TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Lãi suất tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng cao nhất chỉ còn 5%/năm

Nguyễn Mạnh Cường 0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Ngày 18/11, Ngân hàng Nhà nước đã phát đi thông báo: Lãi suất tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng bằng đồng Việt Nam cao nhất chỉ còn 5%/năm. Thời gian áp dụng bắt đầu từ ngày 19/11/2019.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Điều chỉnh lãi suất tiền gửi cao nhất là 5%/năm

Thông tin này tạo ra khá nhiều tranh cãi tích cực và cả tiêu cực từ phía Ngân hàng cũng như khách hàng. Bởi lãi suất tiền gửi là một trong những hình thức cạnh tranh hàng đầu để huy động vốn cũng như cơ sở để khách hàng lựa chọn ngân hàng phù hợp.

Hãy lưu ý kỹ khi chọn kỳ hạn tiền gửi

Theo thông tin đã được xác thực, lãi suất các kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng sẽ được điều chỉnh giảm từ 5,5%/năm xuống tối đa chỉ còn 5%/năm. Trước đó, hầu hết các ngân hàng thương mại đều niêm yết lãi suất các kỳ hạn này ở mức tối đa là 5,%/năm. Và bắt đầu từ ngày hôm nay, các ngân hàng sẽ phải tuân thủ quy định, điều chỉnh bảng lãi suất hiện có.

Dù không bị vướng quy định mới nhưng Vietcombank vẫn đi tiên phong trong việc áp dụng lãi suất tối đa 5%. Cụ thể, ngân hàng này đã điều chỉnh lãi suất kỳ hạn 3 tháng xuống chỉ còn 4,8%/năm (trước đó là 5%); kỳ hạn 6 tháng giảm xuống còn 5,3%/năm (trước đó là 5,5%). Các mức lãi suất cho những kỳ hạn khác vẫn được giữ nguyên.

Lãi suất tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng chỉ tối đa 5%/năm

Vietinbank cũng thế, mức lãi suất kỳ hạn tiền gửi từ 3 - dưới 6 tháng của nhà băng này hiện nay chỉ còn cao nhất là 4,8%/năm. Lãi suất kỳ hạn từ 1 - 3 tháng chỉ còn cao nhất là 4,3%/năm.

>>> Xem thêm: Gửi tiết kiệm ngân hàng tối thiểu cần bao nhiêu tiền?

Nhận được thông báo, MBBank đã nhanh chóng điều chỉnh bảng lãi suất đang công bố trên website. Theo đó, kỳ hạn dưới 5 tháng giảm từ 5,5% xuống còn 5%/năm. Kỳ hạn 2 tháng giảm từ 5,3% xuống còn 4,8%/năm. Các kỳ hạn nhỏ hơn khác cũng giảm từ 0,1 - 0,2% so với trước đó.

Về phía ngân hàng thì chưa rõ nhưng mức điều chỉnh giảm này là vô cùng bất lợi với khách hàng muốn gửi tiền kỳ hạn dưới 6 tháng, nhất là những khách hàng muốn gửi với số tiền lớn.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Gửi tiết kiệm

Đánh giá bài viết
Lãi suất tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng cao nhất chỉ còn 5%/năm
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất