avatart

khach

icon

Khi trao cho bạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 19/10/2019

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

19/10/2019

0

Có rất nhiều nghề nhân văn và ý nghĩa trong cuộc sống nhưng nghề mà tôi cảm thấy hạnh phúc, nhân văn nhất đó chính là trở thành một tư vấn viên bảo hiểm.

Mục lục [Ẩn]

Những dòng tin nhắn, những cuộc điện thoại cảm ơn của khách hàng gửi đến sau mỗi lần được bảo hiểm nhân thọ chi trả đều khiến tôi cảm thấy vô cùng tự hào. Tự hào với chính cái nghề “làm dâu trăm họ” của mình, tự hào để bước tiếp và mang đến nhiều “hợp đồng hạnh phúc” hơn nữa cho khách hàng.

Để ký được một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thành công với khách hàng không phải là điều đơn giản. Gặp được những khách hàng có nhu cầu, thiện cảm với bảo hiểm nhân thọ từ trước là một điều tuyệt vời mà bất cứ ai trong nghề cũng mong muốn. Nhưng với những khách hàng chưa biết gì, thậm chí còn hoài nghi bảo hiểm nhân thọ, đó thực sự là một thử thách lớn, nếu không muốn nói là nỗi ám ảnh.

>>> Xem thêm: Cảm ơn vì đã mời tôi tham gia bảo hiểm nhân thọ...

Bảo hiểm nhân thọ - Nhân văn và ý nghĩa

Làm nghề này, tôi cũng hiểu và tôi chấp nhận: có gian nan, có vất vả, chúng tôi mới cảm nhận rõ được giá trị của sự thành công. Khi khách hàng chấp nhận ngồi nghe tư vấn, đồng nghĩa khách hàng đã thấu hiểu cho công việc của mình và có thiện cảm với bảo hiểm nhân thọ. Thế nhưng, thành công chưa dừng lại ở đó. Sau khi nghe tư vấn xong, khách hàng vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng, họ vẫn còn hoài nghi, chỉ là mức độ được hạ xuống một chút. Vì bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng dài hạn, tham gia là một quyết định ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống trong tương lai nên đắn đo và do dự cũng là điều dễ hiểu.

>>> Xem thêm: Bảo - Hiểm - Nhân - Thọ, 4 chữ đậm tính nhân văn và ý nghĩa

Từ lúc tư vấn cho đến khi khách hàng quyết định ký vào tờ khai thông tin yêu cầu bảo hiểm sẽ mất khoảng 1 tuần, thậm chí còn lâu hơn. Lúc này, khách hàng đã có nhu cầu và ý định mua đến 90%. Sau đó là một quãng đường nữa cũng không hề ngắn để khách hàng chính thức được bảo vệ. Giai đoạn này, các tư vấn viên như tôi đều cảm thấy khá hào hứng nhưng vẫn có chút lo âu. Lo âu khách hàng không đủ điều kiện được công ty bảo hiểm chấp nhận cho phép tham gia, lo âu bao nhiêu công sức tư vấn của mình đổ sông, đổ bể và hơn hết lo âu khách hàng không được bảo vệ về sau. Vì nếu như vi phạm các điều khoản loại trừ, cánh cửa công ty bảo hiểm này khép lại thì hầu hết các công ty bảo hiểm khác cũng sẽ từ chối.

Bảo hiểm nhân thọ - Hợp đồng tương lai

Niềm vui nhỏ hiện rõ khi tôi nhận được hợp đồng từ phía công ty nhờ trao đến cho khách hàng. Ngay lập tức, tôi sẽ gọi điện thông báo cho bạn, đồng thời hẹn thời gian sớm nhất để trao tận tay hợp đồng. Bản hợp đồng là một “bằng chứng” xác thực nhất về các quyền lợi cũng như cam kết giữa công ty bảo hiểm và khách hàng. Có hợp đồng trong tay, khách hàng sẽ cảm thấy an tâm hơn một phần, chúng tôi cũng cảm thấy hạnh phúc. Hạnh phúc vì mình đã làm đúng vai trò, trách nhiệm của một tư vấn viên, mang đến những giá trị tốt đẹp đúng như những gì đã cam kết. Thế nhưng, đây cũng là lúc chúng tôi cảm thấy lo âu thực sự. Khách hàng sẽ có thêm 21 ngày để tìm hiểu và có quyết định cuối cùng nên sửa đổi, tiếp tục hoặc hủy bỏ hợp đồng. Thời gian này, tư vấn viên như ngồi trên đống lửa, hồi hộp mong chờ từng ngày.

Nếu là sửa đổi thì sẽ không sao, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ vì mục đích cuối cùng là làm hài lòng và mang đến những giá trị tốt nhất theo đúng nhu cầu của khách hàng. Nhưng nếu khách hàng hủy hợp đồng vì những lý do không đáng, chúng tôi thực sự cảm thấy xấu hổ và tiếc nuối. Xấu hổ vì vẫn chưa tạo được niềm tin vững nhất cho bạn về bảo hiểm nhân thọ, tiếc nuối vì bạn đã để lỡ mất cơ hội bảo vệ ưu việt. Sau 21 ngày cân nhắc, khi nhận được thông báo quyết định tiếp tục tham gia, chúng tôi mới thực sự vỡ òa trong hạnh phúc, cảm nhận rõ sự thành công, giây phút đó không bao giờ có thể quên.

>>> Xem thêm: Chọn nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ, tôi đang giúp bạn xây dựng tương lai tốt đẹp

Bảo hiểm nhân thọ - Hợp đồng hạnh phúc

Tôi hạnh phúc vì từ giờ về sau, khách hàng sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất, hưởng những ưu đãi độc quyền mà chỉ khi tham gia bảo hiểm nhân thọ mới có. Trao cho bạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là trao cho bạn sự an tâm, sự thoải mái và sự chuẩn bị vững chắc. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về các rủi ro thường gặp, không còn hoang mang với những con số viện phí khổng lồ. Tài chính của bạn và cả gia đình sẽ không bị ảnh hưởng nhiều mỗi lần như vậy, các kế hoạch tương lai luôn được bảo đảm đúng với dự định đã đề ra. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được trao đến tay, đồng nghĩa bạn đã có một sự chuẩn bị vững chắc cho tương lai. Lúc con cái trưởng thành, lúc bạn về hưu, bảo hiểm nhân thọ sẽ luôn đồng hành, chứng minh bạn là một người trụ cột vững chắc và tin cậy.

Bảo hiểm nhân thọ, một sản phẩm đặc biệt, một hợp đồng hạnh phúc, hợp đồng của tương lai. Tôi tự hào vì đã mang đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống của bạn thêm an bình và hạnh phúc.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *