TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Bật mí 3 cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM đơn giản đến bất ngờ

Phan Thị Linh Chi & Khoa Nguyễn 0 Kiến thức thẻ ATM

Khi sử dụng thẻ ATM khách hàng cần phải thường xuyên theo dõi và nắm rõ số tiền trong tài khoản của mình để ứng phó nhanh với các tình huống không may xảy ra trên thẻ. Vậy đâu sẽ cách kiểm tra tài khoản ATM nhanh chóng và hiệu quả nhất?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thẻ ATM có nhiều tính năng tiện ích hấp dẫn như: Rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn… Vì vậy, thẻ ATM đã dần trở thành một vật bất ly thân trong cuộc sống hiện đại của mỗi người. Khi sở hữu thẻ ATM, bạn không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt để mua sắm và tiêu dùng cũng như thực hiện các giao dịch tài chính khác. Để kiểm tra tiền trong thẻ ATM giúp kiểm soát tài chính tối ưu, các bạn có thể áp dụng 5 cách kiểm tra số dư tài khoản thẻ ATM dưới đây.

Kiểm tra bằng cây ATM

Kiểm tra tài khoản thẻ ATM tại cây ATM hiện vẫn là phương pháp được nhiều chủ thẻ sử dụng. Cách kiểm tra số dư trong thẻ ở cây ATM khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện lần lượt từng bước như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM theo hướng mũi tên màu vàng.

Đưa thẻ vào máy ATM

 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ sử dụng rồi nhập mã PIN.

Chọn ngôn ngữ sử dụng

 • Bước 3: Bạn chọn phần Truy vấn số dư/Vấn tin tài khoản tùy vào từng ngân hàng. Lúc này, trên màn hình máy ATM sẽ hiển thị thông tin số dư hiện tại trong tài khoản của bạn.

Vấn tin tài khoản ngân hàng

Hướng dẫn rút tiền mặt tại ATM không cần thẻ

Số tài khoản ngân hàng xem ở đâu?

Kiểm tra bằng điện thoại SMS Banking

Cách kiểm tra tài khoản ATM qua điện thoại là phương pháp phổ biến thứ hai hiện nay. Với phương thức này, bạn không cần đến trực tiếp máy ATM mà sẽ kiểm tra qua điện thoại bằng dịch vụ SMS Banking.

Khi sử dụng dịch vụ SMS Banking, hệ thống ngân hàng sẽ tự động gửi tin nhắn về biến động số dư trong tài khoản mỗi khi có giao dịch phát sinh.

Kiểm tra tài khoản qua SMS Banking

 

Kiểm tra tài khoản ATM qua dịch vụ online

Kiểm tra tiền trong thẻ ATM qua các dịch vụ ngân hàng số internet banking và mobile banking là phương pháp nhanh và tiện lợi nhất hiện nay. Tuy nhiên để sử dụng được dịch vụ này thì trước tiên bạn cần đăng ký dịch vụ Internet Banking với ngân hàng để được cấp tên đăng nhập và mật khẩu. 

Kiểm tra số dư thẻ ATM qua điện thoại bằng Mobile banking

Đối với dịch vụ Mobile Banking, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng là có thể biết được số tiền trong thẻ ATM còn bao nhiêu.

 • Bước 1: Tải app ngân hàng về máy điện thoại ví dụ: tải app TPBank cho IOScho Android
 • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng trên điện thoại
 • Bước 3: Xem số dư tài khoản ngay tại giao diện chính của ứng dụng 

Xem số dư tài khoản

Ngoài ra, với ứng dụng ngân hàng số bạn có thể thực hiện được nhiều giao dịch nhanh chóng và tiện lợi như: Chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm...

Hướng dẫn sử dụng thẻ ATM từ A - Z cho người mới

Các cách nhanh chóng để nạp tiền vào tài khoản ngân hàng

Kiểm tra số dư thẻ ATM bằng Internet Banking

Cũng giống như Mobile Banking, bạn chỉ cần truy cập vào cổng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng để kiểm tra số dư trong thẻ ATM của mình theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website Internet Banking của ngân hàng.
 • Bước 2: Đăng nhập bằng số tài khoản do ngân hàng cung cấp.

Đăng nhập vào Internetbanking

 • Bước 3: Sau khi hoàn tất đăng nhập, bạn chọn phần thông tin chi tiết về tài khoản hoặc thông tin chi tiết về thẻ, tùy theo từng ngân hàng để xem số tiền hiện tại.

Xem thông tin tài khoản thẻ

 

Kiểm tra tiền trong thẻ ATM tại quầy giao dịch

Đây là cách kiểm tra số dư thẻ truyền thống nhất. Bạn chỉ cần mang thẻ ATM và chứng minh thư ra các chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng phát hành thẻ và nhân viên ngân hàng kiểm tra tài khoản giúp bạn.

Kiểm tra tiền trong thẻ ATM có mất phí không?

Tất cả các hình thức kiểm tra tiền trong thẻ ATM trên đều không mất phí. Tuy nhiên các dịch vụ sử dụng để kiểm tra số dư thẻ ATM thì có thể miễn phí hoặc mất phí theo quy định của ngân hàng.

 • Phí dịch vụ SMS Banking: phí từ 7000Đ - 12.000Đ tùy ngân hàng
 • Phí dịch vụ Internet banking và mobile banking: miễn phí hoặc thu phí từ 7.000Đ - 10.000Đ theo từng ngân hàng.

Hướng dẫn cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM của một số ngân hàng

Thẻ ATM ghi nợ đều được kết nối trực tiếp với tài khoản thanh toán của khách hàng. Vì vậy việc kiểm tra số dư thẻ cũng chính là kiểm tra số dư trong tài khoản thanh toán của khách hàng. Dưới đây là cách kiểm tra số dư tài khoản thẻ ATM của một số ngân hàng phổ biến nhất.

Cách kiểm tra tiền trong tài khoản ATM Vietcombank

- Cách 1: Nhắn tin SMS Banking theo cú pháp:

 • Cú pháp kiểm tra số mặc định "SD" hoặc "VCB" gửi đến 6167.
 • Cú pháp kiểm tra số dư bất kỳ: soạn SD [số TK] hoặc VCB SD [số TK] gửi đến 6167

- Cách 2: Ra quầy giao dịch của Vietcombank để đăng ký dịch vụ thông báo số dư tự động. Mỗi khi có tiền chuyển đến chuyển đi thì ngân hàng sẽ thông báo số dư cho bạn có số điện thoại đẵ đăng ký.

- Cách 3: Đăng nhập vào internet banking Vietcombank tại đây và vào mục thông tin thẻ/thông tin tài khoản VCB để xem số dư.

Cách kiểm tra tiền trong tài khoản ATM Agribank

- Cách 1: Kiểm tra bằng SMS Banking

 • Kiểm tra số dư trong tài khoản thẻ mặc định: Soạn tin nhắn theo cú pháp VBA SD gửi 8149
 • Kiểm tra số dư trong tài khoản thẻ tùy chọn: VBA SD Số tài khoản gửi 8149

- Cách 2: Đăng nhập vào internet banking Agribank hoặc mobile banking Agribank sau đó vào mục "vấn tin tài khoản" để xem số dư của thẻ ATM

Kiểm tra số dư thẻ ATM Agribank

Ngoài ra để biết được trong thẻ ATM còn bao nhiêu tiền bạn cũng có thể ra quầy giao dịch của Agribank hoặc mang thẻ ra cây ATM để kiểm tra.

Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM BIDV

- Cách 1: Kiểm tra bằng SMS Banking: soạn tin theo cú pháp "BIDV SD" gửi đến 8149

- Cách 2: Gọi điện lên tổng đài chăm sóc khách hàng BIDV theo số  08 38227749 để được hỗ trợ kiểm tra số dư

- Cách 3: Đăng nhập tài khoản internet Banking BIDV hoặc mobile banking BIDV sau đó vào mục "vấn tin tài khoản" để xem số dư.

Việc kiểm tra số dư trong tài khoản thường xuyên là một trong những việc làm cần thiết bạn nhất định phải nhớ khi sở hữu thẻ ATM. Điều này vừa giúp bạn quản lý tốt dòng tài chính của mình, vừa hạn chế được các rủi ro phát sinh liên quan đến giao dịch qua thẻ ATM.

Đổi số điện thoại liên kết ngân hàng như thế nào?

Hy vọng 5 cách kiểm tra tài khoản ATM như đã đề cập bên trên sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra được số dư trong tài khoản ATM của mình một cách nhanh nhất.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Bật mí 3 cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM đơn giản đến bất ngờ
4 8

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất