avatart

khach

icon

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ HSBC nhanh chóng cho người mới

Kiến thức thẻ ATM

- 20/04/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

20/04/2020

0

Kích hoạt thẻ HSBC là việc cần làm đầu tiên ngay sau khi nhận được thẻ từ ngân hàng để sử dụng được các tính năng của thẻ. Tuy nhiên nhiều khách hàng mới vẫn chưa rõ tầm quan trọng của việc kích hoạt thẻ cũng như cách kích hoạt sao cho đúng.

Mục lục [Ẩn]

Rất nhiều chủ thẻ mới không nhìn nhận rõ được tầm quan trọng của việc kích hoạt ngay sau khi nhận thẻ, họ thường bỏ quên và gặp phải những rắc rối không đáng có như:

  • Việc không kích hoạt thẻ trước khi sử dụng sẽ khiến bạn không thể thực hiện giao dịch qua thẻ.
  • Thẻ chưa được kích hoạt phần lớn tính năng của thẻ đều bị khóa, không thể sử dụng như thanh toán tại các máy POS, rút tiền mặt tại ngân hàng, cây ATM, thanh toán online...

Vì lý do này nên ngay khi nhận được thẻ HSBC, bạn cần kích hoạt để có thể sử dụng toàn bộ tính năng của thẻ. Để biết cách kích hoạt thẻ ATM nói chung hay thẻ tín dụng HSBC, bạn hãy theo dõi hướng dẫn sau đây.

Cách kích hoạt thẻ HSBC

Cách kích hoạt thẻ ATM HSBC và cách kích hoạt thẻ tín dụng HSBC đều qua hai cách chính là gọi lên tổng đài ngân hàng và kích hoạt qua cây ATM của HSBC. Cụ thể hướng dẫn từng cách hãy theo dõi nội dung sau:

Gọi tổng đài kích hoạt thẻ

Như đã đề cập bên trên, phần lớn tính năng của thẻ sẽ bị khóa nếu bạn không kích hoạt. Để đảm bảo có thể sử dụng thẻ được ngay sau khi nhận từ ngân hàng và sự an toàn, bạn có thể bên cạnh việc kích hoạt thẻ bằng cách gọi điện thoại cho Trung tâm dịch vụ khách hàng HSBC theo số máy sau:

Thời gian hoạt động của trung tâm dịch vụ khách hàng HSBC từ 8h00 đến 22h00, thì bạn cũng cần phải ký tên ngay vào phần quy định trên mặt sau của thẻ.

Gọi điện đến tổng đài HSBC để kích hoạt
Gọi đến tổng đài HSBC để kích hoạt thẻ

Sau khi kích hoạt thẻ xong, bạn còn có thể đăng ký mật khẩu cho dịch vụ xác thực được cung cấp bởi Visa/Mastercard thông qua ngân hàng trực tuyến.

Với việc đăng ký dịch vụ này, khi mua sắm tại các trang web có dấu tích xanh của dịch vụ thanh toán an toàn, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu đã đăng ký cho dịch vụ xác thực nói trên mới hoàn tất việc mua hàng.

Việc mở thẻ ATM HSBC hẳn nhiều người chưa nắm rõ, vậy hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết về thẻ ATM HSBC thông qua bài viết.

Kích hoạt qua cây ATM HSBC

Ngay sau khi nhận được thẻ cùng mã số PIN mặc định từ nhân viên ngân hàng, bạn cần tìm đến máy ATM của ngân hàng HSBC gần nhất để tiến hành kích hoạt thẻ.

Đầu tiên, bạn đưa thẻ theo chiều mũi tên màu vàng vào máy ATM rồi chọn ngôn ngữ. Kế đến, bạn nhập mã PIN mặc định rồi nhập mã PIN mới, được đặt theo sự lựa chọn của riêng bạn. Sau đó, bạn tiến hành nhập mã PIN mới 1 lần nữa, phải trùng khớp 100% với mã PIN mới đã nhập lần 1.

Trong khoảng thời gian ngắn, máy ATM sẽ hiển thị thông báo xác nhận đổi mã PIN thành công. Khi thông báo này xuất hiện đồng nghĩa với việc bạn đã kích hoạt thẻ ATM thành công.

Lưu ý khi lần đầu sử dụng thẻ HSBC

Bên cạnh việc kích hoạt thẻ tín dụng cũng như thẻ ATM để sử dụng toàn bộ tính năng thì đây là những việc làm bạn nhất định không thể bỏ qua khi sử dụng thẻ lần đầu

1. Kiểm tra thông tin

Đây là điều đầu tiên bạn cần phải thực hiện trước khi kích hoạt thẻ.

Ngay khi nhận được thẻ từ nhân viên ngân hàng, bạn cần kiểm tra lại họ và tên, số thẻ, số tài khoản, thời gian hiệu lực, băng chữ ký có nguyên vẹn hay trầy xước gì không. Nếu có vấn đề xảy ra với thẻ của mình, bạn cần thông báo ngay cho nhân viên có có sự hỗ trợ kịp thời, tránh các rắc rối xảy ra trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng chiếc thẻ mới nhận luôn nằm trong tầm quan sát của bạn nhằm tránh việc để nhân viên ngân hàng sao chép thông tin và sử dụng thẻ trái phép.

2. Cẩn thận khi thanh toán

Với nhiều người dùng mới, việc thanh toán bằng thẻ còn khá mới lạ dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra do nhân viên lợi dụng sơ hở này.

Vì thế khi lần đầu tiên thanh toán trực tiếp bằng thẻ HSBC tại máy POS thì bạn cần thực hiện lần lượt những bước sau:

  • Bước 1: Đưa thẻ HSBC cho nhân viên. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn quan sát hành động của nhân viên lúc này.
  • Bước 2: Nhân viên quẹt thẻ vào máy, nhập số tiền rồi in hóa đơn và yêu cầu bạn ký
  • Bước 3: Kiểm tra các thông tin trên hóa đơn trước khi ký xác nhận. Các thông tin cần kiểm tra là tiền, loại tiền thanh toán, số thẻ, ngày giao dịch nhằm đảm bảo an toàn. Nếu thông tin chính xác, bạn ký xác nhận.
  • Bước 4: Nhận lại thẻ từ nhân viên cùng một liên hóa đơn ngay sau khi giao dịch hoàn tất

Trong trường hợp kiểm tra thông tin trên hóa đơn không chính xác thì bạn có quyền yêu cầu nhân viên hủy giao dịch vừa thực hiện. Để đảm bảo an toàn, bạn cần liên hệ ngay với ngân hàng để kiểm tra xem giao dịch đã chính thức được hủy chưa.

Ngoài các điều trên bạn cũng cầm tìm hiểu thêm về phí rút tiền ATM HSBC hiện nay là bao nhiêu? Có cao như lời đồn để cân nhắc xem có nên rút tiền bằng thẻ HSBC.

Xác nhận với ngân hàng
Xác nhận lại với ngân hàng về giao dịch đã được hủy chưa khi thông tin giao dịch không chính xác

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã kích hoạt thẻ HSBC thành công để sử dụng toàn bộ tính năng của thẻ. Vì thế, là người mới đăng ký thẻ ATM lần đầu, hãy nhớ kích hoạt thẻ càng sớm càng tốt bạn nhé.

Ngoài ra, bạn cũng cần trang bị thêm cho mình những kiến thức về sử dụng thẻ lần đầu để giảm thiểu rủi ro xảy ra trong quá trình sử dụng.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hãy ĐĂNG KÝ để được tư vấn NGAY

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *