avatart

khach

icon

4 lý do thông minh bạn nên tham gia cả bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 30/07/2019

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

30/07/2019

0

Tham gia đồng thời cả bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm y tế sẽ mang đến rất nhiều lợi ích trong cuộc sống, chứng minh bạn là một khách hàng hiện đại và thông thái

Mục lục [Ẩn]

Bảo hiểm y tế hiện nay gần như là bắt buộc (trừ một số đối tượng đặc biệt) ai cũng phải tham gia chứ không phải tự nguyện như trước. Nhiều người nghĩ mình đã có bảo hiểm y tế nên vội mặc định đây là phương pháp bảo hiểm rủi ro toàn diện và không cần tham gia thêm bảo hiểm khác. Đó là một suy nghĩ lạc hậu, nhất là trong thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay. Bởi tham gia thêm bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ, đồng nghĩa với việc quyền lợi của bạn được gia tăng lên rất nhiều.

>>> Xem thêm: Vẫn cần tham gia bảo hiểm nhân thọ khi đã có bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Tăng cường quyền lợi chi trả

Bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn độc lập với bảo hiểm y tế về quyền lợi và đó chính là lý do đầu tiên bạn nên tham gia cả hai. Bạn không phải lo lắng vấn đề được hưởng quyền lợi bảo hiểm này thì bảo hiểm kia sẽ vô tác dụng. Bảo hiểm y tế sẽ hỗ trợ từ 30 – 80%, với một người bình thường, tùy theo tình trạng rủi ro. Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của các công ty bảo hiểm ra đời nhằm mục đích chi trả, bồi thường khi không may gặp rủi ro. Số tiền chi trả mỗi lần gặp rủi ro thường khá lớn. Khi cộng dồn quyền lợi của cả 2 sản phẩm bảo hiểm, bạn có thể được chi trả lên đến 100% hoặc hơn. Nếu tham gia  đồng thời cả hai, bạn gần như không phải mất tiền thanh toán viện phí, thậm chí còn dư ra một khoản để chăm sóc bản thân, dưỡng bệnh mau lành.

Tăng cường quyền lợi chi trả nhiều nhất có thể

Ví dụ: Bạn bị tai nạn giao thông, sau khi khám chữa bệnh tại các bệnh viện bạn sẽ được bảo hiểm y tế chi trả một phần. Nhưng bạn cũng được quyền mang các giấy tờ liên quan đến bệnh án để yêu cầu bồi thường từ bảo hiểm nhân thọ. Nói một cách dễ hiểu hơn là cả Nhà nước và công ty bảo hiểm sẽ cùng hỗ trợ bạn chi trả viện phí.

Mở rộng phạm vi bảo hiểm

Bảo hiểm y tế là chính sách của Nhà nước nhằm hỗ trợ người dân khi gặp rủi ro, ốm đau, bệnh tật, nhưng điểm yếu là chỉ khám chữa trong những bệnh viện quy định. Tuy nhiên, bạn có thể mở rộng phạm vi bảo hiểm, khám bệnh ở những bệnh viện đẳng cấp sang trọng khi có bảo hiểm nhân thọ. Bên cạnh đó, nếu bảo hiểm nhân thọ không hỗ trợ điều trị cho một số loại bệnh đặc biệt nhưng thì bảo hiểm y tế lại hỗ trợ tất cả mọi loại bệnh trong mọi giai đoạn. Đây sẽ là điểm cộng thiết thực khi bạn vô tình mắc các bệnh loại trừ trong khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Nếu bảo hiểm nhân thọ không chi trả nhiều khi mắc bệnh sau năm 75 tuổi thì cũng đừng lo, bảo hiểm y tế sẽ lo lắng nốt phần đời còn lại cho bạn. Có hai sản phẩm bảo hiểm này trong tay, phạm vi bảo hiểm sẽ rất lớn toàn diện, bạn sẽ linh hoạt trong mọi tình huống, vào viện không còn là nỗi lo.

>>> Xem thêm: Tham gia bảo hiểm chẳng những không mất gì mà còn được rất nhiều

Ví dụ: Nếu bạn mắc bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ một khoản nhất định theo từng giai đoạn cụ thể để bạn điều trị với phương pháp tốt nhất, đồng thời bảo hiểm y tế sẽ hỗ trợ suốt đời đến khi bạn ngừng điều trị hoặc không thể điều trị được nữa.

Bảo toàn chi phí tham gia

Bảo toàn chi phí tham gia bảo hiểm cho khách hàng

Vì số tiền tham gia thấp mà quyền lợi nhận lại khi không may gặp rủi ro tương đối lớn nên bảo hiểm y tế không có tính hoàn lại khi kết thúc. Nhiều khách hàng cảm thấy hụt hẫng về vấn đề này nên họ mong muốn có một sản phẩm bảo hiểm vừa có tính bảo vệ vừa có thể tích lũy. Và bảo hiểm nhân thọ ra đời là để đáp ứng tốt nhu cầu đó. Mọi người vẫn mua bảo hiểm y tế để hưởng quyền lợi, không sợ thiệt thòi như những người khác nhưng an tâm và thoải mái vì đã có bảo hiểm nhân thọ an ủi các khoản phí đóng. Bởi đến khi đáo hạn, khách hàng sẽ được nhận lại giá trị hoàn lại (tổng số tiền tham gia trừ đi các khoản phí phát sinh liên quan). Sở dĩ bảo hiểm nhân thọ có tính hoàn lại khi kết thúc hợp đồng bởi vì mức phí tham gia cao hơn bảo hiểm y tế và yêu cầu người mua phải cam kết tham gia trong một thời gian nhất định.

Xem thêm: Tất tần tật các thông tin liên quan đến phí bảo hiểm nhân thọ

Ví dụ: Khách hàng đóng 15 triệu/năm, thời hạn của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là 12 năm thì sau thời gian này bạn sẽ nhận về giá trị hoàn lại tương đương, có thể nhỏ, bằng hoặc lớn hơn tổng số phí tham gia nhưng không đáng kể. Nếu khách hàng duy trì hợp đồng thêm 1 năm nữa, giá trị hoàn lại sẽ bắt đầu tăng lên, càng duy trì lâu càng có giá trị hoàn lại lớn. Điều đặc biệt là sau 12 năm, bạn không cần phải đóng thêm phí bảo hiểm.

Tiếp bước tương lai vững bền

Tham gia đồng thời cả bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ là quyết định thông minh

Rất nhiều khách hàng tham gia cả 2 sản phẩm bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ vì họ biết nhìn xa trông rộng, nghĩ đến tương lai mai sau. Nghĩ đến tương lai là nghĩ đến gia đình với những ước mơ tốt đẹp. Bảo hiểm y tế thúc đẩy cuộc sống khỏe mạnh không bệnh tật, bảo hiểm nhân thọ đồng hành tiếp bước cho con cái, gia đình luôn ổn định, hạnh phúc. Kể cả trong trường hợp xấu nhất là mất đi khả năng tạo ra thu nhập bảo hiểm y tế vẫn hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi đến khi không thể hỗ trợ được nữa. Còn bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ tiếp phần sau khi bạn không may mất đi sẽ với quyền lợi là một số tiền trợ cấp khá lớn để bù đắp những mất mát cho gia đình. Số tiền này sẽ giúp con bạn không bị dang dở ước mơ đến trường, để gia đình bạn không sống trong túng thiếu, ổn định trong một thời gian cụ thể.

Với những người thông thái, họ sẽ không đợi ai giục hay khuyên nên tham gia bảo hiểm nào mà sẽ tự giác tham gia cả bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm y tế. Bởi họ biết, đó chính là cách thông minh để vừa được bảo vệ nhiều vừa tích lũy hiệu quả trong cuộc sống vô vàn biến cố như hiện nay.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4,5 (3 lượt)

4,5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *