avatart

khach

icon

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng SCB không?

Kiến thức gửi tiết kiệm

- 30/08/2019

0

Kiến thức gửi tiết kiệm

30/08/2019

0

Bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi, bạn muốn gửi tiết kiệm và đang đắn đo không biết có nên gửi tiết kiệm ngân hàng SCB hay không? Hãy đọc ngay bài viết sau để có sự lựa chọn đúng đắn nhất!

Mục lục [Ẩn]

Gửi tiết kiệm ngân hàng đang là một hình thức được nhiều người áp dụng đối với khoản tiền nhàn rỗi của mình. Tuy nhiên, khi có dự định gửi tiết kiệm ngân hàng thì việc tìm và chọn được một ngân hàng để gửi tiền của mình khiến rất nhiều người đau đầu. Trước những thông tin tốt có xấu cũng không ít về ngân hàng SCB đã làm cho tâm lý nhiều người cảm thấy hoang mang, không biết có nên gửi tiết kiệm ngân hàng SCB không? Hãy cùng giải đáp những lo lắng này qua bài viết sau.

Đôi nét về ngân hàng SCB

Ngân hàng SCB tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn với trụ sở chính tọa lạc tại tòa nhà Times Square. Đây là một vị trí trung tâm tài chính, thương mại, sôi động bậc nhất của TP Hồ Chí Minh.

Ngân hàng SCB được tạo nên bởi sự hợp nhất của 3 ngân hàng đang trên bờ vực phá sản do thiếu hụt thanh khoản tạm thời đó là ngân hàng Tín Nghĩa, Đại Nghĩa và Sài Gòn. Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn (SCB) với tên tiếng Anh là Sai Gon Joint Stock Commercial Bank, được thành lập vào ngày 26/12/2011 và chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 01/01/2012.

Ngân hàng SCB

Ngân hàng SCB

Đọc thêm: Gửi tiết kiệm vàng tại ngân hàng bạn đã biết chưa

Vượt qua giai đoạn khó khăn khủng hoảng với cuộc tái cấu trúc từ nhân sự, mô hình kinh doanh tới việc xây dựng các chuẩn mực quản trị rủi ro, SCB đã ngày càng có những bước phát triển trong lĩnh vực ngân hàng của mình.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, tín dụng của SCB đã tăng trưởng tới 11%, huy động vốn tăng hơn 13%, trích lũy nguồn dự phòng gấp 3 lần so với năm 2017, tổng tài sản của SCB đã lên tới gần 500 nghìn tỷ đồng.

Với sự phát triển không ngừng, sự uy tín của SCB ngày càng được nâng cao. Do đó, niềm tin của khách hàng vào ngân hàng này đang dần tăng lên.

Đọc thêm: Các sản phẩm tài chính của ngân hàng SCB

Tìm hiểu về gửi tiết kiệm SCB

Gửi tiết kiệm SCB là sản phẩm tài chính được SCB triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư, tích lũy tiền nhàn rỗi của khách hàng. Khách hàng sẽ gửi một khoản tiền vào ngân hàng SCB với mục đích tiết kiệm để dành trong một khoảng thời gian nhất định, kết thúc thời gian đó, người gửi sẽ nhận được một khoản lãi nhất định cộng gốc

Gửi tiết kiệm SCB có những đặc điểm sau:

 • Các sản phẩm tiền gửi tiết kiệm của SCB dành cho khách hàng cá nhân gửi tiền bằng VND, USD, EUR và một số ngoại tệ khác.
 • Kỳ hạn gửi và hình thức lĩnh lãi đa dạng, lên đến 60 tháng tùy vào từng loại tiền gửi và được SCB quy định theo từng thời kỳ.
 • Số tiền gửi tối thiểu: 500,000 đồng, 20 USD hoặc ngoại tệ khác có giá trị quy đổi tương đương.
 • Lãi suất hấp dẫn. Cách thức trả lãi: Lĩnh lãi trước, lĩnh lãi định kỳ và lĩnh lãi cuối kỳ.

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Có nên gửi tiết kiệm ở SCB?

Để có câu trả lời cho câu hỏi trên, bạn hãy cùng Thebank xem xét những đặc điểm và lợi ích mà khách hàng nhận được khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng SCB sau đây.

Có nên gửi tiết kiệm ở SCB?

Có nên gửi tiết kiệm ở SCB?

Điều kiện tham gia đơn giản

Theo đó, để gửi tiết kiệm SCB, chỉ cần bạn là công dân Việt Nam hay người nước ngoài đang sinh sống và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Điều kiện này sẽ giúp bạn dễ dàng tham gia gửi tiết kiệm bằng tiền VNĐ, còn khi gửi bằng ngoại tệ thì người cư trú phải là cá nhân Việt Nam.

Đa dạng sản phẩm tiết kiệm

Sau loạt các cơ cấu, tổ chức lại, SCB đã không ngừng đưa ra các sản phẩm, dịch vụ chất lượng, đa dạng nhằm mang tới cho khách hàng nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân mình nhất.

Về sản phẩm tiền gửi tiết kiệm, SCB đa dạng với các sản phẩm khác nhau như:

 • Chứng chỉ tiền gửi SCB ngắn hạn
 • Tiết kiệm sinh lợi mỗi ngày
 • Tiết kiệm đắc lộc phát
 • Tiết kiệm đắc lộc tài
 • Tiết kiệm gửi trực tuyến
 • Tích lũy linh hoạt
 • Tiết kiệm thông thường
 • Tiết kiệm song hành - Bảo hiểm toàn tâm

Mỗi sản phẩm sẽ có những ưu điểm riêng biệt, khách hàng sẽ thuận lợi trong việc lựa chọn.

Hình thức trả lãi phong phú

Khi khách hàng tiến hành gửi tiết kiệm tại SCB, khách hàng có thể chủ động lựa chọn hình thức: Lĩnh lãi trước, lĩnh lãi cuối kỳ hoặc lĩnh lãi định kỳ.

Nhận gửi nhiều loại tiền khác nhau

Không chỉ riêng đồng tiền Việt Nam, khách hàng có thể gửi tiết kiệm với nhiều loại ngoại tệ khác theo quy định niêm yết của SCB như đồng USD, EUR, AUD, GBP, CAD, CHF, JPY, SGD.

Kỳ hạn gửi linh hoạt

Gửi tiết kiệm tại SCB, khách hàng có thể chọn cho mình hình thức tiền gửi tiết kiệm với các kỳ hạn gửi khác nhau từ kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng… tới 1 năm, 2 năm…

Đọc ngay: Lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng tại các ngân hàng 

Lãi suất hấp dẫn

Hiện nay, SCB đang là một trong những ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm hấp dẫn. Đặc biệt là với hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến, SCB hiện đang đưa ra mức lãi suất cao nhất với kỳ hạn 12 tháng và 24 tới 36 tháng (8,35%/năm).

Đội ngũ tư vấn viên giỏi, nhiệt tình

Tại SCB, khi tái cấu trúc, đơn vị đã tuyển dụng và đào tạo lại toàn bộ hệ thống nhân viên của mình. Điều này không những làm tăng nghiệp vụ của từng người mà còn chỉnh đốn lại thái độ làm việc, phong cách tiếp xúc, phục vụ khách hàng.

Giờ đây, SCB đã và đang sở hữu cho mình những con người giỏi về chuyên môn, nhiệt tình với công việc và mang tới cho khách hàng những sự hỗ trợ, tư vấn tốt nhất. Đây chính là một điểm cộng lớn khi khách hàng gửi tiết kiệm tại nơi đây.

Thông qua những đặc điểm và lợi ích như đã phân tích ở trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời thích đáng cho việc: Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng SCB không? Từ đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn các sản phẩm gửi tiết kiệm ngân hàng SCB.

Cách gửi tiết kiệm tại SCB

Để gửi tiết kiệm tại SCB bạn có thể lựa chọn hai cách sau:

- Cách 1: Đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch SCB để mở tài khoản gửi tiết kiệm. Tại đây nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn mở tài khoản tiết kiệm, giới thiệu các sản phẩm để khách hàng đưa ra lựa chọn.

- Cách 2: Gửi tiết kiệm Online. Với cách này, khách hàng chủ động mở, rút, kiểm tra tài khoản tiết kiệm mọi lúc mọi nơi với eBanking của SCB một cách nhanh chóng – an toàn – lãi suất hấp dẫn.

 • Đặc tính của cách gửi: Tham gia trên Ebanking. Số dư tối thiểu: 1.000.000 VND.
 • Điều kiện tham gia: Khách hàng cá nhân đã có tài khoản thanh toán không kỳ hạn bằng VND tại SCB và đăng ký sử dụng dịch vụ eBanking SCB.

Có thể thấy, gửi tiết kiệm SCB là sản phẩm đang được rất nhiều khách hàng quan tâm, lựa chọn nhờ những ưu điểm vượt trội đã phân tích ở trên. Ngay bây giờ nếu có nhu cầu gửi tiết kiệm, bạn hãy đăng ký TẠI ĐÂY để được các chuyên gia Thebank tư vấn miễn phí và hiểu rõ hơn về lãi suất gửi tiết kiệm SCB cùng nhiều thông tin bổ ích liên tục được cập nhật mới nhất.

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn gửi tiết kiệm

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT GỬI TIẾT KIỆM

Số tiền gửi

Chọn số tiền gửi

Hình thức nhận lãi

Chọn hình thức nhận lãi

Kỳ hạn gửi

Chọn kỳ hạn gửi

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *