TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Giá Vàng giảm sâu bất ngờ, thấp nhất sau hơn 1 tháng tăng mạnh

Đinh Lan Anh & Nguyễn Mạnh Cường 0 Tiền tệ

Sau hơn 1 tháng từ lúc tăng mạnh leo thang, bất ngờ giá vàng đã quay đầu giảm sâu không phanh. Ngày hôm nay là phiên đầu tiên giá vàng đóng cửa dưới ngưỡng 1.500 USD/ounce.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại Tập đoàn DOJI, giá vàng SJC bán ra tại Hà Nội sáng ngày 11/9 là 41,78 triệu đồng/lượng bán ra, mua vào là 41,45 triệu đồng/lượng đối với các các giao dịch bán lẻ và cả bán buôn. So với chốt phiên hôm qua, các mức giá này đã giảm mỗi chiều 90.000 đồng/lượng và 50.000 đồng/lượng. Còn ở Thành phố Hồ Chí Minh, tập đoàn này mua vào 41,35 triệu đồng/lượng và bán ra 41,75 triệu đồng/lượng.

Đọc thêm: Mỹ làm tới khiến giá vàng tăng vọt

Theo kênh niêm yết Kitco.com, lúc 7h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng có biên độ tăng nhẹ 1,8 USD, giao dịch ở mức 1.487,1 USD/ounce. Thị trường trong nước chốt phiên 10/9 hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội do Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức mua vào 41,5 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 41,87 triệu đồng/lượng. Tại công ty SJC, chốt phiên mua vào 41,4 triệu đồng/lượng và bán ra là 41,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm mạnh sau hơn 1 tháng tăng cao

Ở thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn trong tháng 12/2019 cũng đã giảm 11,9 USD/ounce tương đường 0,8% xuống 1.499,2 USD/ounce. Chốt lại, đây là mức đóng cửa thấp nhất của giá vàng trong 5 tuần qua, đồng thời cũng là phiên đầu tiên giá vàng đóng cửa ở dưới ngưỡng 1.500 USD/ounce.

Còn ở phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao kỳ hạn đóng cửa xuống thấp, dưới ngưỡng tâm lý quan trọng 1.500 USD/ounce. Đây là mức thấp nhất trong hơn 1 tháng qua (5 tuần). Nguyên nhân ban đầu được xác định là do lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng, khiến vàng mất đi sức hấp dẫn với người dân.

Đọc thêm: Giá vàng Việt nam hôm nay bao nhiêu?

Theo nhận định của các chuyên gia, giá vàng đang có dấu hiệu chững lại, sau một mùa hè tăng không ngừng nghỉ. Bạn hãy hết sức lưu ý khi thực hiện các giao dịch mua vào hoặc bán ra trong thời gian này.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Gửi tiết kiệm

Đánh giá bài viết
Giá Vàng giảm sâu bất ngờ, thấp nhất sau hơn 1 tháng tăng mạnh
5 3

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất