avatart

khach

icon

1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tiền tệ

- 09/04/2024

0

Tiền tệ

09/04/2024

0

Đài tệ là đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước Đài Loan. Tìm hiểu chi tiết tỷ giá 1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, cách tính tiền Đài sang tiền Việt qua bài viết dưới đây!

Mục lục [Ẩn]

Tìm hiểu về đồng Đài tệ

Đài tệ (TWD) là tên gọi của đồng tiền được sử dụng chính thức tại đất nước Đài Loan hay còn gọi là đồng đô la Đài Loan. Năm 1949 Ngân hàng Đài Loan đã cho thay thế tiền Đài Loan cũ bằng tiền đô la Đài Loan mới, được gọi là Tân Đài tệ.

Theo tiêu chuẩn ISO mã 4217, viết tắt chính thức của tiền Đài Loan là: TWD có thể được viết NT$, NTD và NT. Tân Đài tệ được chia thành 100 cents. Từ những năm 1950 tỷ giá của đồng Đài tệ so với đồng Đô la Mỹ có biến động từ 10 đến 1. Hiện tại tỷ giá của đồng Tân Đài tệ đã ổn định.

Về mệnh giá tiền Đài Loan, hiện nay trên thị trường Đài Loan vẫn đang lưu hành hai loại tiền bao gồm tiền xu và tiền giấy. Trong đó tiền giấy gồm các mệnh giá như: 100 yuan, 500 yuan, 1000 yuan và 2000 yuan. Tiền xu gồm các mệnh giá: 1, 5, 10, 20, 50 yuan và 5 jiao.

Lưu ý: Giữa tiền Đài Tệ và tiền Nhân dân tệ vẫn hay bị nhầm lẫn mặc dù thực sự nó không hề giống nhau. Nhân dân tệ là tiền Trung Quốc nên bạn cần phải chú ý để tránh bị nhầm lẫn.

Đồng Đài tệ

Đồng Đài tệ

1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá Đài tệ hôm nay tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đang được niêm yết ở mức:

1 Đài tệ (TWD) = 805,47 VND

Dựa vào tỷ giá đó có thể quy đổi được các mệnh giá khác như sau:

Đồng Đài tệ (TWD)

Tỷ giá quy đổi (VND)

50 Đài tệ (TWD)

40.273,5

100 Đài tệ (TWD)

80.547

1000 Đài tệ (TWD)

805.470

10.000 Đài tệ (TWD)

8.054.700

1 triệu Đài tệ (TWD)

805.470.000

1 tỷ Đài tệ (TWD)

805.470.000.000 

Như vậy:

  • Với 50 Đài tệ, bạn có thể đổi được khoảng 40.273,5 tiền Việt
  • Với 10 nghìn Đài tệ, có thể đổi được khoảng 8.054.700 tiền Việt.

Đổi Đài tệ sang tiền Việt Nam ở đâu?

Hiện nay theo quy định của pháp luật Việt Nam đã nghiêm cấm các hoạt động đổi tiền tự do. Do vậy bạn cần tìm cho mình một địa chỉ đổi Đài tệ sang tiền Việt  hợp pháp, giá cao.

Để đổi Đài tệ sang tiền Việt Nam, bạn có thể đổi lại các ngân hàng. Hiện tại có nhiều ngân hàng lớn đang hỗ trợ giao dịch đô la Đài Loan như: Vietcombank, Sacombank, BIDV,...Tuy nhiên, mỗi ngân hàng sẽ có tỷ giá ngoại tệ khác nhau. Do đó, cần cập nhật tỷ giá Đài tệ tại các ngân hàng thường xuyên để có sự lựa chọn tối ưu nhất.

Dưới đây là tỷ giá đổi Đài tệ sang tiền Việt tại một số ngân hàng bạn có thể tham khảo:

(Đơn vị: Đồng)

Nhận xét:

Dựa vào bảng trên, bạn có thể đưa ra quyết định mua và bán Đài tệ thích hợp nhất cho mình. Theo đó:

  • Nếu bạn muốn MUA Đài tệ, bạn NÊN mua tại các ngân hàng đang bán TWD với giá thấp
  • Nếu bạn muốn BÁN Đài tệ, bạn NÊN bán tại các ngân hàng đang mua tiền mặt/chuyển khoản Đài Tệ với giá cao nhất trong bảng

Tỷ giá Đài tệ thay đổi theo từng ngày, vì vậy việc cập nhật thông tin nhanh, chính xác sẽ là chìa khóa giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn khi thực hiện chuyển đổi tiền từ Đài Loan sang Việt Nam và ngược lại.

Có thể đổi Đài tệ sang tiền Việt tại các ngân hàng

Có thể đổi Đài tệ sang tiền Việt tại các ngân hàng

Ngoài đổi ngoại tệ tại các ngân hàng, bạn có thể đổi tiền Đài ở các tiệm vàng. Tuy nhiên, hiện nay nhiều tiệm vàng chưa có giấy phép kinh doanh vì thế bạn nên lựa chọn cho mình tiệm vàng uy tín để tránh bị nộp phạt hành chính khi thực hiện quy đổi tiền tệ tại các cơ sở không hợp pháp. Điều này cũng giúp tránh được việc bị lừa hoặc chịu phí đổi cao.

Trong trường hợp nếu không kịp đổi tại Việt Nam, bạn có thể đổi tại Đài Loan ở các sân bay, ngân hàng. Tuy nhiên cần lưu ý rằng các ngân hàng tại đây không nhận đổi tiền từ tiền Việt Nam sang tiền Đài Loan mà chỉ đổi từ Đô la Mỹ (USD) sang Tân Đài Tệ (TWD) mà thôi. Cho nên bạn cần thực hiện bước đổi tiền từ tiền Việt sang USD trước đó rồi mới đến các ngân hàng này để đổi tiền Đài tệ.

Một số ngân hàng Đài Loan thực hiện đổi tiền ngay ở sân bay có thể kể đến như: Maga Bank, China Trust, Bank of Taiwan.

Như vậy, bài viết đã cập nhật tỷ giá 1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mới nhất hiện nay. Nắm được thông tin về cách tính tiền Đài sang tiền Việt và đổi tiền Đài tệ ở đâu sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong các hoạt động di chuyển hay làm việc tại đất nước Đài Loan.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3,5 (12 lượt)

3,5 (12 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *