avatart

khach

icon

2 cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Nga bằng đơn giản và nhanh nhất

Kiến thức thẻ ATM

- 08/02/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

08/02/2020

0

Nhu cầu chuyển tiền sang Nga để con cái đi học hay người thân đi điều trị bệnh,… đang ngày càng gia tăng. Vậy chuyển tiền từ Việt Nam sang Nga bằng những cách nào?

Mục lục [Ẩn]

Nga là một đất nước rộng lớn với nền kinh tế phát triển thuộc top đầu trên thế giới. Chính vì vậy nơi đây thu hút được rất nhiều con em Việt sang du học hoặc bệnh nhân sang đây để điều trị hoặc người thân mình xuất khẩu lao động sang Nga. Cũng từ đó mà nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Nga trở nên cấp thiết với nhiều người. Hiện nay, nhu cầu này đã được giải quyết với 2 cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Nga nhanh chóng mà lại an toàn.

Chuyển tiền sang Nga qua ngân hàng

Ngày nay, các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế, trong đó có chuyển tiền từ Việt Nam sang Nga. Chỉ cần thỏa mãn những điều kiện thuộc đối tượng chuyển tiền thì dù người Việt hay người nước ngoài vẫn có thể thực hiện dễ dàng.

Cách chuyển tiền sang Nga qua ngân hàng

Thủ tục chuyển tiền từ Việt Nam sang Nga qua ngân hàng khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị đủ các giấy tờ cần thiết: Giấy tờ pháp lý, giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền cùng với thông tin người nhận bên Nga. Đến ngân hàng bạn muốn chuyển tiền yêu cầu chuyển tiền sang Nga, rồi điền theo mẫu giấy đề nghị chuyển tiền do ngân hàng cung cấp và nộp phí thế là bạn đã hoàn tất thủ tục gửi tiền đến Nga.

Khi bị khóa thẻ có chuyển tiền được không? Cách khắc phục hiệu quả nhất

Chuyển tiền sang Nga qua ngân hàngHình 1: Chuyển tiền sang Nga qua ngân hàng

Phí chuyển tiền tới Nga qua ngân hàng

Tùy thuộc vào số tiền cũng như mục đích chuyển tiền và ngân hàng bạn lựa chọn mà có mức phí chuyển tiền từ Việt Nam sang Nga qua ngân hàng tại một số ngân hàng điển hình hiện nay như sau:

STT Ngân hàng Phí chuyển tiền sang Nga
1 VRBank (ngân hàng liên doanh Việt – Nga) 0,15 – 0,2%/số tiền, tối thiểu 5 USD + điện phí
2 Vietcombank 0,2%; tối thiểu: 5USD, tối đa: 300USD
3 Sacombank

+ Mục đích du học: 0,2%; tối thiểu: 5USD, tối đa: 500USD

+ Mục đích khác: 0,25%; tối thiểu: 5USD, tối đa: 500USD

4 Maritime Bank 0,25% (tối thiểu: 5USD) + điện phí 5 USD/giao dịch

Chuyển tiền tới Nga qua Western Union

Ngoài cách chuyển tiền thông qua hệ thống ngân hàng thì bạn cũng có thể dễ dàng chuyển tiền thông qua Western Union. Đây là một công ty dịch vụ tài chính tại Mỹ có quy mô rộng lớn và đã xuất hiện tại hơn 200 quốc gia trên toàn cầu. Và trong số đó có Việt Nam nước ta. Chính vì vậy, đây được coi là một giải pháp mới an toàn, hiệu quả, giải quyết nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Nga một cách nhanh chóng.

Thủ tục chuyển tiền đến Nga qua Western Union

Thủ tục, quy trình thực hiện qua cách chuyển tiền này lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ việc đến một trong các chi nhánh nào mang biển Western Union trên toàn quốc, cung cấp đầy đủ các giấy tờ tùy thân hợp pháp (chứng minh nhân dân/căn cước công dân/ hộ chiếu còn hiệu lực). Thêm vào đó là hồ sơ chứng minh được mục đích chuyển tiền của mình là hợp pháp, cung cấp thêm địa chỉ, số điện thoại liên hệ và điền vào biểu mẫu phiếu gửi tiền của Western Union là xong.

Sau khi tiến hành kiểm tra hồ sơ, thông tin chính xác, hợp lệ thì thủ tục chuyển tiền sẽ được nhập lệnh trên hệ thống. Bạn sẽ được cung cấp một mã số chuyển tiền riêng biệt và thông báo cho người nhận mã số này để có thể nhận tiền tại các đại lý của Western Union trên đất nước Nga.

Chuyển tiền quốc tế chỉ trong 2 phút bạn đã trải nghiệm chưa?

Chuyển tiền tới Nga qua Western UnionHình 2: Chuyển tiền tới Nga qua Western Union

Cách kiểm tra tình trạng chuyển tiền

Với hình thức chuyển tiền này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng của món tiền gửi của mình. Chỉ cần truy cập vào website chính thức: westernunion.com.vn, sau đó điền thông tin người gửi cùng mã số chuyển tiền, lập tức tình trạng tiền gửi sẽ được hiển thị trên màn hình.

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Nga mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền từ Việt Nam sang Nga thông thường sẽ mất khoảng từ 2 tới 3 ngày làm việc. Thời gian chuyển này sẽ tùy thuộc vào quy trình thực hiện của ngân hàng mà bạn chọn gửi tiền cũng như chi nhánh mà người bên Nga nhận.

Đọc thêm: 2 dịch vụ chuyển tiền quốc tế phổ biến nhất hiện nay

Với 2 cách chuyển tiền như đã trình bày phía trên thì vấn đề chuyển tiền từ Việt Nam sang Nga của người dân đã được giải quyết. Người thân bên Nga sẽ nhận được tiền một cách nhanh chóng, món tiền chuyển đi cũng đảm bảo được sự an toàn, tránh rủi ro mất mát.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

2 (1 lượt)

2 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *