TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Bật mí 3 cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM đơn giản đến bất ngờ

0 Kiến thức thẻ ATM

Khi sử dụng thẻ ATM khách hàng cần phải thường xuyên theo dõi và nắm rõ số tiền trong tài khoản của mình, để ứng phó nhanh với các tình huống không may xảy trên thẻ. Vậy đâu sẽ cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM nhanh chóng và hiệu quả nhất?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thẻ ATM có nhiều tính năng tiện ích hấp dẫn như: Rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn… Vì vậy, thẻ ATM đã dần trở thành một vật bất ly thân trong cuộc sống hiện đại của mỗi người. Khi sở hữu thẻ ATM, bạn không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt để mua sắm và tiêu dùng cũng như thực hiện các giao dịch tài chính khác. Để kiểm tra tiền trong thẻ ATM giúp kiểm soát tài chính tối ưu, các bạn có thể áp dụng 3 cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM dưới đây.

Kiểm tra bằng cây ATM

Kiểm tra số dư tài khoản thẻ ATM tại cây ATM hiện vẫn là phương pháp được nhiều chủ thẻ sử dụng. Cách kiểm tra tiền trong thẻ ở cây ATM khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện lần lượt từng bước như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM theo hướng mũi tên màu vàng.

Đưa thẻ vào máy ATM

 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ sử dụng rồi nhập mã PIN.

Chọn ngôn ngữ sử dụng

 • Bước 3: Bạn chọn phần Truy vấn số dư/Vấn tin tài khoản tùy vào từng ngân hàng. Lúc này, trên màn hình máy ATM sẽ hiển thị thông tin số dư hiện tại trong tài khoản của bạn.

Vấn tin tài khoản ngân hàng

Mặc dù phương pháp kiểm tra tiền này tốn khá nhiều thời gian khi so với 2 phương pháp còn lại nhưng bù lại bạn hoàn toàn không phải trả khoản phí nào khác.

Xem thêm: Hướng dẫn rút tiền mặt tại ATM không cần thẻ

Kiểm tra bằng điện thoại

Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM qua điện thoại là phương pháp phổ biến thứ hai hiện nay. Với phương thức này, bạn không cần đến trực tiếp máy ATM mà sẽ kiểm tra qua điện thoại bằng dịch vụ SMS Banking hoặc Mobile Banking. 

Khi sử dụng dịch vụ SMS Banking, hệ thống ngân hàng sẽ tự động gửi tin nhắn về biến động số dư trong tài khoản mỗi khi có giao dịch phát sinh.

Kiểm tra tài khoản qua SMS Banking

Đối với dịch vụ Mobile Banking, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng của ngân hàng là có thể biết được số tiền trong thẻ ATM còn bao nhiêu. Ngoài ra, với dịch vụ này, bạn có thể thực hiện được nhiều giao dịch nhanh chóng và tiện lợi như: Chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm...

Kiểm tra tài khoản qua Mobile Banking

Việc kiểm tra số dư qua 2 dịch vụ này sẽ không mất phí. Tuy nhiên, bạn sẽ mất phí quản lý hàng tháng cho dịch vụ SMS Banking ở mức chưa đến 10.000 VND. Còn những trường hợp kiểm tra tiền đột xuất trong thẻ ATM thông qua việc sử dụng cú pháp tin nhắn, tổng đài sẽ thu thêm phí tin nhắn, thông thường khoảng 1.000 VND/tin nhắn. Có thể thấy mức phí này khá phù hợp với phần lớn đại đa số người dùng Việt Nam.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sử dụng thẻ ATM từ A - Z cho người mới

Kiểm tra tiền trong thẻ ATM qua dịch vụ online

Bạn có thể dùng phương pháp này chỉ khi đã đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking tại ngân hàng. 

Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM qua Internet Banking được xem là tiện lợi nhất trong tất cả. Bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản mọi lúc mọi nơi chỉ cần có thiết bị kết nối với Internet. Để kiểm tra tiền online thì bạn lần lượt thực hiện từng bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website Internet Banking của ngân hàng.
 • Bước 2: Đăng nhập bằng số tài khoản do ngân hàng cung cấp.

Đăng nhập vào Internetbanking

 • Bước 3: Sau khi hoàn tất đăng nhập, bạn chọn phần thông tin chi tiết về tài khoản hoặc thông tin chi tiết về thẻ, tùy theo từng ngân hàng để xem số tiền hiện tại.

Xem thông tin tài khoản thẻ

Bên cạnh đó với Internet Banking, bạn còn có thể thực hiện các giao dịch khác như chuyển tiền trong và ngoài hệ thống ngân hàng, gửi tiết kiệm online, tính toán lãi suất hoặc mua thẻ điện thoại...

Phần lớn ngân hàng hiện nay đều miễn phí đăng ký Internet Banking cho khách hàng nhưng bạn sẽ phải trả phí quản lý hàng tháng cho dịch vụ này.

Việc kiểm tra số dư trong tài khoản thường xuyên là một trong những việc làm cần thiết bạn nhất định phải nhớ khi sở hữu thẻ ATM. Điều này vừa giúp bạn quản lý tốt dòng tài chính của mình, vừa hạn chế được các rủi ro phát sinh trong thời gian nhanh nhất.

Hy vọng 3 cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM như đã đề cập bên trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn sử dụng phù hợp trong từng hoàn cảnh cụ thể, từ đó tiết kiệm được thời gian.

Giải mọi thắc mắc nhanh và miễn phí!!!

Đăng ký ngay

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Bật mí 3 cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM đơn giản đến bất ngờ
4 6

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
9669