avatart

khach

icon

Quyền lợi miễn nộp phí bảo hiểm nhân thọ là gì?

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 26/01/2024

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

26/01/2024

0

Tham gia bảo hiểm, nếu rủi ro không may xảy ra, kế hoạch của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Với quyền lợi miễn nộp phí bảo hiểm, khách hàng tham gia bảo hiểm và người thân hoàn toàn yên tâm về tài chính và cuộc sống của mình.

Mục lục [Ẩn]

Tham gia bảo hiểm là một trong những cách giúp chúng ta đảm bảo được vấn đề tài chính trước các rủi ro của cuộc sống. Nhưng nếu trong quá trình tham gia bảo hiểm khách hàng bị bệnh hiểm nghèo hoặc thương tật vĩnh viễn không còn khả năng đóng phí nữa, nền tảng ấy làm sao được duy trì? Đó có lẽ là câu hỏi mà bất cứ ai cũng đặt ra khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Quyền lợi miễn nộp phí bảo hiểm là gì?

Khi lựa chọn các gói bảo hiểm, bên cạnh các sản phẩm chính, bạn còn có thể lựa chọn các sản phẩm bổ trợ đi kèm, giúp gia tăng khả năng bảo vệ rủi ro, tài chính cho bạn và gia đình. 

Quyền lợi miễn nộp phí bảo hiểm là một trong những quyền lợi có trong sản phẩm bổ trợ giúp khách hàng có thể được miễn toàn bộ số tiền phải đóng trong tương lai khi có rủi ro xảy ra. Ví dụ như khách hàng tham gia mắc bệnh hiểm nghèo, đơn vị bảo hiểm sẽ thay khách hàng đóng số tiền còn lại theo thỏa thuận. Các quyền lợi vẫn được chi trả theo như thỏa thuận trong hợp đồng.

Chỉ với một khoản phí hợp lí hàng năm, khi có rủi ro xảy ra, hợp đồng sản phẩm chính vẫn được duy trì với đầy đủ mọi quyền lợi cho tới khi đáo hạn hợp đồng. Điều đó có nghĩa, người thân trong gia đình không phải đóng phí bảo hiểm định kỳ nữa mà vẫn được bảo vệ.

Lí do ra đời của bảo hiểm miễn đóng phí xuất phát từ việc công ty bảo hiểm muốn tiếp tục ước mơ dang dở của người trụ cột trong gia đình. Khi chẳng may mất đi người trụ cột ấy, các thành viên còn lại sẽ rơi vào tình cảnh khó khăn. Lúc này, quyền lợi bảo hiểm miễn nộp phí là một nguồn động viên, hỗ trợ rất lớn cho họ. Tham khảo thêm Thời hạn yêu cầu bồi thường bảo hiểm để nắm bắt thời gian cần nộp hồ sơ cho doanh nghiệp bảo hiểm để giải quyết quyền lợi.

 quyen-loi-mien-nop-phi-bao-hiem-nhan-tho-01

Quyền lợi miễn nộp phí bảo hiểm nhân thọ khi mắc bệnh hiểm nghèo

Đọc thêm: Bảo hiểm nhân thọ rút tiền sau 15 năm được bao nhiêu?

Ví dụ minh họa về quyền lợi miễn nộp phí bảo hiểm 

Anh A 30 tuổi đã có vợ và con nhỏ 1 tuổi. Anh tham gia sản phẩm An Khang Hạnh Phúc cho con 1 tuổi với số tiền bảo hiểm 500 triệu đồng, thời hạn 15 năm. Đồng thời, để đảm bảo vai trò trụ cột của mình, anh có tham gia kèm gói sản phẩm bổ trợ An Tâm Miễn Phí. 

Sau khi tham gia bảo hiểm 1 năm, anh A không may bị tai nạn dẫn đến tử vong, khi đó hợp đồng An Khang Hạnh Phúc cho con sẽ được duy trì với đầy đủ quyền lợi mà không cần phải đóng phí trong 14 năm tiếp theo tới hết thời hạn bảo hiểm.

quyen-loi-mien-nop-phi-bao-hiem-nhan-tho-02

Minh họa quyền lợi miễn nộp phí bảo hiểm

Một số sản phẩm có quyền lợi lợi miễn đóng phí

Sản phẩm bổ trợ An Tâm Miễn Phí - Bảo Việt

Sản phẩm bổ trợ An Tâm Miễn Phí của  Bảo Việt được thiết kế bên cạnh các sản phẩm trong hợp đồng chính với mục đích làm gia tăng các quyền lợi bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho khách hàng một cách toàn diện. Với một khoản phí nhỏ, khách hàng sẽ được bảo hiểm khi không may mắc phải những bệnh lý nghiêm trọng.

 • Quyền lợi: Nếu người được bảo hiểm không may gặp rủi ro thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn, Hợp đồng chính sẽ được duy trì miễn phí với đầy đủ các quyền lợi mà không cần phải tiếp tục đóng phí.
 • Điều kiện được miễn đóng phí: Nếu Người được bảo hiểm trong sản phẩm bổ trợ không may mắc bệnh lý nghiêm trọng và phổ biến, Hợp đồng chính sẽ được sẽ được miễn phí kể từ ngày đến hạn đóng phí ngay sau khi Người được bảo hiểm được chẩn đoán và xác nhận đến hết thời hạn bảo hiểm của Sản phẩm bổ trợ. 
 • Độ tuổi tham gia: Từ 16 - 60 tuổi. Tuổi tối đa khi kết thúc hợp đồng: 70 tuổi.

Nhóm bảo hiểm hỗ trợ đóng phí - Manulife

Nhóm bảo hiểm hỗ trợ đóng phí là sản phẩm bổ trợ của Manulife. Theo đó, khách hàng được hỗ trợ đóng phí để duy trì giá trị tài khoản hợp đồng khi Bên Mua Bảo Hiểm, Người Hôn Phối hay Người Được Bảo Hiểm được chẩn đoán mắc bệnh lý nghiêm trọng hoặc tử vong. 

Quyền lợi:

 • Hỗ trợ đóng phí bảo hiểm khi Người Được Bảo Hiểm được chẩn đoán mắc bất kỳ 1 trong 49 Bệnh Lý Nghiêm Trọng
 • Hỗ trợ đóng phí hiểm khi Bên Mua Bảo Hiểm hoặc Người Hôn Phối  tử vong hoặc được chẩn đoán mắc bất kỳ 1 trong 49 Bệnh Lý Nghiêm Trọng
 • Hỗ trợ đóng phí hợp đồng khi Người được bảo hiểm mắc bệnh lý nghiêm trọng hay thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

Điều kiện đóng phí: 

 • Hỗ trợ đóng phí cho người được bảo hiểm: 1 tháng tuổi - 65 tuổi.
 • Hỗ Trợ đóng phí cho Bên Mua Bảo: Hiểm và Hỗ Trợ Đóng Phí cho Bên; Hôn Phối: 18 - 65 tuổi.

Điều kiện được miễn đóng phí: Nếu Người được bảo hiểm trong sản phẩm bổ trợ không may mắc bệnh lý nghiêm trọng và phổ biến, Hợp đồng chính sẽ được sẽ được miễn phí kể từ ngày đến hạn đóng phí ngay sau khi Người được bảo hiểm được chẩn đoán và xác nhận đến hết thời hạn bảo hiểm của Sản phẩm bổ trợ. 

Bảo hiểm Miễn đóng phí - Prudential

Sản phẩm bổ trợ Bảo hiểm miễn đóng phí của Prudential là giải pháp giúp khách hàng được miễn hoàn toàn phí đóng nếu bị tử vong hoặc bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn. Đồng thời, toàn bộ các quyền lợi bảo hiểm của Hợp đồng vẫn được đảm bảo chi trả theo Quy tắc, Điều khoản sản phẩm.

Điều kiện đóng phí: 

 • Độ tuổi tham gia từ 18 - 65 tuổi; Tuổi tối đa khi kết thúc hợp đồng: 70 tuổi
 • Thời hạn hợp đồng: 5 - 30 năm
 • Thời hạn đóng phí: Bằng thời hạn hợp đồng

Điều khoản loại trừ: 

Prudential sẽ không chi trả quyền lợi bảo hiểm tử vong nếu NĐBh tử vong do bất kỳ lý do nào dưới đây: Tự tử (dù trong trạng thái tinh thần bình thường hay mất trí); Do hành vi cố ý của Bên mua bảo hiểm hoặc Người nhận quyền lợi bảo hiểm; hoặc Nhiễm HIV, bị AIDS; Do thi hành án tử hình.

quyen-loi-mien-nop-phi-bao-hiem-nhan-tho-04

Quyền lợi miễn nộp phí bảo hiểm giúp khách hàng thêm yên tâm khi tham gia

Có thể thấy cùng với sản phẩm bảo hiểm chính, bảo hiểm bổ trợ với quyền lợi miễn nộp phí bảo hiểm là sự lựa chọn rất cần thiết để đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng. Rủi ro trong cuộc sống là không thể lường trước, đôi khi nó lại nguy hiểm đến mức ảnh hưởng đến tính mạng của chúng ta. Hiểu được điều đó, chúng ta lại càng phải chủ động lên kế hoạch bảo vệ tài chính cho bản thân và cho gia đình. Hi vọng với bảo hiểm bổ trợ miễn đóng phí, các công ty bảo hiểm giúp khách hàng luôn chủ động trong kế hoạch tài chính của mình.

 

Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (4 lượt)

5 (4 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *