TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Bảo hiểm bổ trợ là gì? Có nên mua bảo hiểm bổ trợ không?

Lê Thị Quyên & Tuyết Thanh 0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm bổ trợ là sản phẩm được mua kèm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, vậy bảo hiểm bổ trợ là gì? Có nên mua bảo hiểm bổ trợ không?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Bảo hiểm bổ trợ là gì?

Bảo hiểm bổ trợ hay còn gọi là bảo hiểm bổ sung/bảo hiểm gia tăng được hiểu là sản phẩm bảo hiểm phụ được thiết kế để mua kèm với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính, mục đích là gia tăng thêm quyền lợi bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người tham gia. 

Bảo hiểm bổ trợ trong tiếng Anh được gọi là: Supplementary insurance

Đặc điểm của bảo hiểm bổ trợ

Đặc điểm của bảo hiểm bổ trợ khá giống với sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Theo đó:

 • Bảo hiểm bổ trợ là sản phẩm bảo hiểm tự nguyện, mua kèm với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính
 • Bảo hiểm bổ trợ không bán độc lập
 • Thời hạn bảo hiểm của sản phẩm bổ trợ thông thường là 1 năm
 • Phí bảo hiểm bổ trợ đóng 1 lần và tái tục hàng năm. Một gói bảo hiểm bổ sung cũng được chia thành nhiều chương trình từ cơ bản đến nâng cao với mức phí và quyền lợi phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu và điều kiện của từng khách hàng. Mức phí của sản phẩm bổ trợ khá thấp, quyền lợi bảo hiểm cao khi rủi ro xảy ra.
 • Thông thường sản phẩm bổ trợ không có giá trị hoàn lại khi hết thời hạn hợp đồng.
 • Với một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính, khách hàng được tham gia thêm một hoặc nhiều sản phẩm bổ trợ, tùy theo nhu cầu và điều kiện tài chính của người tham gia. 
 • Độ tuổi tham gia của sản phẩm bổ trợ thông thường là từ 1 - 60 tuổi, một số sản phẩm có giới hạn độ tuổi khi kết thúc hợp đồng là 65/70 tuổi. Một số sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe khi tham gia cho bé thì phải tham gia kèm với bố/mẹ.

Bảo hiểm bổ trợ là gì?

Với một hợp đồng bảo hiểm chính, khách hàng có thể tham gia thêm một hoặc nhiều sản phẩm bảo hiểm bổ trợ

Các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều gói bảo hiểm bổ trợ với phạm vi bảo vệ rộng, giúp đáp ứng mọi nhu cầu bảo vệ của khách hàng. Dưới đây là một số gói bảo hiểm bổ sung mà bạn có thể tham khảo:

 • Sản phẩm bảo hiểm bổ trợ miễn đóng phí/hỗ trợ đóng phí
 • Sản phẩm bảo hiểm trợ cấp viện phí/bảo hiểm chăm sóc sức khỏe (còn gọi là bảo hiểm nhân thọ sức khỏe)
 • Sản phẩm bảo hiểm tai nạn
 • Sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo/bệnh lý nghiêm trọng
 • Sản phẩm bảo hiểm từ bỏ thu phí
 • Sản phẩm bảo hiểm thương tật
 • Sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ trượt giá
 • Sản phẩm bảo hiểm tử kỳ/bảo hiểm có thời hạn

Các sản phẩm bổ trợ được tham gia cùng hợp đồng bảo hiểm chính đều có quy định và điều khoản riêng đính kèm. Khách hàng khi tham gia cần đọc kỹ bản quy tắc điều khoản để nắm rõ thông tin. Đặc biệt người tham gia nên chú ý thời gian chờ và điều khoản loại trừ của từng sản phẩm để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

Có nên mua bảo hiểm bổ trợ?

Là sản phẩm phụ được tham gia bổ sung nhưng bảo hiểm bổ trợ mang lại lợi ích to lớn giúp cho người tham gia được bảo vệ toàn diện với quyền lợi bảo hiểm tốt nhất. Nếu chỉ tham gia bảo hiểm chính mà bỏ qua bảo hiểm gia tăng bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều quyền lợi bảo vệ trước những rủi ro khác, đặc biệt là sự thiếu sót khi không tham gia cho những người thân cùng ghép tên trên hợp đồng. Vì thế dù bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ nào cũng nên tham gia ít nhất một sản phẩm bảo hiểm bổ trợ phù hợp bởi 3 lý do sau:

Có nên mua bảo hiểm bổ trợ không?

Bạn nên tham gia ít nhất một sản phẩm bảo hiểm bổ trợ

 • Mức phí rẻ, quyền lợi bảo vệ cao: Bảo hiểm bổ trợ là sản phẩm bảo hiểm thiên về bảo hiểm cho một số trường hợp rủi ro nhất định nên có mức phí rất rẻ, đôi khi chỉ bằng 5% hoặc 10% mức phí của hợp đồng bảo hiểm chính nhưng mang lại giá trị bảo vệ cao cho người tham gia. Như vậy có thêm sản phẩm bổ trợ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn an tâm được bảo vệ. Nhiều người sau khi tham gia một hợp đồng bảo hiểm vẫn muốn tham gia thêm để được bảo vệ tốt nhất thì sản phẩm bổ trợ là một trong những lựa chọn giúp họ gia tăng bảo vệ đồng thời dễ dàng quản lý chỉ trên một hợp đồng.
 • Phạm vi bảo hiểm rộng: Các sản phẩm bổ trợ là những sản phẩm bảo vệ chuyên biệt về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trước những rủi ro nên phạm vi bảo hiểm rất rộng. Ví dụ, bảo hiểm trợ cấp y tế của Manulife có quyền lợi trợ cấp tiền mặt tối đa 1 triệu đồng/ngày nằm viện, tổng thời gian được trợ cấp lên đến 1000 ngày và trợ cấp gấp đôi khi điều trị tại khoa chăm sóc đặc biệt.
 • Tích hợp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cả gia đình trên một hợp đồng: Bất kỳ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính nào cũng chỉ có một người được bảo hiểm chính. Theo đó các sản phẩm bổ trợ sẽ giúp gia tăng thêm quyền lợi bảo hiểm cho những người trong gia đình trên cùng một hợp đồng.

Tìm hiểu thêm: 

- Những sản phẩm bảo hiểm Mirae Asset để lựa chọn cho mình sản phẩm bổ trợ phù hợp

- Những sản phẩm bảo hiểm trợ cấp y tế Manulife nhất định phải mua kèm

Một số lưu ý khi tham gia sản phẩm bảo hiểm bổ trợ

Dù là gói bảo hiểm tham gia theo hình thức tự nguyện để gia tăng quyền lợi bảo vệ nhưng khi mua bảo hiểm bổ trợ, khách hàng cần chú ý các vấn đề sau:

 • Đọc kỹ các quy tắc điều khoản về quyền lợi, các loại trừ bảo hiểm, mức phí bảo hiểm...
 • Tự tìm hiểu thông tin về sản phẩm trước khi tham gia và nhờ tư vấn viên giải thích các điều khoản liên quan đến sản phẩm bổ trợ mà bạn chưa hiểu hoặc hiểu chưa kỹ càng.
 • Để bảo vệ toàn diện nhất, bạn nên chọn các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ có quyền lợi bảo hiểm mà sản phẩm chính chưa có.

Có thể thấy, tham gia bảo hiểm bổ trợ là không bắt buộc nhưng mua thêm sản phẩm này thì bạn và người thân sẽ được bảo vệ toàn diện hơn trước các rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống. Hy vọng qua đây bạn đã nắm rõ hơn về bảo hiểm bổ trợ và thấy sự cần thiết của sản phẩm này khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm bổ trợ là gì? Có nên mua bảo hiểm bổ trợ không?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất