TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

3 tiêu chí giúp bạn ra quyết định có nên gửi tiết kiệm ngân hàng HDBank không?

Hà Ly & Ngô Thị Hiền 0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng HDBank không là câu hỏi được nhà đầu tư quan tâm khi lựa chọn ngân hàng để gửi tiền. Các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi này và đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư mà khách hàng gửi một khoản tiền vào ngân hàng với mục đích tiết kiệm để dành trong một khoảng thời gian nhất định, kết thúc thời gian đó, người gửi sẽ nhận được một khoản lãi nhất định cộng gốc.

Để lựa chọn ngân hàng gửi tiền tiết kiệm, thông thường, khách hàng sẽ quan tâm đến các yếu tố như: Uy tín ngân hàng, mật độ Chi nhánh/Phòng giao dịch, các gói sản phẩm, lãi suất tiền gửi, các chương trình ưu đãi… Mời bạn cùng tìm hiểu 3 tiêu chí giúp nhà đầu tư ra quyết định có nên gửi tiết kiệm ngân hàng HDBank hay không.

Mức độ an toàn, thuận tiện khi gửi tiết kiệm

Sự uy tín

Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) thành lập năm 1990, là một trong 10 ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam. Sau gần 29 năm hoạt động, HDBank hiện nay là 1 trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam và đang vươn ra quốc tế.

HDBank có tiềm lực tài chính mạnh mẽ và công nghệ hiện đại, cung cấp đa dạng về dịch vụ tài chính ngân hàng cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư. Trong lĩnh vực huy động vốn, HDbank cung cấp những sản phẩm gửi tiết kiệm an toàn khi khách hàng được bảo hiểm tiền gửi với nhiều ưu đãi và tiện ích vượt trội.

Về độ an toàn khi gửi tiền tại HDBank thì bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều vì các ngân hàng TMCP đều chịu sự quản lý chặt chẽ của ngân hàng nhà nước.

Mạng lưới hoạt động

HDBank có mạng lưới giao dịch khá rộng. Thời gian vừa qua ngân hàng mở thêm nhiều chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc đã nâng tổng số điểm giao dịch và chi nhánh lên con số 269 - nằm trong nhóm 10 ngân hàng TMCP có mạng lưới rộng nhất hệ thống. 

Do đó, các giao dịch với ngân hàng HDBank sẽ tương đối thuận tiện. Đây là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên khách hàng cần quan tâm khi gửi tiết kiệm tại HDBank.

HDBank là kênh gửi tiết kiệm an toàn, thuận tiện cho các nhà đầu tư
HDBank là kênh gửi tiết kiệm an toàn, thuận tiện cho các nhà đầu tư

Lãi suất và các chương trình ưu đãi lãi suất tiết kiệm

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm HDBank

Bảng dưới đây cung cấp lãi suất gửi tiết kiệm tại HDBank hiện nay:

Kỳ hạn Lãi suất (%/năm)
Trả lãi cuối kỳ Trả lãi trước Trả lãi hàng tháng
1 ngày 0,70 - -
1 tuần 0,80 - -
2 tuần 0,80 - -
3 tuần 1,00 - -
1 tháng 5,50 5,30 -
3 tháng 5,50 5,30 5,40
6 tháng 6,80 6,40 6,50
9 tháng 6,80 6,80 6,60
12 tháng 7,30 6,70 6,90
15 tháng 7,30 6,50 6,80
18 tháng 7,40 6,50 6,80
24 tháng 7,00 5,60 6,40
36 tháng 7,00 5,60 6,20

Nhận xét: Với kỳ hạn 12 tháng, trả lãi cuối kỳ, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng HDBank nằm ở mức trung bình (7,3%/năm), cao hơn so với nhóm ngân hàng thương mại nhà nước như BIDV (7%/năm), Vietcombank (6,8%/năm), VietinBank (6,8%/năm), Agribank (6,8%/năm) do nhu cầu huy động vốn của các ngân hàng TMCP thường cao hơn so với các ngân hàng thương mại nhà nước.

Tuy nhiên, khi so sánh với các ngân hàng TMCP khác thì mức lãi suất tiết kiệm HDBank không cao, chỉ nhỉnh hơn so với một số ngân hàng như Sacombank… và còn thấp hơn nhiều so với VIB (8,2%/năm), NCB (8%/năm), VietA Bank (7,7%/năm).

Xem thêm: Lãi suất tiền gửi ở ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Đa dạng các sản phẩm gửi tiết kiệm HDBank

Tại HDBank, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm gửi tiết kiệm ưu việt, đa dạng:

  • Tiết kiệm không kỳ hạn
  • Tiết kiệm có kỳ hạn (lĩnh lãi cuối kỳ, lĩnh lãi định kỳ, lĩnh lãi trao ngay)
  • Tiết kiệm linh hoạt
  • Tiết kiệm gửi góp

Các gói tiết kiệm của ngân hàng HDBank không quá nhiều như một số các ngân hàng khác nên khách hàng không phải đau đầu khi chọn lựa chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp. 

Với mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có những chương trình ưu đãi lãi suất khác nhau, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

Tìm hiểu thêm: Ưu điểm của tiết kiệm gửi góp

Chất lượng dịch vụ

Trong bối cảnh thị trường tài chính – ngân hàng Việt Nam dần mở rộng cửa cho các ngân hàng nước ngoài thì sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng trong nước phải cần phải tìm được điểm khác biệt về hình thức, nội dung. Trong đó, nổi bật lên là các dịch vụ ngân hàng công nghệ hiện đại.

Với sản phẩm gửi tiết kiệm online của HDBank, khách hàng không phải đến ngân hàng, cũng không phải mất quá nhiều thời gian mà vẫn có thể gửi tiết kiệm với mức lãi suất ưu đãi hơn so với mở sổ tiết kiệm tại quầy.

Với tiêu chí “Ngân hàng tiết kiệm tốt nhất”, bên cạnh các dịch vụ ngân hàng hiện đại, HDBank luôn dành nhiều ưu đãi và tiện ích cộng thêm cho khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng và an tâm hơn khi gửi tiết kiệm tại HDBank.

Trả lời cho câu hỏi có nên gửi tiết kiệm ngân hàng HDBank hay không, bạn cần cân nhắc các yếu tố như đã đề cập ở trên để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp. Qua bài này, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho kế hoạch đầu tư của mình. 

Nhìn chung, ngân hàng HDBank là một trong những ngân hàng tốt nhất hiện nay khi gửi tiết kiệm. Với sản phẩm gửi tiết kiệm HDBank, bạn không chỉ tạo được thói quen tích lũy tiền cho tương lai mà còn nhận được vô vàn các ưu đãi từ ngân hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu gửi tiết kiệm, hãy đăng ký ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí và hưởng mức lãi suất tốt nhất. 

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Gửi tiết kiệm

Đánh giá bài viết
3 tiêu chí giúp bạn ra quyết định có nên gửi tiết kiệm ngân hàng HDBank không?
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất