông tin số dư: Khách hàng kiểm tra số tiền trong tài khoản thì không mất tiền nhưng nếu muốn in hóa đơn để tiện theo dõi thì sẽ chỉ mất phí in hóa đơn khoảng 500 đồng một lần in.

In sao kê: Khi muốn biết toàn bộ lịch sử giao dịch của mình trong thời gian vừa qua đồng thời là bằng chứng xác thực khi có những giao dịch phát sinh không rõ nguồn gốc. Tại một số ngân hàng phí thẻ ghi nợ quốc tế cho việc in sao kê thường là 500-800/lần.

Ngoài ra còn rất nhiều các loại phí khác liên quan đến chuyển đổi ngoại tệ khi ra nước ngoài, phí chấm dứt sử dụng thẻ, phí thay đổi hạn mức thanh toán…Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn truy cập ngay vào trang chủ của đơn vị ngân hàng muốn mở thẻ. Tìm sản phẩm thẻ, loại thẻ và biểu phí làm thẻ ghi nợ quốc tế là mọi thông tin sẽ được ngân hàng cập nhật đầy đủ cho khách hàng.

Đọc thêm: Tìm hiểu thông tin về các loại phí trên thẻ tín dụng của ngân hàng  HSBC?

Dù có muốn hay không thì thông tin về biểu phí thẻ ghi nợ quốc tế luôn có vai trò rất quan trọng đối với người sử dụng thẻ để cân nhắc lựa chọn ngân hàng cho phù hợp tránh phải chịu mức phí quá cao khi sử dụng các dịch vụ về thẻ của ngân hàng đó.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Biểu phí thẻ ghi nợ quốc tế quan trọng tại các ngân hàng hiện nay
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất